Thủ tục đổi từ biển vuông sang biển dài cần những loại giấy tờ gì?

Đây là một vấn đề xuất phát từ câu hỏi của anh Xuân Khải khi anh muốn hỏi về phần giấy tờ đổi sang biển dài cho xe. Chúng ta cũng có thể tham khảo thông tin từ những lời hồi đáp vấn đề này để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé!

Câu hỏi:

Anh Xuân Khải: Chào mọi người, tôi ở quận 12 và đang có nhu cầu đổi biển vuông sang biển dài cho xe. Mấy anh, mấy bác cho tôi hỏi: Giờ tôi qua 282 Nơ Trang Long đăng ký đổi biển thì có được không? Ngoài giấy tờ cà vẹt xe, giấy đăng kiểm, hợp đồng uỷ quyền thì tôi có phải mang theo xe hay giấy cà vẹt thêm số khung, số máy không ạ?

Cảm ơn mọi người trước!

Thủ tục đổi từ biển vuông sang biển dài cần những loại giấy tờ gì?

Phản hồi:

Anh Tiến Dương: Làm cũng rất dễ, không cần "cò vịt" trung gian gì thì chỉ hơi lâu chút tầm 2-3 tuần là có. Cà sẵn số khung và số máy, photo các giấy tờ xe, lên CSGT xin tờ đơn xin cấp lại bảng số rồi ghi khai vào đó, dán số khung và số sườn rồi nộp lại là xong.

Anh Minh Hiếu: Nếu bác rảnh thì tự làm và phí khoảng 200k, cộng với công đi lại và thường chờ 2-3 tuần. Còn qua "cò" thì mất 1 triệu thường từ 1-2 ngày là có. 

Anh Đức Anh: Muốn nhàn nhã thì bác nhờ "cò" thì sẽ nhanh hơn, nhưng chi phí cho việc "nhờ" này cũng nhiều hơn. Tùy vào nhiều yếu tố mà phí mình phải trả nhiều hay ít nhưng thường thì dao động 800 - 1,500 nghìn đồng.

Bữa trước mình tự làm thì thủ tục như sau (thực ra hôm đó, mình chỉ đi ngang rồi tiện hỏi và làm luôn chứ không chủ đích trước).

Mình làm ngay chỗ 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM

  1. Chuẩn bị cà trước số máy, khung xe để ra đó xin mẫu dán vào luôn.
  2. Photocopy cà vẹt xe và chứng minh nhân dân.
  3. Mang theo đăng kiểm (để ghi thông tin vào mẫu chứ cũng không cần thiết lắm)
  4. Ra tới điểm đăng ký xe và vào xin cái mẫu đổi biển số xe bị hư.

Sau đó, bác ra ghi thông tin, dán số khung và số máy đã cà sẵn vào mẫu rồi vào nộp lại. Chú cán bộ lúc đó sẽ hỏi cần đổi biển vuông hay biển dài? Bác cần biển gì thì nói biển đó, lưu ý không có biển tròn nhé. Và bác chỉ phải nộp phí 200 nghìn đồng và lấy giấy hẹn thôi. Mình không nhớ chính xác nó là bao lâu nhưng khoảng 2-3 tuần là có!

Chú Đức Nhật: Riêng em thì đợt trước làm qua cò, mất khoảng 3 - 4 ngày là có biển dài, hết hơn 1 triệu ( giá thoả thuận).
Làm qua cò thì không cần phải giấy tờ gì cả, biển số thành phố thì ghi ra giấy cho nó, đóng thêm 1 ít tiền rồi khi nào có biển là nó gọi lên lấy rồi trả tiền như thoả thuận. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ