CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Tuổi Tỵ mua xe màu gì? Tuổi Tỵ mua xe gì hợp năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm, nó sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Trong bài viết này, Carmudi sẽ tư vấn về những nguyên tắc giúp người tuổi Tỵ (Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Tân Tỵ) mua được chiếc xe ô tô phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Năm sinh tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013 và 2073 (mệnh Thuỷ)

Màu xe nên chọn:

Năm sinh tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013 và 2073 (mệnh Thuỷ)

 • Màu Đen, màu xanh dương chính là màu bản mệnh của tuổI Quý Tỵ. Nếu đi xe màu đen, màu xanh dương, người tuổi Quý Tỵ sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Người tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy, nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe nên hạn chế:

Năm sinh tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013 và 2073 (mệnh Thuỷ)

 • Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy tức là bổn mạng sinh ra xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa. Tuổi Quý Tỵ mạng Thủy có màu tượng trưng là màu đen, xanh nước. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

 • Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm sinh tuổi Kỷ Tỵ: 1929, 1989 và 2049 (mệnh Mộc)

Màu xe nên chọn:

Năm sinh tuổi Kỷ Tỵ: 1929, 1989 và 2049 (mệnh Mộc)

 • Màu xanh lục chính là màu bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ. Nếu đi xe màu xanh lục, người tuổi Kỷ Tỵ không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

 • Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe nên hạn chế:

Năm sinh tuổi Kỷ Tỵ: 1929, 1989 và 2049 (mệnh Mộc)

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mà tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

 • Màu vàng, nâu đất là tượng trưng cho mệnh Thổ, người tuổi Kỷ Tỵ mạng Mộc có màu tượng trưng là màu xanh lục. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, mà tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Người tuổi Mão nên mua xe màu gì để “rước tài đón lộc"

Năm sinh tuổi Đinh Tỵ: 1917, 1977 và 2037 (mệnh Thổ)

Màu xe nên chọn:

Năm sinh tuổi Đinh Tỵ: 1917, 1977 và 2037 (mệnh Thổ)

 • Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Đinh Ty. Nếu đi xe màu vàng, màu nâu đất người tuổi Đinh Ty không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Người tuổi Đinh Ty thuộc mệnh Thổ nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe nên hạn chế:

Năm sinh tuổi Đinh Tỵ: 1917, 1977 và 2037 (mệnh Thổ)

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Đinh Ty thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

 • Màu đen, xanh nước là tượng trưng cho mệnh Thủy, Tuổi Đinh Ty mạng Thổ có màu tượng trưng là màu vang, màu nâu đất. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

 • Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ,mà tuổi Đinh Ty thuộc mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm sinh tuổi Ất Tỵ: 1905, 1965 và 2025 (mệnh Hoả)

Màu xe nên chọn:

Năm sinh tuổi Ất Tỵ: 1905, 1965 và 2025 (mệnh Hoả)

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu bản mệnh của tuổi Ất Tỵ. Nếu đi xe màu đỏ, màu hồng, màu tím, người tuổi Ất Tỵ không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

 • Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe nên hạn chế:

Năm sinh tuổi Ất Tỵ: 1905, 1965 và 2025 (mệnh Hoả)

 • Màu vàng, nâu đất chính là màu tượng trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ mà tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi là tượng trưng cho mệnh Kim, Tuổi Ất Tỵ mạng Hỏa có màu tượng trưng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

 • Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, mà tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm sinh tuổi Tân Tỵ: 1941,2001 và 2061 (mệnh Kim)

Màu xe nên chọn:

Năm sinh tuổi Tân Tỵ: 1941,2001 và 2061 (mệnh Kim)

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu bản mệnh của tuổi Tân Tỵ. Nếu đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi, người tuổi Tân Tỵ không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

 • Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe nên hạn chế:

Năm sinh tuổi Tân Tỵ: 1941,2001 và 2061 (mệnh Kim)

 • Màu đen, xanh nước chính là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Kim sinh thủy, mà tuổi Tân Tỵ mệnh Kim, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

 • Màu xanh, xanh lục là tượng trưng cho hành mộc, người tuổi Tân Tỵ mạng Kim có màu tượng trưng là màu trắng, màu xám, màu ghi. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là tổng hợp chi tiết để chọn màu xe theo tuổi và mệnh của người tuổi Tỵ hợp với màu xe oto gì để mang lại điều may mắn, bình an và phát đạt.

Xem thêm:

Carmudi Vietnam

Đánh giá:
5/5 (2 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ