Porsche Nebula 928 - Mẫu xe "độc bản" lấy cảm hứng những năm 2000

Porsche Nebula 928 là dự án được tạo ra bởi nghệ sĩ Daniel Arsham ở New York. Mục đích để mang làn gió nghệ thuật Y2K vào thiết kế của chiếc Porsche GT cổ điển. Cùng Carmudi nhìn ngắm nhé!

Mục lục 

Dự án được tạo ra bởi nghệ sĩ Daniel Arsham ở New York, truyền tính thẩm mỹ của Y2K vào thiết kế của chiếc Porsche GT cổ điển.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

1. Porsche Nebula 928 - Nguồn ý tưởng đến từ đâu

Porsche 928 có lẽ là đỉnh cao trong kỷ nguyên hộp số của Zuffenhausen, với quá trình sản xuất bắt đầu từ năm 1977 đến năm 1995. Nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham đã tự hỏi mẫu xe đầu bảng của Porsche sẽ trông như thế nào nếu nó được thiết kế vào đầu những năm 2000, lấy cảm hứng từ phong trào thẩm mỹ Y2K . Kết quả là Porsche Nebula 928 là sản phẩm độc nhất vô nhị ấn tượng, đã thoát khỏi thế giới kỹ thuật số và tồn tại trong đời thực.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

Porsche mô tả Nebula 928 như một “tác phẩm điêu khắc ô tô” thể hiện “khái niệm du hành thời gian” của Daniel Arsham . Nhà thiết kế xe Khyzyl Saleem đã góp phần tạo nên các bộ phận ngoại thất bespoke kết hợp các hình khối hữu cơ liên quan đến di sản của Porsche, trong khi nội thất cũng được đại tu theo chủ đề tương tự.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

2. Ngoại hình Porsche Nebula 928

Cản trước và sau của Porsche Nebula 928 được thiết kế lại có các cụm đèn LED độc đáo được tạo hình sau các vòng tròn chất lỏng liên kết với nhau. Mô hình tương tự - được tiên phong bởi phong trào Y2K thịnh hành trong văn hóa đại chúng từ năm 1997 đến 2004 - được sử dụng cho cửa hút cản trước phía trên bộ chia rõ rệt. Ở phía sau, có huy hiệu Nebula được chiếu sáng với phông chữ lạ mắt và cánh gió sau lớn gợi nhớ đến cánh gió được sử dụng trên 996 GT3 .

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

Màu hồng ánh kim cho ngoại thất của Nebula 928 là một liên kết đến thời đại Y2K. Trông tương tự như màu đỏ ánh kim Cassis Red metallic cổ điển và màu Frozen Berry metallic mới từ bảng màu riêng của Porsche. Đối với các bánh xe Nebula 928 có hình tam giác chồng lên nhau, thiết kế của chúng bắt nguồn từ mẫu concept Porsche Panamericana năm 1989, mặc dù chúng đã phát triển về đường kính.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe Bánh xe Nebula 928 có hình tam giác chồng lên nhau

3. Nội thất "siêu phẩm" Porsche Nebula 928

Di chuyển vào bên trong khoang nội thất, Porsche Nebula 928 nổi bật với chủ đề màu hồng/tím, trông giống như nó có thể dễ dàng xuất hiện trong một video nhạc pop từ đầu những năm 2000. Ghế được bọc bằng da màu tím với các miếng vải dệt tùy chỉnh được sản xuất bởi một công ty quần áo có tên Byborre, trong khi bảng điều khiển được bao phủ bởi một trang trí Ultrasuede phù hợp. Tuy nhiên, các tính năng nổi bật nhất Nebula 928 là vô-lăng có hình dạng kỳ lạ và cần số làm bằng nhôm. Chất liệu tương tự cũng được sử dụng cho bảng điều khiển trung tâm và các điểm nhấn bên trong.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

Trong các hình ảnh kết xuất bên ngoài của Khyzyl Saleem, hệ thống treo được hạ thấp, điều này không xảy ra với mẫu xe thực tế như đã được chứng minh qua các bức ảnh thực tế do Porsche và Daniel Arsham chia sẻ. Không có báo cáo nào về bất kỳ sửa đổi cơ khí nào, vì vậy, mẫu concept này có lẽ vẫn giữ nguyên nền tảng của chiếc xe ban đầu Porsche 928 1978 bao gồm động cơ V8 4,5 lít sản sinh công suất 237 mã lực (177 kW / 240 PS) và mô-men xoắn 363 Nm (268 lb-ft). ) của mô-men xoắn.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe

4. Mốc thời gian tham dự triễn làm xem Porsche Nebula 928

Porsche Nebula 928 được trưng bày tại triển lãm không gian Porsche X được tổ chức tại SXSW ở Austin Texas từ ngày 10 đến 19 tháng 3. Như trường hợp của những chiếc xe nghệ thuật, mẫu xe này chắc chắn sẽ chỉ có một lần.

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe  Xem thêm:

Porsche 718: Giá bán, Hình ảnh và thông số cập nhật 2023

Porsche nỗ lực hơn 5 thập kỉ để tạo ra chiếc xe ô tô bốn cửa hoàn hảo

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ