5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mới

Bảo dưỡng ô tô là rất cần thiết để đảm bảo rằng bánh xe mới của bạn luôn trong tình trạng tuyệt vời cho đến ngày bạn cuối cùng bạn sở hữu nó. Hãy cùng Carmudi tìm hiểu cụ thể hơn về những tips này nhé!

Bạn đã vừa bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một chiếc xe tuyệt vời mà bạn yêu thích. Nó có thể là thương hiệu bạn đã yêu thích từ lâu hoặc chỉ mới tìm hiểu gần đây. Dù bằng cách nào, đó cũng là niềm tự hào và niềm vui của chúng ta, và bạn muốn giữ cho nó trông đẹp như ngày bạn mang nó về nhà. Bảo dưỡng ô tô là rất cần thiết để đảm bảo rằng bánh xe mới của bạn luôn trong tình trạng tuyệt vời cho đến ngày bạn cuối cùng bạn sở hữu nó. Carmudi.vn đã tổng hợp một danh sách các tips hàng đầu để giúp bạn chăm sóc xế yêu của mình lúc nào cũng tươi mới như những ngày đầu, hãy cùng tham khảo qua nhé!

1. Nhiên liệu

5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mớiNhiên liệu

Ô tô là loại động cơ máy khát nhiên liệu, tức là phải có nhiêu liệu thì mới hoạt động được, thậm chí là xe điện thì cũng cần một nguồn nhiên liệu đủ để vận hành. Hãy luôn đảm bảo nhiên liệu trong ô tô của bạn đạt mức tối thiểu để đủ nhiên liệu cần thiết giúp cho chiếc xe được hoạt động trơn tru và an toàn. Tất cả các phương tiện giao thông, điện và khí đốt đều yêu cầu ba chất lỏng: dầu phanh, chất làm mát, và chất lỏng gạt nước kính chắn gió. Ngoài ra, động cơ đốt trong còn có yêu cầu về mức dầu tối thiểu. Thường xuyên kiểm tra mức độ của những nhiên liệu này và tăng ga khi cần thiết sẽ ngăn chặn những sự cố không cần thiết và giữ cho xe an toàn khi lái xe.

2. Gia hạn bảo hành

5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mớiGia hạn bảo hành

Nếu bạn đã mua một chiếc xe mới hoặc xe đã qua sử dụng, bạn sẽ có tùy chọn mua bảo hành mở rộng. Có nhiều lợi ích khi làm việc này hơn là dựa vào bảo hiểm xe hơi để sửa chữa. Những chiếc xe mới không nên gặp lỗi. Nhưng đôi khi chúng xảy ra, và khi chúng xảy ra, nó có xu hướng làm chúng ta mất một khoản tiền tương đối. Các gói bảo hiểm, bảo hành mở rộng mang đến sự an tâm và đảm bảo gara sẽ thực hiện mọi công việc sửa chữa để đảm bảo chất lượng xe của bạn tron suốt thời gian sử dụng.

3. Chăm sóc bánh xe của ô tô

5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mớiChăm sóc bánh xe của ô tô

Tips mách bạn là hãy luôn để ý đến bánh xe để ngăn chặn tất cả các lỗi và sự cố xảy ra trước khi chiếc xe yêu quý của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta có thể chú ý đến cách chiếc xe xử lý khi lái xe có thể cho bạn biết liệu có vấn đề về thăng bằng hay không. Việc xe lùi sang một bên không chỉ có thể chỉ ra vấn đề với các cơ cấu bánh xe mà còn có thể cảnh báo bạn về khả năng lốp mòn không đều. Chú ý đến mòn lốp đặc biệt quan trọng vì độ mòn quá mức tác động tiêu cực đến cách xe bám đường và những chiếc lốp như vậy cần được thay thế ngay lập tức.

4. Bộ lọc

5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mớiBộ lọc

Sau hàng ngàn dặm đồng hành cùng bạn, cả bộ lọc không khí và dầu đều cần phải thay thế để giữ cho chiếc xe hoạt động trơn tru và sạch sẽ. Rửa bộ lọc không khí có thể kéo dài tuổi thọ của ô tô và quy trình cũng dễ dàng thực hiện. Nó có thể được thực hiện trong quá trình bảo dưỡng định kỳ nếu bạn không cảm thấy tự tin khi thay thế một trong hai bộ lọc. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tham khảo hướng dẫn và tự làm nó tại nhà.

5. Làm sạch

5 Tips giữ xế yêu luôn tuyệt vời như mớiLàm sạch

Giữ cho nội thất và ngoại thất của một chiếc xe hơi sạch sẽ là điều cần thiết cho vẻ ngoài và sức khỏe của nó. Nội thất lộn xộn không chỉ khiến bạn khó coi và khó chịu khi bước vào, mà bụi bẩn sẽ làm tắc nghẽn các lỗ thông hơi và bộ lọc nếu không thường xuyên hút bụi. Bụi bẩn tích tụ nhiều ở bên ngoài sẽ làm mờ đèn, che khuất gương và che giấu mọi hư hỏng của lớp sơn. Dùng rửa xe để kiểm tra các vết xước hoặc vụn sơn có thể đọng nước bên dưới và bắt đầu rỉ sét cấu trúc.

Khi bạn đảm bảo thực hiện những tips trên đây để chăm sóc chiếc xe mới mà bạn trân quý, thì chiếc xe sẽ luôn trong tình trạng tuyệt vời trong một thời gian dài đồng hành cùng bạn.

Xêm thêm: Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
4/5 (12 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ