Ô tô trung bình một năm đi bao nhiêu kilomet?

Tôi đang tính mua một chiếc Toyota Vios cũ đời 2013. Sau khi cùng gia đình xem xét, tôi khá hài lòng về thiết kế ngoại thất cũng như không gian khoang nội thất chiếc xe được giới thiệu. Tuy nhiên, tôi vẫn khá “lăn tăn” về chất lượng của xe, khi xe đã đi được 74.000 km. Cho hỏi con số trên có hợp lý hay không? Xin cảm ơn! (Hoàng Minh).

Trước hết, Carmudi xin cảm ơn anh Hoàng Minh đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Carmudi.

Khác với thị trường xe mới, việc mua xe cũ tốn nhiều thời gian và gặp nhiều rủi ro hơn. Bên cạnh ngoại hình, trang bị và các chi tiết hỏng hóc, số kilomet chiếc xe đã đi được cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe ô tô cũ của khách hàng.

Chiếc Toyota Vios anh đề cập được sản xuất từ năm 2013. Như vậy, tính đến nay (2018), xe đã sử dụng được 5 năm và chạy được 74.000 km. Như vậy, tính trung bình mỗi năm xe chạy được 14.800 km, con số này là không quá nhiều. Vì thông thường, trung bình một năm ô tô sẽ di chuyển với quãng đường dao động từ 10.000 -15.000 km là hợp lý.

Toyota Vios 2013

Tuy nhiên, số ODO (số kilomet xe đã đi được) chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của xe cũ. Đặc biệt, chủ xe có thể thay thế số ODO hiển thị trên ô tô một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, khó có thể biết được chiếc xe có thực sự chạy đúng với số ODO trên đồng hồ hiển thị hay không.

Bên cạnh đó, “của bền tại người”, một chiếc xe ô tô cũ sẽ “khỏe mạnh” nếu được chủ nhân sử dụng điều độ và bảo dưỡng đúng định ky, đúng cách. Bởi, chính việc không chú ý đến lịch bảo dưỡng xe định kỳ hay liên tục sử dụng ô tô trong thời gian dài sẽ khiến một số bộ phận của xe bị hao mòn. 

Khác với việc mua xe mới, mua xe cũ chứa nhiều rủi ro hơn. Ngày nay, các chủ xe cũ thường dùng những chiêu trò “chắp vá” những lỗi hư hỏng nặng trên xe cũ nhằm qua mặt khách hàng. Nếu như chưa thực sự có kinh nghiệm về việc chọn mua xe cũ và không muốn “tiền mất tật mang”, bạn có thể tham khảo mô hình mua bán ô tô cũ đã qua kiểm định lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam: 

Đối với mô hình mua bán ô tô cũ đã qua kiểm định, nhân viên kiểm định sẽ sử dụng ứng dụng kiểm định thông minh lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam để kiểm tra toàn diện chiếc xe cần bán, bao gồm: Ngoại thất, nội thất, động cơ hộp số, khung gầm...Qua đó, đảm bảo những yếu tố quan trọng mà người mua xe cũ quan tâm: Không có dấu hiệu đâm đụng, không có dấu hiệu thủy kích.

Với mô hình kiểm định này, khách hàng có nhu cầu bán xe cũ sẽ được bán xe với mức giá tốt nhất thị trường, do không phải thông qua bất cứ bên trung gian nào, mặt khác lại được khách hàng mua xe an tâm chọn lựa và xuống tiền.

Cũng thông qua mô hình kiểm định xe cũ, Carmudi đảm bảo kết quả kiểm định trong vòng 1 năm dành cho khách hàng mua xe. Cụ thể, trong 1 năm kể từ ngày xuất biên bản kiểm định, nếu bên mua phát hiện tình trạng sai sót, hỏng hóng khác với kết quả kiểm định do Carmudi cung cấp, Carmudi sẽ bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa lỗi hư hỏng trên cho khách hàng mua xe.

Bên cạnh đó, với chương trình kiểm định xe, người mua xe cũ cũng được Carmudi hỗ trợ tối đa trong việc làm thủ tục, giấy tờ chuyển nhượng, công chứng, vay trả góp, bảo hiểm….

Như vậy, với mô hình kiểm định ô tô cũ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, khách hàng cần bán xe hoàn toàn có thể bán xe một cách nhanh chóng, thuận tiện, đi kèm giá bán tốt nhất khi không phải thông qua bất cứ “cò” trung gian nào trên thị trường. Trong khi đó, người mua có thể hoàn toàn yên tâm khi xe cũ được Carmudi giới thiệu và đảm bảo đã được kiểm định toàn bộ mọi “ngóc ngách”, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” mua phải xe cũ kém chất lượng.


Ngoài ra, khách hàng mua xe cũ tại Carmudi còn được hưởng hỗ trợ trong việc vay trả góp tại Ngân hàng với mức ưu đãi hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm thông tin về mô hình mua bán ô tô cũ đã qua kiểm định tại Việt Nam, truy cập: https://muabanotocu.carmudi.vn/ hoặc qua số hotline: 028.3821.7791.


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ