3

Vén màn mẫu xe điện mới của VinFast đang được thử nghiệm tại Áo

Mẫu concept xe điện thừa hưởng nhiều nét thiết kế của VinFast Lux SA2.0 và đang được Magna Steyr thử nghiệm tại Áo.

Vừa qua, Magna International - đối tác chiến lược của VinFast đăng tải một video giới thiệu một mẫu xe điện mới trên trang Facebook chính thức của hãng với ngoại hình giống với chiếc SUV VinFast Lux SA2.0


Trước đó hãng xe chưa từng công bố kế hoạch nào liên quan đến việc phát triển phiên bản điện của Lux SA. Theo như đoạn video trên, đây là một mẫu concept mới đang trong quá trình thử nghiệm tại khuôn viên xe của hãng tại thành phố Graz, Áo. Chiếc xe được đưa qua khá nhiều bài thử với các cung đường và dạng địa hình khác nhau. 

Từ trực diện, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi nhiều ở phần đầu xe so với Lux SA2.0, đặc biệt cụm lưới tản nhiệt đã được xe lại gần như hoàn toàn và chỉ còn lại một khe nhỏ phía trước. Đây là kiểu thiết kế đặc trưng của xe điện. Các bộ phận khác vẫn giữ lại như cụm đèn định vị và đèn chiếu sáng.

Bộ mâm xe cũng được làm mới và thiết kế ở phần đuôi vẫn giữ nguyên kiểu dáng của Lux SA2.0. Một điểm đặc trưng của mẫu xe này là logo Magna thay thế cho huy hiệu đặc trưng của VinFast. Cũng không loại trừ khả năng do đang trong thời gian thử nghiệm công nghệ EV của Magna nên mượn tạm chiếc áo của Lux SA2.0.

Ở khoang nội thất, thiết kế của cabin giống với mẫu SUV Việt Nam qua những chi tiết như vô lăng, mặt đồng hồ và màn hình trung tâm đặt dọc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số tiểu tiết giúp nhận ra sự khác biệt như cụm đồng hồ đo bên phải thể hiện mức năng lượng thay vì vòng tua máy, màn hình trung tâm cũng hiển thị bộ pin dưới gầm, thông số năng lượng hay chế độ lái. Xe có 3 chế độ lái gồm Eco (Tiết kiệm), Normal (Thông thường) và AWD (4 bánh). 

Còn ở VinFast Lux SA2.0 chỉ được trang bị màn hình tích hợp chức năng thông tin giải trí và không hiển thị chế độ lái.

Tại thị trường Việt Nam, VinFast đang bán ra mẫu xe điện VF e34 thuộc phân khúc SUV hạng C với giá bán hợp lý dưới 700 triệu đồng. Trong 3 mẫu xe điện được VinFast công bố là VF e34, VF e35 và VF e36, có 2 mẫu xe nằm trong chiến lược phát triển của hãng tại Mỹ là VF e35 và VF e36.

Theo hãng xe Việt Nam công bố, VF e34 có động cơ điện mạnh 148 mã lực và trang bị cụm pin dung lượng 42 kWh, khi sạc đầy cho phạm vi di chuyển 300 km. Ngoài ra, xe cũng có thể sạc nhanh với 15 phút cho quãng đường 180 km. Vào quý IV năm nay, VinFast dự kiến sẽ bàn giao xe VF e34 tới khách hàng. Một trong những lợi thế của mẫu xe này so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc là thời hạn bảo hiểm nâng lên 10 năm, cao nhất trong ngành ô tô.

Mẫu xe điện mới của VinFast đang được thử nghiệm tại Áo

Sau khi hình ảnh chiếc xe này xuất hiện, nhiều người đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là sản phẩm mới VinFast đang chạy thử nghiệm, hay chỉ là để "khoe". Hiện nay chưa có thông tin chính thức từ VinFast và đối tác Magna, chúng ta hãy cùng chờ xem bước tiến tiếp theo của mẫu xe này trong thời gian tới.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ