CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Pháp luật có qui định cho phép lắp biển số tạm?

Những biển số không do cơ quan chức năng cấp đều là không đúng qui định. Chủ phương tiện, người điều khiển tự ý lắp loại biển số này sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Hỏi: 

Ô tô của tôi đang chạy thì đột nhiên rơi mất biển số. Tôi có đến cơ quan công an để xin cấp lại nhưng trong thời gian chờ cấp đã đi làm biển số giống như trong giấy đăng ký để đeo tạm. Sau đó, tôi bị CSGT lập biên bản vì biển đeo tạm ấy và bị giam xe 7 ngày. 

Xin hỏi, việc CSGT tạm giữ xe của tôi như thế có đúng theo quy định không? Nếu có thì lỗi tôi vi phạm là lỗi gì và mức phạt như thế nào ạ?

Pháp luật có qui định cho phép lắp biển số tạm?

Trả lời:

Theo quy định, hành vi tự ý gắn, lắp biển số không do cơ quan chức năng cấp là vi phạm hành chính và phải bị xử phạt. Cụ thể, căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng đối với người điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơ-moóc và sơ-mi rơ-moóc).

Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe trong vòng 1 - 3 tháng, bị tịch thu biển số sai quy định và tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày trước khi có quyết định xử phạt.

Kết luận, với trường hợp của bạn, việc CSGT lập biên bản và xử lý như vậy là hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ