Vì sao dầu công nghệ tổng hợp toàn phần được các hãng xe nổi tiếng khuyên dùng?

Không phải ngẫu nhiên mà các hãng xe nổi tiếng lại khuyên người dùng lựa chọn dầu công nghệ tổng hợp toàn phần. Vậy lý do cụ thể là gì? Cùng tìm hiểu ngay!

Lý do gì khiến các hãng xe nổi tiếng khuyên dùng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần? Tại sao dầu công nghệ tổng hợp toàn phần lại được nhiều người đánh giá cao và ưa chuộng hơn so với các loại dầu nhớt khác dù giá thành khá cao? Dưới đây là câu trả lời dành cho những ai đang thắc mắc về vấn đề trên.

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là gì?

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là loại dầu nhớt cao cấp nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về khả năng bôi trơn và bảo vệ động cơ ô tô. 

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là loại dầu nhớt cao cấp nhất

Khác với dầu bán tổng hợp hay dầu gốc khoáng, dầu công nghệ tổng hợp toàn phần được sản xuất 100% từ dầu gốc bằng quy trình vô cùng phức tạp. Vì vậy, đây là loại dầu không lẫn tạp chất, siêu sạch, có tỷ lệ thành phần được tính toán một cách chính xác, đáp ứng mọi yêu cầu để làm dầu máy, dầu trợ lực hay dầu hộp số.

Ưu điểm nổi bật của dầu công nghệ tổng hợp toàn phần so với dầu thường

Khả năng bôi trơn vượt trội

Trên thực tế, quy trình sản xuất dầu công nghệ tổng hợp toàn phần đã làm nên điều khác biệt vượt trội hơn các loại dầu thông thường khác. Đầu tiên có thể kể đến cấu trúc phân tử. 

Cấu trúc phân tử trong dầu công nghệ tổng hợp toàn phần rất đồng đều, liên kết bền chặt với nhau, tăng khả năng bôi trơn cho động cơ, ma sát giữa các chi tiết động cơ được giảm đáng kể. Nhờ vậy, động cơ hoạt động êm hơn, ít bị mài mòn.

Cấu trúc phân tử trong dầu công nghệ tổng hợp toàn phần rất đồng đều

Trong khi đó, dầu gốc khoáng lại có cấu trúc phân tử không đều, vì vậy khả năng bôi trơn kém hơn nhiều.

Tăng hiệu quả bảo vệ động cơ

Trong quá trình động cơ hoạt động, nhiên liệu được đốt cháy. Nếu dầu có lẫn tạp chất sẽ sinh ra cặn, khiến độ nhớt biến đổi, có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn, gián đoạn, giảm hiệu suất làm việc của động cơ. Ngoài ra, cặn càng nhiều sẽ càng tích tụ, bám vào các chi tiết máy và tăng mức độ mài mòn động cơ lên.

Các phân tử có cấu trúc đồng đều bên trong dầu công nghệ tổng hợp toàn phần liên kết bền chặt với nhau tạo nên hàng rào vững chắc, ngăn cặn dầu lọt vào bên trong. Nhờ vậy, kể cả khi nhiệt độ cao lên, độ nhớt của loại dầu này vẫn ổn định, hiệu quả bảo vệ động cơ vẫn duy trì ở mức cao nhất.

Ngoài ra, các chất phụ gia trong dầu công nghệ tổng hợp toàn phần còn có khả năng làm sạch hạt cacbon được sinh ra, từ đó giảm ma sát, nhiệt lượng, giúp động cơ hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Thời hạn sử dụng dài

Đặc điểm cấu trúc phân tử đồng đều, bền chặt, không lẫn tạp chất đã giúp cho dầu công nghệ tổng hợp toàn phần cực kỳ ổn định, ít bị giảm chất lượng hơn so với các loại dầu khác. Vì vậy, thời hạn sử dụng loại dầu tổng hợp cao cấp thường dài hơn, kể cả nhiệt độ động cơ tăng cao thì hiệu suất bảo vệ của nó vẫn như ban đầu.

Chịu nhiệt tốt, ít bay hơi

Ở nhiệt độ khác nhau, trạng thái của dầu công nghệ tổng hợp toàn phần tương đối ổn định, trong khi dầu gốc khoáng hay các loại dầu khác lại biến đổi nhiều. 

Khi nhiệt độ cao, loại dầu tổng hợp toàn phần không bị loãng quá, còn khi nhiệt độ hạ xuống, dầu cũng không bị đông đặc. Vì vậy, các phân tử ít bị bay hơi, động cơ vẫn hoạt động trơn tru, dịu mát.

Tại sao dầu công nghệ tổng hợp toàn phần lại được các hãng xe nổi tiếng khuyên dùng?

Qua những phân tích trên, có thể thấy dầu công nghệ tổng hợp toàn phần chiếm ưu thế hơn hẳn các loại dầu thường khác trên thị trường nên hiển nhiên đây sẽ là lựa chọn hàng đầu được các hãng xe hơi nổi tiếng khuyên dùng.

Khi nhắc đến dầu công nghệ tổng hợp toàn phần không thể bỏ qua cái tên Castrol MAGNATEC 5W-30. Được mệnh danh là siêu dầu nhớt phá vỡ mọi thách thức bảo vệ động cơ mới, Castrol MAGNATEC 5W-30 đột phá với sự kết hợp công nghệ phân tử DUALOCK cùng dầu tổng hợp toàn phần cao cấp Castrol hình thành mảng bám chắc chắn trên các chi tiết động cơ, giảm tối đa sự mài mòn lên đến 50% và tiết kiệm nhiên liệu lên đến 3.95%.

Dầu nhớt Castrol MAGNATEC 5W-30 đột phá với sự kết hợp công nghệ phân tử DUALOCK cùng dầu tổng hợp toàn phần cao cấp Castrol

Trên đây là tổng hợp những đặc điểm vượt trội của dầu công nghệ tổng hợp toàn phần so với các loại dầu nhớt khác để bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho xế yêu. Nếu bạn muốn được tư vấn chọn loại dầu công nghệ tổng hợp toàn phần chính hãng và chất lượng nhất, hãy liên hệ với Castrol để được cung cấp thêm thông tin bạn nhé!

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ