3

Vệ sinh két nước làm mát có thật sự quan trọng chăng?

Két nước làm mát sử dụng lâu không vệ sinh liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành của xe không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hỏi:

Tôi mang xe đi sửa và thấy nước làm mát chuyển màu trong như nước, có thể garage đã pha thêm nước lã vào nước làm mát. Xin hỏi điều này có ảnh hưởng gì đến xe hay không?

Phạm Bích Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội)

Vệ sinh két nước làm mát có thật sự quan trọng chăng?

Trả lời:

Két nước làm mát có vai trò rất quan trọng đối với xe ô tô, giúp xe hoạt động bền bỉ. Nếu bộ phận này gặp vấn đề, nhiệt độ của động cơ theo đó cũng sẽ mất ổn định.

Khi hoạt động, động cơ ô tô sinh ra rất nhiều nhiệt lượng. Nếu không được làm mát, lượng nhiệt này sẽ khiến các chi tiết kim loại giãn nở, các mối liên kết trở nên bó cứng, piston nở làm xước xi-lanh, các chi tiết cao su bị chảy... dẫn đến một chi phí sửa chữa khổng lồ.

Mốc vệ sinh két nước được khuyến cáo là sau mỗi 40.000km với chi phí chỉ hơn 300.000 đồng một lần và thời gian vệ sinh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Chủ xe cũng lưu ý nên sử dụng nước làm mát có chất lượng tốt để tránh hư hỏng két nước.

Có rất nhiều loại nước mát trên thị trường hiện nay nên việc người dùng lựa chọn nơi uy tín để thay, mua là điều rất quan trọng. Các nhãn hiệu xe bình dân có thể sử dụng nước làm mát có giá dưới 100.000 đồng/lít. Đối với động cơ hiệu suất cao, bạn nên lựa chọn nước làm mát ở tầm giá 150.000 đồng/lít. 

Khi cần bổ sung nước làm mát mà không có đúng loại đang dùng, bạn có thể sử dụng nước lọc tinh khiết thay thế bởi nước này không có tạp chất, kim loại và cặn, sẽ không làm tắc nghẽn hay đóng cặn trong hệ thống làm mát.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ