CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Người vi phạm cần làm gì khi đánh mất biên bản xử phạt?

Nếu sơ ý làm mất biên bản xử phạt thì người vi phạm cần phải làm gì để được nộp phạt và lấy lại GPLX?

Sau khi bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính do điều khiển ô tô vượt đèn đỏ, tôi bị thu GPLX và nhận biên bản xử phạt. Tuy nhiên vì sơ ý nên tôi đã làm mất biên bản xử phạt. Vậy tôi phải làm gì để được nộp phạt và lấy lại GPLX?

Người vi phạm cần làm gì khi đánh mất biên bản xử phạt?

Giải đáp:

Theo quy định tại Thông tư số 02/2016 của Bộ Công an quy định về quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của CSGT, trường hợp làm mất biên bản vi phạm hành chính, để nộp phạt và lấy lại GPLX phải có đơn cam đoan và xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đồng thời tại Luật xử lý vi phạm hành chính cũng quy định nếu không thực hiện nộp phạt sau 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì bạn sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. 

Theo đó, thời gian đến xử lý càng chậm thì số tiền phạt sẽ càng tăng. Người vi phạm cần lưu ý điểm này để tự sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ