3

Tăng cường kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tài xế

Trước tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng, nhiều địa phương đã chủ trương đề nghị tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch đối với những tài xế lái xe.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác vận tải giữa Bộ Giao thông vận tải và sở giao thông vận tải 63 tỉnh, thành phố vào ngày chiều 2-8, đại diện các địa phương đã đưa ra đề nghị về việc siết chặt kiểm tra đối với các tài xế trong công tác phòng, chống dịch.

Về vấn đề quản lý, tính đến ngày 2-8, cơ quan có thẩm quyền đã cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh" cho 220.711 xe tải. Tuy nhiên, quá trình duyệt hồ sơ cũng mất khá nhiều thời gian do có nhiều hồ sơ sai lệch hoặc thiếu thông tin.

kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tài xế

Nhằm tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông thuận lợi, xe có thẻ nhận diện phương tiện đi trên luồng xanh không bị kiểm tra tại chốt kiểm dịch. 

Tuy nhiên trong nhiều ngày qua, nhiều trường hợp tài xế không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, giấy xét nghiệm hết hạn, đi không đúng lộ trình cho phép, xe không đúng với danh sách lái xe đã được đăng ký… bị phát hiện, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh khi mà biến thể Delta đang có khả năng lây lan rất mạnh.

Đặc biệt, nhiều trường hợp yêu cầu tài xế xét nghiệm tại các chốt phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Thậm chí, một số tài xế lợi dụng xe được cấp thẻ nhận diện đã tổ chức chở người trái phép như phát hiện tại Hải Phòng, Sóc Trăng… Điển hình tại Bình thuận, các trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại đây phần lớn do nguồn lây từ đội ngũ tài xế vận tải..

kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tài xế

Nhiều địa phương đã bày tỏ quan ngại về tình trạng trên và đề xuất kiểm soát nghiêm ngặt hơn về công tác phòng, chống dịch đối với các tài xế.

Ông Vũ Duy Tùng, giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết: "Hiện Thành ủy Hải Phòng đã có chỉ đạo tổ chức các bãi tập kết hàng hóa, cũng như yêu cầu doanh nghiệp tổ chức quản lý tập trung đội ngũ tài xế, không để họ di chuyển, tiếp xúc rộng. Nếu doanh nghiệp không bố trí được thì UBND các quận, huyện nghiên cứu sắp xếp, các doanh nghiệp chịu trách nhiệm chi trả"

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ nhận định rằng giao thông cả nước đến nay đã cơ bản được đảm bảo thông suốt, các giải pháp đã được điều chỉnh kịp thời. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ