Lí do Porsche triệu hồi 489 mẫu xe Carrera GT do vấn đề về hệ thống treo

Gần đây Porsche Cars Bắc Mỹ đã ban lệnh thu hồi chiếc xe biểu tượng của hãng là Carrera GT do vấn đề về hệ thống treo có thể làm tăng nguy cơ va chạm. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé.

Mục lục


Porsche Cars Bắc Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi chiếc Carrera GT mang tính biểu tượng do vấn đề về hệ thống treo có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Lí do Porsche triệu hồi 489 mẫu xe Carrera GT do vấn đề về hệ thống treoPorsche Cars Bắc Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi chiếc Carrera GT

Thông báo thu hồi của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia nêu rõ rằng các khớp cầu nối các bộ phận của hệ thống treo xương đòn ở trục trước và trục sau không đáp ứng được kỳ vọng về độ bền tuổi thọ của Porsche.

1. Lí do thu hồi mẫu Porsche Carrera GT

Nhà sản xuất ô tô nói rằng vật liệu được sử dụng không cung cấp đủ khả năng chống ăn mòn do ứng suất giữa các hạt khi tiếp xúc với muối và ứng suất cơ học. Điều này có thể dẫn đến các vết nứt hoặc gãy ở các khớp cầu và có thể là xương đòn. Porsche cho biết bộ phận này có thể hỏng hóc mà không có cảnh báo nhưng lưu ý rằng người lái xe có thể được cảnh báo về vấn đề này do mức độ ồn và rung tăng lên trước khi hỏng hóc.

Lí do Porsche triệu hồi 489 mẫu xe Carrera GT do vấn đề về hệ thống treoVật liệu Porsche Carrera GT được sử dụng không cung cấp đủ khả năng chống ăn mòn

2. Porsche nhận thức được xe bị lỗi khi nào?

Lần đầu tiên Porsche phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn vào tháng 8 năm 2019 do một trường hợp cá biệt là chiếc Porsche Carrera GT bị gãy các khớp cầu. Trong năm tiếp theo, Porsche đã phân tích 20 mẫu xe Porsche Carrera GT khác và không phát hiện bất kỳ vấn đề nào, ngay cả đối với những xe chạy trong khu vực có muối trên đường. Tuy nhiên, sau khi phân tích thêm nhiều ô tô và phụ tùng từ các thị trường khác trên thế giới cho đến năm 2021 và đầu năm 2022, Porsche nhận thấy rằng các khớp nối không có đủ khả năng chống ăn mòn. Sau đó, nó đã tiến hành các bài kiểm tra lái xe và mô phỏng để xác nhận lỗi và đưa ra lệnh thu hồi.

Lí do Porsche triệu hồi 489 mẫu xe Carrera GT do vấn đề về hệ thống treoLần đầu tiên Porsche phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn vào tháng 8 năm 2019

3. Các đối tượng xe đang được Porsche thu hồi

Tổng cộng có 489 mẫu Porsche Carrera GT được sản xuất từ ngày 19 tháng 12 năm 2003 đến ngày 27 tháng 10 năm 2005 đang bị triệu hồi. Chủ sở hữu sẽ được thông báo trước ngày 2 tháng 6. Việc không có sẵn các bộ phận thay thế có nghĩa là Porsche sẽ kiểm tra các khớp cầu của các mẫu xe bị ảnh hưởng và nếu quá trình kiểm tra này không có dấu hiệu bất thường, xe sẽ được trả lại cho khách hàng. Nếu phát hiện thấy điều bất thường, Porsche sẽ thông báo cho chủ sở hữu mẫu xe bị ảnh hưởng để không lái mẫu xe đó. Sau khi có các bộ phận thay thế, thương hiệu sẽ thông báo cho chủ sở hữu và thay thế các khớp nối miễn phí.

4. Giới thiệu chung Porsche Carrera GT

Porsche Carrera GT là một siêu xe thể thao được sản xuất bởi hãng Porsche từ năm 2003 đến năm 2007. Với thiết kế mang tính biểu tượng của Porsche, Carrera GT được trang bị động cơ V10 dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm.

Lí do Porsche triệu hồi 489 mẫu xe Carrera GT do vấn đề về hệ thống treoPorsche Carrera GT là một siêu xe thể thao được sản xuất bởi hãng Porsche từ năm 2003 

Porsche Carrera GT được trang bị hộp số bán tự động 6 cấp, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,9 giây và đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống treo thể thao, hệ thống phanh carbon-keramik và bộ lọc khí động cơ hiệu suất cao.

Với sản lượng giới hạn chỉ 1.270 chiếc, Porsche Carrera GT được xem là một trong những mẫu siêu xe hiếm nhất và được coi là một trong những mẫu xe thể thao tốt nhất của Porsche. Nó cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và video âm nhạc nổi tiếng, như "Fast and Furious" và "Jay-Z's Show Me What You Got".

Xem thêm:

Hot: Thiết kế ngoại thất của Porsche Cayenne 2024 được tiết lộ?

Porsche Nebula 928 - Mẫu xe "độc bản" lấy cảm hứng những năm 2000

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

 

 

 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ