Nên mua Kia Rio mới hay Toyota Vios hoặc Toyota Corolla Altis cũ?

Tôi có khoảng 600 triệu đồng và đang phân vân không biết nên chọn mua Kia Rio sedan hoàn toàn mới hay Toyota Vios hoặc Toyota Corolla Altis cũ đã qua sử dụng? Trong trường hợp mua xe cũ, giữa Vios và Altis, xe nào tốt hơn? (Huỳnh Vũ Long).

Trả lời:

Trước hết, Carmudi cảm ơn bạn Vũ Long đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn, đầu tiên, Carmudi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về phân khúc xe và sự khác biệt rõ nét ở những mẫu xe bạn đề cập để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

Nên mua Kia Rio mới hay Toyota Vios hoặc Toyota Corolla Altis cũ?Kia Rio sở hữu ưu thế với thiết kế mới trẻ trung, không phải lo lắng về rủi ro so với khi mua xe cũ

Trong ba mẫu này, Kia Rio Sedan và Toyota Vios là hai cái tên cùng thuộc phân khúc sedan hạng B nên có nhiều điểm khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, Toyota Corolla Altis lại là mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng C nên xe sở hữu nhiều khác biệt với kích thước lớn hơn, không gian nội thất rộng rãi, thoải mái hơn và trang bị tiện nghi cũng vượt trội hơn. Bên cạnh đó, so với Rio sedan và Vios, Corolla Altis cũng sở hữu động cơ dung tích lớn hơn, vận hành mạnh mẽ hơn.

Tiếp theo, việc Mua Xe ô Tô Cũ hay xe mới là vấn đề mà rất nhiều khách hàng đắn đo khi chỉ sở hữu mức hầu bao có hạn. Trong trường hợp của bạn, với số tiền 600 triệu đồng, nếu chọn mua một chiếc Kia Rio sedan sẽ có lợi thế khi xe còn mới, máy móc vận hành còn đảm bảo và không phải lo lắng về những hỏng hóc trong thời gian vài năm đầu khi mua xe. Tuy nhiên, mẫu xe này nếu so với những mẫu xe của Toyota là Vios hay Corolla thì không được đánh giá cao về độ bền bỉ khi nhiều khách hàng phản ánh xe Hàn thường hay hỏng vặt và động cơ nhanh "xuống cấp" sau vài năm sử dụng.

Nên mua Kia Rio mới hay Toyota Vios hoặc Toyota Corolla Altis cũ?Toyota Vios sản xuất năm 2014 vẫn còn khá mới và cũng là một sự lựa chọn tốt với ưu thế tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ

Trong khi đó, Vios và Corolla Altis từ trước tới nay vẫn luôn được đánh giá cao ở khả năng vận hành, độ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, những mẫu xe này có khả năng giữ giá khá tốt nên nếu không ưng ý, bạn hoàn toàn có thể bán đi và mua lại xe khác mà không sợ lỗ nhiều tiền. Tuy nhiên, việc mua xe cũ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không nắm rõ nguồn gốc xe, không có kinh nghiệm khi kiểm tra và xem thử xe. Vì vậy, sẽ rất dễ mua phải xe "có vấn đề".

Một vấn đề nữa là khi mua xe cũ, nên chọn xe nào giữa Vios và Corolla Altis. Như đã đề cập, hai mẫu xe này thuộc hai phân khúc xe khác nhau nên xét về thiết kế, trang bị, vận hành sẽ có nhiều khác biệt, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể hơn, Vios sở hữu kích thước nhỏ, động cơ yếu hơn nhưng bù lại mẫu xe này tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đặc biệt, nếu mua xe cũ với tầm giá 600 triệu, bạn hoàn toàn có thể mua được xe còn khá mới đời 2013 hoặc thậm chí 2014. Hiện mức giá của mẫu xe này dao động trong khoảng từ 550 đến ngoài 600 triệu đồng.

Nên mua Kia Rio mới hay Toyota Vios hoặc Toyota Corolla Altis cũ?Dù sở hữu ưu điểm về sự tiện nghi, rộng rãi, mạnh mẽ nhưng Toyota Corolla sản xuất từ những năm 2008 đến 2010 lại tiềm ẩn độ rủi ro vì đã qua sử  dụng khá lâu

Trong khi đó, Corolla Altis dù sở hữu thiết kế rộng rãi, thoải mái, trang bị tiện nghi tốt hơn và vận hành mạnh mẽ hơn nhưng với số tiền 600 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua được những mẫu xe ở đời khá sâu (từ 2008 đến 2010). Với thời gian sử dụng tương đối lâu như vậy, tỉ lệ rủi ro khi mua những mẫu xe này sẽ cao hơn .

Tóm lại, trong trường hợp của bạn, nếu muốn sở hữu một mẫu xe rộng rãi, thoải mái, sang trọng và vận hành mạnh mẽ thì Toyota Corolla Altis Cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng việc mua xe cũ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoặc nên nhờ người thân bạn bè am hiểu về xe đi cùng trong quá trình thử xe.

Trong khi đó, Toyota Vios sản xuất năm 2013 đến 2014 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn cần mua một mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm. Còn Kia Rio mới sẽ là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn đang muốn một mẫu xe trẻ trung, hiện đại và mang lại cảm giác yên tâm hơn.

Trên đây là một số góp ý từ đội ngũ tư vấn của Carmudi, chúc bạn sớm đưa ra quyết định và mua về một chiếc xe phù hợp.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ