3

Nhóm thiện nguyện dùng xe sang hỗ trợ chống dịch

Trong những ngày gần đây, nhóm thiện nguyện Những người yêu Sài Gòn đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như vận chuyển lương thực, thiết bị cho các bệnh viện.

Nhóm Những người yêu Sài Gòn bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 5 với nhiều hoạt động đóng góp, hỗ trợ cho các bệnh viện, người dân tại địa bàn TP.HCM. Đáng chú ý, nhóm này đã sử dụng những chiếc xe sang như Mercedes-AMG G 63, Porsche 718 Cayman để thực hiện những công việc này. Trong đó, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh... cũng là một thành viên trong nhóm này. 

Nhóm thiện nguyện dùng xe sang hỗ trợ chống dịch

Khi được hỏi về lý do tại sao sử dụng các mẫu xe sang để vận chuyển hàng hóa mà không dùng xe khác, một thành viên trong nhóm chia sẻ: "Đây là xe của anh em trong nhóm, mình cần hỗ trợ nhanh chóng nên ai có xe nào thì dùng xe đó".

Trong đó, Porsche 718 Cayman là chiếc xe được sử dụng nhiều nhất trong các chuyến đi. Với thiết kế chỉ 2 chỗ ngồi, vị trí kế bên ghế lái thường được dùng để đặt các thiết bị như máy thở, thùng chứa khẩu trang...

Nhóm thiện nguyện dùng xe sang hỗ trợ chống dịch

Hiện nay, chiếc 718 Cayman đang được bán chính hãng tại Việt Nam với 3 phiên bản và 2 tùy chọn động cơ là 2.0L (295 mã lực) và 2.5L (350 mã lực). Mẫu xe này có giá khởi điểm từ 3,6 tỷ đồng.

Mercedes-AMG G 63 được coi là chiếc xe đắt nhất trong nhóm với giá bán đề xuất của mẫu SUV này là khoảng 10,95 tỷ đồng. Một mẫu xe sang khác là BMW i8 hiện vẫn chưa được phân phối chính hãng, mức giá được chào bán tại Việt Nam của mẫu xe này là khoảng hơn 7 tỷ đồng.

Hiện tại, nhóm Những người yêu Sài Gòn đang có khoảng 10 thành viên chính và còn liên kết thêm với các nhóm khác. Khi mới thành lập, nhóm chủ yếu thực hiện các hoạt động như trao tặng suất ăn cho các chiến sĩ, tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm thiện nguyện dùng xe sang hỗ trợ chống dịch

Đến khoảng giữa tháng 6, nhóm còn đảm nhận thêm các hoạt động hỗ trợ cho các bệnh viện ở TP.HCM. "Nhóm có giấy tờ phục vụ chống dịch đàng hoàng, hợp pháp nên không gặp khó khăn gì trong quá trình hoạt động. Tất cả người dân, công an đều hỗ trợ nhóm trong quá trình làm từ thiện". một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Tần suất hoạt động của nhóm thường không cố định, phụ thuộc vào từng công việc cụ thể như vận chuyển thiết bị cho bệnh viện hay trao tặng lương thực cho người dân. Trung bình mỗi ngày, nhóm này trao tặng hơn 1.000 suất ăn cho các bác sĩ, điều dưỡng tuyến đầu chống dịch.

Nhóm thiện nguyện dùng xe sang hỗ trợ chống dịch

Mới đây, một số thành viên trong nhóm đã tham gia vận chuyển một máy thở oxy dòng cao HFNC và 1.000 khẩu trang N95 cho bệnh viện dã chiến số 13 ở Bình Chánh (TP.HCM).

Được biết, chi phí hoạt động nhóm Những người yêu Sài Gòn chủ yếu đến từ các thành viên và đóng góp của các mạnh thường quân ở nhiều tỉnh, thành.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ