Những điều cần lưu ý khi mua Audi Q5 cũ

Để mua được xe Audi Q5 cũ đảm bảo chất lượng, bền đẹp không phải dễ, nhất là ở thời điểm thị trường xe cũ đang rối ren như hiện nay. Chính vì vậy, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi xin tổng hợp một vài lưu ý nhỏ trong bài viết sau đây, chỉ cần tham khảo và thực hiện đúng theo hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng mua Audi Q5 cũ như ý.

1/ Hãy lái thử xe

Dù là xe ôtô Audi Q5hay bất kỳ sản phẩm xe ô tô đã qua sử dụng nào thì để kiểm chứng được chất lượng của nó bạn cũng đều phải lái thử. Việc làm này có ý nghĩa giúp bạn hiểu được tất tần tật các bộ phận ở trên xe như lốp, vành, đèn xe, phanh, hệ thống giải trí, gương chiếu hậu, gạt mưa…, đánh giá tình trạng vận hành của chúng liệu có đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu đặt ra hay không. Một khi đã quyết định mua xe ôtô cũ thì buộc các bộ phận ở trên xe phải đảm bảo được công dụng, chức năng vốn có của nó, kết cấu đúng và đi kèm với các tài liệu kỹ thuật đã được đăng ký ở tại những cơ quan có thẩm quyền.

Lái xe thử là các dễ dàng nhất kiểm chứng chất lượng Audi Q5. Nguồn : vanlocauto.com

2/ Đừng quên xem xét giấy tờ và hỏi về tiểu sử xe

Đừng để giá Audi Q5 quá rẻ là bạn quên mất vấn đề giấy tờ của xe, bởi điều này vô cùng quan trọng nhất là khi bạn mua xe ôtô cũ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy trực tiếp các loại giấy tờ chính chủ của xe, nếu là xe đã qua nhiều đời thì cũng phải có hợp đồng chuyển nhượng đầy đủ, giấy tờ chứng nhận hãng và nơi sản xuất, địa điểm bán xe, thời gian bảo trì xe và nhiều loại giấy tờ liên quan khác. Ngoài ra, kinh nghiệm mua ô tô cũ mà theo các chuyên gia bạn cũng không nên bỏ qua đó là trao đổi với người bán về các chiến tích mà trong quá khứ chiếc xe này đã trải qua. Rất có thể, vì vừa trải qua va chạm hay bị ngập nước mà chủ nhân của nó mới quyết định bán xe đi, nếu gặp phải những chiếc xe này bạn nên tránh xa vì đó có thể là quyết định khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Trao đổi với người bán về quá khứ của chiếc xe là điều mà bạn không nên bỏ qua. Nguồn : autopro.com.vn

Trao đổi với người bán về quá khứ của chiếc xe là điều mà bạn không nên bỏ qua. 

3/ Ngắm nội – ngoại thất của xe

Kinh nghiệm mua ô tô cũ tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là kiểm tra nội ngoại thất đầy đủ trên xe. Đối với ngoại thất, hãy quan sát đầy đủ thân vỏ, buồng lái, bộ phận nắp ca pô để đảm bảo rằng chúng không bị nứt vỡ, biến dạng. Đối với cánh cửa bước lên xuống yêu cầu phải dễ dàng đóng mở, kính cửa sổ cũng phải là loại chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Về gương chiếu hậu, người mua không những phải đảm bảo số lượng gương trên xe Audi Q5 cũ đủ mà nó còn phải đúng loại, đảm bảo chất lượng và có đi kèm với định vị đúng tiện ích của dòng xe này. 

Về nội thất, khi mua Audi Q5 cũ bạn phải kiểm tra đầy đủ tất cả các ghế trên xe dù là dành cho người lái hay hành khách, đảm bảo bố trí đúng và khoa học, các bộ phận lắp ghép cũng phải đảm bảo được sự chắc chắn, hệ thống phanh luôn phát huy được công dụng tối đa. Nếu có thể, người mua cũng nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề trục lái phải đúng chủng loại, lắp ghép đạt yêu cầu đề ra. Đối với các đường ống dùng để dẫn dung dịch chất lỏng trên chiếc xe ô tô đã qua sử dụng này cần phải đảm bảo không bị rò rỉ, nứt vỡ. Hệ thống lái phải được lắp đặt đầy đủ các chi tiết theo đúng kỹ thuật, đảm bảo hoạt động một cách ổn định, linh hoạt. Nếu không muốn bản thân mắc phải sai lầm thì trước khi đưa ra quyết định, bạn nên kiểm tra xem nó có đúng kiểu hay chưa, có xảy ra tình trạng nứt vỡ hay không. Là một người cẩn trọng khi thực hiện việc mua bán ô tô đã qua sử dụng chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được một số chi tiết như còi, hệ thống đèn phát sáng, đèn phát tín hiệu trong những trường hợp khẩn cấp, gạt mưa…

4/ Kiểm tra động cơ – Điều quan trọng

Chiếc xe Audi Q5 cũ được đánh giá có động cơ tốt khi nó hoạt động mà nhả ra ngoài là loại khí không mùi và không màu. Hãy để tay lên vị trí gần bô xe, khi đó bạn sẽ cảm nhận được phần khí thải ra, và tốt nhất để an toàn cho xe thì khí thải này phải không có mùi khét của động cơ. Trong trường hợp kiểm tra và thấy chiếc xe ô tô đã qua sử dụng này có xuất hiện khói, màu đen thì có nghĩa là nó không tốt và trong tương lai gần sẽ khó tránh khỏi việc hư hỏng và thậm chí là gây bao phiền toái cho người mua xe.

Động cơ xe tốt dựa trên yếu tố loại khí thoát ra ngoài không màu, không vị. Nguồn : xeaudi.cuaai.com

Động cơ xe tốt dựa trên yếu tố loại khí thoát ra ngoài không màu, không vị. 

5/ Tham khảo ý kiến chuyên gia

Tham khảo kinh nghiệm mua bán xe cũ từ các chuyên gia vừa là cách đơn giản vừa mang lại hiệu quả to lớn cho người dùng, chính họ sẽ giúp cho bạn bắt bệnh chính xác cho xe và đưa ra các nhìn thông suốt nhất trước khi quyết định. Đối với những người không am hiểu về xe thì một vài chi tiết chưa chắn có thể đưa ra cho họ cái nhìn cụ thể, chính xác, tuy nhiên đối với người có kinh nghiệm họ sẽ biết cách để xác định chất lượng, tình trạng của các bộ phận ở trên xe, giúp người mua thỏa thuận được mức giá Audi Q5 hợp lý hơn với người bán. 

Xem thêm:

Như vậy, để mua Audi Q5 cũ người dùng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn không được bỏ qua một yêu cầu nào ở trên, có như vậy mới đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và không gặp bất kỳ phiền phức gì. 

Nếu chưa thực sự tự tin, hãy liên hệ với các chuyên gia Carmudi Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất dành cho bạn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (12 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ