Top 5 chiếc xe Toyota Corolla bị lỗi nên tránh 2023

Mặc dù thuộc top những dòng xe đáng tin cậy, nhưng Toyota Corolla cũng vấp phải những lỗi kĩ thuật khác nhau tùy thuộc vào năm sản xuất. Hãy cùng xem qua danh sách sau để cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi nhé!

Các vấn đề thường gặp của Toyota Corolla

Mặc dù dòng xe ô tô Toyota Corolla nằm trong số những mẫu xe bán chạy nhất. Nhưng một số năm mẫu xe này không đạt được thành tích như vậy. Trong số các vấn đề được báo cáo nhiều nhất với các năm sản xuất tồi tệ nhất bao gồm tiêu thụ dầu quá mức. Một số kiểu máy được báo cáo có vấn đề về đường truyền. Hầu hết mọi người cũng gặp phải các vấn đề làm mát do hỏng máy bơm nước. Dưới đây là một số năm sản xuất gây tranh cãi nhất đối với một chiếc Toyota Corolla cũ đã qua sử dụng.

5. Toyota Corolla 2000

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất với Toyota Corolla 2000 là mức độ tiêu thụ quá nhiều dầu. Các vấn đề phổ biến khác với ô tô bao gồm các vấn đề về động cơ như lỗi động cơ và đèn kiểm tra động cơ vẫn sáng. Bên cạnh việc thừa dầu, Toyota Corolla 2000 còn bị báo cáo là rò rỉ dầu.

Vấn đề đã trở thành mối quan ngại đối với khách hàng, với những người cho rằng mẫu xe này sử dụng nhiều dầu hơn so với xăng. Sau khi sửa chữa, người dùng cho rằng vấn đề này sẽ biến mất trong một thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục quay về trạng thái ban đầu.

4. Toyota Corolla 2002

Mẫu xe Toyota Corolla này đã được ra xoát lại từ năm 2001 đến năm 2005. Vì lý do đó, nó đã gặp phải một số vấn đề khiến nhiều người phải kinh ngạc. Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) đã kiểm tra những phản hồi về lo ngại của phiên bản Toyota Corolla 2002. Đặc biệt, họ nhấn mạnh sẽ xem xét kĩ các túi khí và động cơ của mẫu xe.

Đã có những phàn nàn về các sự cố động cơ bao gồm tiêu thụ quá nhiều dầu, sự cố khai thác động cơ, tiếng ồn phát ra từ động cơ khi tăng tốc và những lỗi chung của động cơ. Một vấn đề khác thường được báo cáo từ phiên bản này là tiêu thụ dầu quá mức. Đây là một vấn đề mà khi sửa chữa sẽ khá tốn kém và xảy ra khi một chiếc xe đã đi được hơn 97.000 dặm.

3. Toyota Corolla 2003

Trong số các vấn đề nổi trội đối với phiên bản Toyota Corolla 2003 là vấn đề về hộp số. Đây là nguyên nhân chính gây lo lắng, khiến chiếc xe nhận nhiều phản ứng dữ dội. Các vấn đề về bộ vi sai và hộp số cũng được coi là vấn đề chính của Toyota Corolla 2003. Các chủ lái xe cũng phàn nàn rằng hộp số phát ra một số tiếng ồn.

Tất cả những vấn đề này xảy ra sau khi lái xe được 116.000 dặm. Sửa chữa các vấn đề này cũng làm những chủ sở hữu phải đau đầu. Các báo cáo về sự cố túi khí và dây đai an toàn cũng xuất hiện trở lại với phiên bản này. Va chạm dẫn đến 44 người bị thương, người ta phát hiện ra rằng túi khí vẫn không bung ra.

Xem thêm: Toyota Corolla cũ giá tốt tại Carmudi

2. Toyota Corolla 2009

Theo CarComplaints.com, Toyota Corolla 2009 đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn. Vì lý do đó, đây là một trong những mẫu xe Toyota Corolla mà bạn nên cân nhắc. Các vấn đề chính của phiên bản này xoay quanh động cơ và mức tiêu thụ dầu vượt quá.

Đánh giá về mức độ nghiêm trọng, vấn đề này được đánh giá là 8,6 và xảy ra khi xe đã chạy được 100.000 dặm. Điều tồi tệ hơn là vấn đề này là nó có thể tốn khoảng vài chúc triệu để sửa chữa hoặc thậm chí nhiều hơn.

Không ai có thể che giấu sự thật rằng vấn đề này ảnh hưởng đến độ tin cậy của Corolla 2009. Vấn đề tiêu thụ dầu quá mức sẽ dẫn đến việc phải thay dầu thường xuyên và chúng ta phải đến gara bảo dưỡng thường xuyên.

Người dùng cũng đã báo cáo rằng phiên bản năm 2009 có tiếng ồn lớn từ động cơ. Máy bơm nước cho hệ thống làm mát cũng có thể bị hỏng và cần thay thế. Đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề này là 7,2. Các vấn đề về điện và các phụ kiện nội thất cũng xuất hiện trong phiên bản này.

1. Toyota Corolla 2014

Có rất nhiều lời phàn nàn về mô hình này, và nó đã được báo cáo sau một thời gian người dùng sử dụng. Trong số các vấn đề chính bao gồm các phụ kiện nội thất liên quan đến bảng điều khiển không ổn định. Từ đó, người dùng phản hồi về việc tiếng nhấp chuột và tiếng lạch cạch phát ra từ bảng điều khiển.

Theo Torque News, các vấn đề thường xảy ra sau khoảng quãng đường trên dưới 20.000 dặm. Tương tự, mẫu xe này cũng gặp phải vấn đề động cơ chạy không tải thô. Vấn đề cuối cùng là Toyota Corolla 2014 có thể dẫn đến mất công suất động cơ ở 20.000 dặm.

Mô hình này cũng đã nhận được các vấn đề với đài bị trục trặc của nó. Đánh giá mức độ nghiêm trọng cho vấn đề này là 7,8. Vấn đề này bắt đầu khi chiếc xe đã chạy được trung bình 53.000 dặm.

Đôi khi, sự cố cũng ảnh hưởng đến GPS và Bluetooth. Có một vài bất đồng về việc đây là sự cố phần mềm, phần cứng hay cả hai. Giải pháp phổ biến cho vấn đề này là thay thế đài phát thanh, bạn sẽ mất khoảng đáng kế

Kết luận

Nếu bạn đã chọn mua một chiếc Toyota Corolla, bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong đời. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi mua một chiếc Toyota Corolla đã qua sử dụng và cân nhắc những phiên bản gặp tai tiếng và bị báo cáo vê những lỗi kĩ thuật trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những chiếc Toyota Corolla bị lỗi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ