CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Túi khí bệ trung tâm mới của Hyundai gây chú ý

Để bảo vệ người lái và hành khách tốt hơn trong trường hợp va chạm bên hông, Hyundai đã nghiên cứu để phát triển túi khí đặt ở bệ trung tâm.

Có lẽ nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ khi biết được rằng tỉ lệ chấn thương với người ngồi trong xe sau va chạm bởi đập phải các chi tiết trong nội thất và người khác rất cao. Điều này đã được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu thống kê chi tiết. Trước tình trạng này, Hyundai đã nghiên cứu và thiết kế loại túi khí mới ở bệ trung tâm của chiếc xe để giảm thiểu tối đa khả năng dẫn tới những chấn thương như trên.

Túi khí khi được kích hoạt sẽ phồng lên để trám vào khoảng trống ở trên bệ trung tâm, giữa 2 người ngồi ở hàng ghế trước. Hãng xe ước tính rằng túi khí mới này có thể ngăn chặn khả năng người lái đập vào hành khách ngồi bên sau va chạm lên tới 80%. 

Túi khí bệ trung tâm mới của Hyundai

Hiện tại Hyundai đã đăng ký bản quyền một số phát minh nhằm giảm tối đa kích thước cùng trọng lượng của túi khí bệ trung tâm, đồng thời giúp cho nó nhẹ hơn. Cụ thể hãng xe Hàn Quốc đã thiết kế một bộ phận dây chằng để đỡ lấy kết cấu bên trong của túi khí. Như vậy túi khí bệ trung tâm sẽ giảm được 500g so với đối thủ và khả năng thiết kế ghế ngồi của xe cũng linh hoạt và tối ưu hơn.

Tuy đến hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm ra mắt của loại túi khí mới này, nhưng khách hàng có thể yên tâm rằng trên các dòng xe tương lai của Hyundai sẽ có sẵn trang bị công nghệ an toàn này.

Túi khí bệ trung tâm mới của Hyundai

Hyock In Kwon - Kỹ sư nghiên cứu thuộc Đội thiết kế các hệ thống bảo vệ an toàn khi va chạm của Hyundai cũng đã khẳng định rằng hãng xe sẽ tiếp tục nâng cao độ an toàn cho các hành khách trước mọi kiểu va chạm khác nhau. Hệ thống túi khí bệ trung tâm mới được hãng xe kỳ vọng sẽ giúp những chiếc xe Hyundai đạt điểm số cao trong các bài thử nghiệm của tổ chức Euro NCAP vào năm sau, nhất là khi đơn vị này sẽ kiểm soát chặt hơn độ an toàn ở các va chạm từ hai bên.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ