CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

"Nhờ" lỗi khâu kiểm duyệt cuối cùng, Ford Explorer đạt doanh số kém bất ngờ

Tưởng chừng sẽ có khởi đầu thuận lợi nhưng doanh số của Ford Explorer trong quý III tại Mỹ tụt giảm tới 48%!

Trên lý thuyết, Ford Explorer thế hệ mới được xem như một dòng xe mạnh, có khả năng cạnh tranh vị trí số 1 phân khúc SUV tại Mỹ. Thế nhưng dòng xe này vừa có một khởi đầu cực kỳ trắc trở. Ngay từ thời điểm bàn giao những chiếc xe Explorer đầu tiên tới khách hàng, Ford đã nhận được những lời than phiền về chất lượng chế tạo xe do khâu kiểm duyệt cuối cùng để lộ quá nhiều vấn đề. 

Vì lẽ đó, nhiều xe Explorer xuất xưởng phải chờ đến tận vài tháng mới có thể đến được tay người tiêu dùng. Thậm chí trong tháng trước, có tin đồn rằng hàng ngàn chiếc Ford Explorer mới xuất xưởng đã phải chuyển ngược lại từ nhà máy Chicago sang Detroit để sửa các lỗi từ khung gầm, hộp số không vào P, điều hòa chỉ thổi gió nóng…

"Nhờ" lỗi khâu kiểm duyệt cuối cùng, Ford Explorer đạt doanh số kém bất ngờ

Với những ai đã theo dõi sát sao mẫu SUV này trong thời gian qua,  doanh số xe trong quý III giảm sâu tới 48% có lẽ đã nằm trong dự đoán của nhiều người mặc dù đây là con số được cho là không thể chấp nhận được với một trong những chủ lực sinh lời (và thậm chí vừa mới lên đời) của tập đoàn lớn như Ford.

Dù vậy, theo Mark LaNeve - giám đốc bán hàng của Ford Bắc Mỹ, tình hình sẽ khả quan hơn trong quý IV. Ông cho biết sẽ không còn việc chậm trễ trong bàn giao và các đại lý cũng đã dần dần được tích trữ đủ số xe ô tô cần thiết.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ rằng phiên bản hiệu suất cao Explorer ST sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép 400 mã lực đang kéo doanh số của dòng xe lên khi chiếm 1/3 doanh số bán ra của Explorer đời mới, nghĩa là lợi nhuận mỗi đầu xe Ford thu được vẫn khá cao.

"Nhờ" lỗi khâu kiểm duyệt cuối cùng, Ford Explorer đạt doanh số kém bất ngờ

Tuy nhiên, vị lãnh đạo thương hiệu Mỹ vẫn không nói gì về việc cải tiến chất lượng chế tạo xe ra sao…

Theo Autopro.com.vn

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)