Phụ nữ mua ô tô cần ưu tiên những tính năng nào?

Đối với các chị em “chân yếu tay mềm" thì việc chọn lựa một chiếc xe ô tô tích hợp nhiều tính năng thông minh và hiện đại, giúp điều khiển xe một cách thuận lợi và tránh gặp khó khăn không đáng có là điều cần thiết.

Bài viết dưới đây Carmudi sẽ chia sẻ những tính năng cần ưu tiên khi chọn xe cho các chị em phụ nữ. 

  1. Chìa khoá thông minh

Chìa khoá thông minh

Khác với cánh mày râu, trong túi xách của các chị em phụ nữ thường đựng rất nhiều vật dụng khác nhau, vì thế việc sử dụng một chiếc xe ô tô có cung cấp tính năng chìa khoá thông minh sẽ giúp cho họ đỡ tốn thời gian tìm kiếm hơn so với việc lung tung cả túi xách để tìm chìa khoá trong những lúc cấp bách.

  1. Mở cốp tự động, đá cốp

Mở cốp tự động, đá cốp

Trong trường hợp “tay xách nách mang", các chị em cũng có thể tự nhiên mở khoá cốp xe ô tô/ đá cốp tự động. Tính năng này giúp các chị em có thể vận chuyển hành lý hay đồ đạc một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

  1. Kiểm soát hành trình

Kiểm soát hành trình

Không chỉ đối với các chị em phụ nữ, tính năng này thật sự rất hữu ích và là người bạn đồng hành không thể thiếu của tài xế. Tính năng Cruise control không những giúp bạn có thể nhàn nhã hơn khi lái xe mà còn giúp “xế cưng" của bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu tương đối lớn khi đi trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, tính năng này cũng sẽ giúp tài xế điều chỉnh tốc độ một cách tự động và giữ khoảng cách an toàn nhất với những phương tiện xung quanh.

  1. Hệ thống cân bằng điện tử

Hệ thống cân bằng điện tử

Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) là một tính năng được tài xế cực kỳ quan tâm và lựa chọn cho chiếc xe của mình, đặc biệt là đối với những tay lái mới hay chị em phụ nữ. Công nghệ an toàn thông minh này sẽ giảm thiểu tình trạng xe bị mất lái hay mất kiểm soát khi phanh gấp. 

  1. Camera lùi, hệ thống cảnh báo va chạm, hỗ trợ đỗ xe

Camera lùi, hệ thống cảnh báo va chạm, hỗ trợ đỗ xe

Đã có rất nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông không đáng có bởi vì tài xế không thể quan sát toàn cảnh được xung quanh. Ba tính năng thông minh này được “sinh" ra như vị cứu tinh, và dường như trở thành tiêu chuẩn chọn lựa của đại đa số khách hàng, chúng giúp cho tài xế khi điều khiển phương tiện có thể nhận diện được những vật cản và từ đó điều chỉnh được khoảng cách an toàn giữa xe và chướng ngại vật đó, đảm bảo hơn cho sự an toàn của chính bản thân và những người xung quanh.

Camera lùi, hệ thống cảnh báo va chạm, hỗ trợ đỗ xe

Hãy cùng Carmudi - trang rao vặt ô tô hàng đầu Việt Nam cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây.

Đánh giá:
5/5 (2 đánh giá)