CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

6 loại xe cũ có cho tiền cũng nên tránh xa

Mua xe cũ là một phương án khá tiết kiệm khi muốn sắm ô tô. Tuy nhiên không phải loại xe cũ nào cũng đáng để bỏ tiền. Nếu không muốn "tiền mất tật mang", bạn cần phải tránh xa 6 loại xe cũ dưới đây.

Xe “taxi tải”

Đây còn được gọi là xe “taxi hoàn lương”. Thông thường động cơ của những chiếc xe này đã cũ và được xếp vào loại cần đào thải. Sau đó chúng được tút tát để trở nên mới hơn. Vì thế mà tuổi đời của những chiếc xe này không cao và rất dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng, gây nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng.

Xe không có giấy tờ

Một chiếc xe không rõ lai lịch cũng là loại xe mà bạn nên tránh. Nếu xe không có xuất xứ rõ ràng, chủ xe có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Xe từng gây tai nạn nghiêm trọng

Những chiếc xe từng gây tai nạn thường bị người Việt kiêng kị. Bên cạnh đó cũng còn lý do khác là những chiếc xe này thường tiềm tàng rất nhiều hỏng hóc khó khắc phục và dễ xảy ra rủi ro cho chủ sở hữu.

6-loai-xe-cu-co-cho-tien-cung-nen-tranh-xa

Xe đã bị thủy kích

Xe bị thuỷ kích, ngập nước thì các bộ phận trong xe rất dễ bị ảnh hưởng xấu. Nếu tiếp tục sử dụng, xe sẽ bị hỏng vặt và sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Vì vậy, cho dù xe có mới thì bạn vẫn nên tránh nếu xe đã bị thuỷ kích.

Xe cũ từ nước ngoài và xe lâu ngày không sử dụng

Thông thường, rất khó để xác định những chiếc xe này đã từng được sử dụng như thế nào trước đây. Bên cạnh đó, ô tô cũ nhập khẩu thường bị tua công tơ mét nên số km thực sẽ rất khó kiểm chứng. Lâu ngày xe sẽ gặp phải trục trặc và giảm độ an toàn.

6-loai-xe-cu-co-cho-tien-cung-nen-tranh-xa

Các dòng xe cao cấp nhưng đã cũ

Chi phí cho bảo dưỡng thay thế bộ phận của những dòng xe cao cấp thường rất tốn kém nhưng lại chưa chắc có sẵn phụ tùng để thay thế. Nếu đã lỡ dính vào, bạn chỉ có thể đợi rất lâu để được sửa chữa và gặp khó khăn khi tìm phụ tùng phù hợp.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ