3

5 điều thú vị về thương hiệu dầu nhớt Castrol có thể bạn chưa biết

Với sự phát triển vượt bậc trên thị trường dầu nhớt, Castrol đã khẳng định vị thế của mình qua những dòng sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ đột phá, mang lại hiệu suất và độ tin cậy cao cho khách hàng.

Castrol từ lâu đã được biết đến là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới với những sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ vượt trội. Với danh tiếng tạo dựng được trong hơn một thế kỷ, có rất nhiều điều thú vị xoay quanh quá trình phát triển của Castrol mà có thể bạn chưa biết. Sau đây là 5 điều thú vị về thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng này.


  1. Castrol là thương hiệu dầu nhớt có hơn 120 năm lịch sử

Dưới sự điều hành của Charles Wakefield, Castrol đã được ra đời vào năm 1899 với tên gọi là CC Wakefield & Company. Ban đầu, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chất bôi trơn cho xe lửa và máy móc hạng nặng. Mặc dù tại thời điểm đó đây là ngành đang rất phát triển nhưng Wakefield là một người không ngừng theo dõi nhịp đập công nghệ. Ông nhanh chóng nhận ra rằng sự phát triển của ô tô là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công của mình. 

Năm 1906, ông Charles Wakefield đã giới thiệu đến người dùng một loại dầu nhớt động cơ ưu việt mang tên Castrol, và từ đó đã đánh dấu sự thay đổi ngành công nghiệp phụ trợ xe hơi.

Castrol

  1. Castrol đã có mặt tại Việt Nam trong gần ¼ thế kỷ

Năm 1997, tập đoàn BP Petco Limited với sự liên doanh giữa Tập đoàn BP và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrolimex) đã bắt đầu hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn BP nắm giữ 65% vốn đầu tư và chịu trách nhiệm vận hành hoạt động kinh doanh của công ty cho đến nay.

Sau đó, BP đã mua lại công ty Castrol Việt Nam vào năm 2008 và đổi tên thành Castrol BP Petco, chuyên sản xuất và phân phối 2 thương hiệu dầu nhớt hàng đầu là BP và Castrol. Hầu hết các sản phẩm BP đều dành cho thị trường nội địa và 1% cho xuất khẩu. Castrol BP Petco Ltd. đã nhanh chóng phát triển và đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của ngành dầu nhớt Việt Nam.

  1. Castrol là công ty dầu nhớt cung cấp sản phẩm trung hòa carbon (Carbon Neutral) đầu tiên trên thế giới

Carbon Neutral

Năm 2019, Castrol tuyên bố về Kế hoạch Path 360 và đặt mục tiêu giảm 50% nồng độ phát thải các-bon ròng trên mỗi lít sản phẩm trong năm 2030. Đây là chiến lược của Castrol nhằm góp phần bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động triển khai xuyên suốt chuỗi giá trị bao gồm:

  • Nghiên cứu và tận dụng các cơ hội để chuyển sang năng lượng tái tạo đối với các cơ sở sản xuất của Castrol.

  • Hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu thô có lượng phát thải các-bon thấp hơn.

  • Nghiên cứu các giải pháp thu gom và xử lý dầu đã qua sử dụng tối ưu hơn tại các thị trường trọng điểm.

  • Giảm lượng nhựa ở thiết kế bao bì và tối ưu hóa khâu phân phối sản phẩm.

  1. Thiết kế bao bì mới của Castrol giảm đến 20% lượng nhựa tiêu thụ

Vừa qua, Castrol đã chính thức thay đổi toàn bộ các bao bì sản phẩm sang thiết kế mới giúp giảm thiểu khối lượng nhựa tới 20% nhưng tăng cường độ bền và có khả năng chịu lực tốt hơn.

Castrol

Thiết kế bao bì mới có phần tay cầm lên cao thay vì để ở cạnh giúp giảm 20% khối lượng nhựa được sử dụng so với bao bì trước đây. Điều này góp phần giảm một lượng lớn khí thải CO₂ ra môi trường. Thiết kế mới tuy giảm lượng nhựa nhưng vẫn đảm bảo được dung tích sử dụng như trước.

  1. Đã có hơn 1 tỷ lít dầu động cơ Castrol MAGNATEC được bán ra

Doanh số được xem là một trong những thước đo quan trọng cho thấy sự thành công của bất kỳ sản phẩm nào. Theo thống kê của hãng Castrol, cứ mỗi giây trôi qua sẽ có 1,5 lít dầu động cơ Castrol MAGNATEC được bán đến tay người dùng và tổng cộng đã có hơn 1 tỷ lít Castrol MAGNATEC được bán trên toàn cầu. Những con số trên đã cho thấy chất lượng cũng như tính năng vượt trội của loại dầu nhớt cao cấp này. 

Castrol Magnatec

Với công nghệ DUALOCK đột phá mới, dầu động cơ Castrol MAGNATEC được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động, giải quyết các vấn đề về động cơ trong điều kiện giao thông hiện đại.

Có thể thấy, Castrol xứng đáng là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới với sự nỗ lực phát triển không ngừng, góp phần mang đến cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu những sản phẩm dầu nhớt chất lượng, hiệu quả và thân thiện với trường.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (12 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ