Ô tô mới khan hàng, có nên chờ một năm để nhận xe

Phải chờ một năm mới được nhận xe, nhiều người chọn chuyển sang mua dòng xe khác thay vì chờ đợi mỏi mòn.

  Mới đây chia sẻ trên một trang mạng xã hội về ô tô, một cá nhân cho biết anh đã đặt cọc xe và được báo chờ khoảng gần một năm mới có hàng. Do thời gian chờ đợi khá lâu, nên anh nhờ các thành viên của nhóm tư vấn tiếp tục chờ chiếc xe mình yêu thích hay mua xe cũ cùng dòng xe đó để sử dụng.

  Ô tô mới khan hàng, có nên chờ một năm để nhận xe

  Dòng chia sẻ của thành viên này cũng khiến cho nhiều người có nhiều ý kiến. Một số ý kiến cho rằng, người mua xe nên đợi xe mới để trải nghiệm cảm giác sử dụng xe mới. Một số ý kiến lại cho rằng thành viên này có thể lựa chọn một mẫu xe khác cùng phân khúc thay vì chờ đợi quá lâu như vậy.

  Anh Vũ Văn Tuấn chia sẻ: “Trên thị trường thiếu gì xe mà bạn phải chờ đợi cả năm để mua chiếc xe này nhỉ? Ngoài thương hiệu thì xe bạn định mua có ưu điểm gì hơn hay không, bạn nên xem các xe khác cũng tầm giá có thể gầm cao hay thấp không quan trọng, xe gầm thấp ưu điểm là xe êm hơn sẽ hạn chế khả năng bị lật xe”.

  Còn anh Phạm Tuấn Việt lại cho rằng: “Chủ xe nếu có nhu cầu cần phải có xe ngay thì bạn có thể chọn mẫu khác sẵn hàng. Nếu chưa thực sự cần thì hãy chờ mẫu xe mình thích. Nếu nhu cầu là đi lại trong thành phố thì xe nhỏ là phù hợp”.

  Một chuyên gia ô tô, xe máy cho rằng thông thường khi người mua xe đã chọn một mẫu xe nào đó thì đã tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Do đó, đã “mê” một mẫu xe đó rồi thì có chờ một năm hay hơn thế nữa thì người đó cũng sẽ tiếp tục chờ đợi.

  co-nen-cho-o-to-khi-mua-xe-nhung-sau-mot-nam-moi-giao-hangÔ tô mới khan hàng, có nên chờ một năm để nhận xe-2

  “Cảm giác lái một chiếc xe mới sẽ khác hơn khi sử dụng một chiếc xe đã qua sử dụng. Hơn thế nữa khi mua xe cũ nhưng không tìm hiểu kỹ có thể mua phải xe đã hư hỏng một số bộ phận không lường trước được”- chuyên gia cho hay.

  Hiện nay trên thị trường ô tô tại Việt Nam, khá nhiều mẫu xe đến từ các hãng khác nhau như Hyundai, Toyota, Kia, Honda và Ford đang trong tình trạng thiếu hàng. Do đó, việc khách hàng phải chờ đợi một thời gian dài cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, người mua xe có thể cân nhắc nhiều biện pháp khác nhau nếu thật sự cần xe để di chuyển trong thời gian này.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ