CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Quy định về mức phạt đối với những xe dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã gửi đi văn bản đề nghị các Bộ cùng vào cuộc xử lý các xe dán đề can bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa trên nhiều xe ô tô

Bộ Thông tin và Truyền thông gửi đi văn bản có nội dung phản ánh việc nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hiện nay, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và một số sàn giao dịch điện tử, những sản phẩm như khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do.

Chính vì điều này, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, có thể dẫn đến việc hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo do các phương tiện giao thông có phạm vi di chuyển rộng và điều này có tác động lớn đến thị giác người dân và du khách nước ngoài. Thậm chí, việc này về lâu dài sẽ gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Quy định về mức phạt đối với những xe dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhanh chóng cung cấp thông tin và đề nghị các Bộ như: Công an, Công Thương, Giao thông Vận tải phối hợp xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo thẩm quyền.

Mức phạt đối với việc dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

Theo quy định của Nghị định 18/2020/NĐ-CP (mới có hiệu lực từ 01/4/2020), việc các phương tiện dán bản đồ Việt Nam không thể hiện 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị xử phạt.

Theo khoản 2 Điều 11, mức xử phạt sẽ vào khoảng 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi lưu hành sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ.

Quy định về mức phạt đối với những xe dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

Không những thế, sẽ bị tịch thu tang vật đối với phương tiện vi phạm hành chính. Buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ. Buộc thu hồi dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm (nếu có).

Còn đối với cá nhân nước ngoài nếu vi phạm, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, số tiền phạt sẽ có thể lên đến 40 - 50 triệu đồng nếu vi pahmj hành vi xuất bản sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ