CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Số vụ tai nạn giao thông giảm nhưng số người tử vong lại tăng trong mùa dịch

Có một sự thật đang diễn ra là mặc dù số vụ tai nạn giao thông có dấu hiệu giảm khi TP HCM thực hiện giãn cách nhưng tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ vẫn diễn ra thường xuyên khiến số người chết có xu hướng tăng cao.

Qua thống kê trong 6 tháng đầu năm nay, TP HCM ghi nhận 1.135 vụ tai nạn giao thông đường bộ (kể cả va chạm), giảm 12%, so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, làm chết 310 người (tăng 33%) và làm bị thương 724 người (giảm 24%).

Số vụ tai nạn giao thông giảm nhưng số người tử vong lại tăng trong mùa dịch
Nhiều người nghĩ rằng trong thời gian giãn cách đường phố vắng vẻ, ít xe lưu thông thì số vụ tai nạn giao thông giảm đồng nghĩa với việc số người chết giảm theo. Tuy nhiên, chính vì tâm lý chủ quan này mà một số người tham gia giao thông tỏ ra lơ là, thản nhiên đi vào làn đường dành cho xe ô tô, đi ngược chiều,… dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thông thường, khi chưa có dịch, việc va chạm giao thông trong những giờ cao điểm, đông người qua lại là không thể tránh khỏi nhưng do đặc thù lúc này các xe đều di chuyển chậm nên việc va chạm không đem lại những hậu quả quá nghiêm trọng về người và của. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách này, việc đi lại bị hạn chế hơn nên các tuyến đường đều rất thông thoáng nên một số người thường di chuyển với tốc độ nhanh, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, lưu thông không đúng phần đường... khiến cho các va chạm trở nên nghiêm trọng hơn.

Số vụ tai nạn giao thông giảm nhưng số người tử vong lại tăng trong mùa dịch
Tâm lí chủ quan này không chỉ có ở Việt Nam mà còn có ở các nước khác trên thế giới và điều này cũng không đồng nghĩa với việc nếu số vụ tai nạn giao thông giảm thì số trường hợp tử vong sẽ giảm, thực tế chứng minh điều này không phải như vậy.

Để hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các cơ quan chức năng sẽ cần phải tăng cường xử phạt nguội thông qua việc trích xuất camera và bố trí lực lượng tuần tra thường xuyên. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và tuyệt đối không chủ quan hoặc có tâm lý đối phó với các quy định của pháp luật.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ