CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Xe ô tô mới bị bẻ trộm gương, tài xế có bị xử lý khi ra đường?

Với lỗi ô tô không đủ gương chiếu hậu sẽ bị phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng được quy định tại Nghị định số 46 của Chính phủ.

"Mới đây, xe của tôi bị kẻ gian bẻ trộm gương chiếu hậu. Sau đó tôi điều khiển xe đi làm nhưng chưa lắp lại được gương thì bị CSGT lập biên bản phạt tiền mức 350 nghìn đồng. Tôi muốn hỏi đây là sự cố ngoài ý muốn, chưa kịp lắp thì bị xử lý như vậy có đúng không? Và mức phạt lỗi này được quy định cụ thể tại văn bản nào?"

Xe ô tô mới bị bẻ trộm gương, tài xế có bị xử lý khi ra đường?

Giải đáp:

Luật Giao thông Đường bộ quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định, đồng thời tuân thủ chấp hành đi đúng tốc độ, làn đường quy định…

Trong trường hợp trên, CSGT lập biên bản xử lý đối với lỗi xe ô tô “Không có gương chiếu hậu”. Do xe ô tô không có gương chiếu hậu sẽ làm mất tầm nhìn, thiếu đi sự quan sát phương tiện lưu thông cùng chiều, gây nguy hiểm và tiềm ẩn TNGT. 

Nghị định số 46 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ có đề cập mức phạt với lỗi ô tô không đủ gương chiếu hậu là từ 300 - 400 nghìn đồng.

Chủ phương tiện khi ô tô gặp sự cố mất gương cần phải có biện pháp khắc phục lắp gương đầy đủ mới được lưu thông ô tô ra đường, tránh những va chạm, TNGT đang tiếc xảy ra.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ