Tuổi Tuất mua xe màu gì? Tuổi Tuất mua xe gì hợp năm 2022

Trong phong thủy, năm sinh và tuổi nạp âm của con người được gắn liền với các mệnh ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, sẽ có những màu sắc mang tính tương sinh hoặc tương khắc mang đến vận may hoặc điều xui rủi kèm theo. Vậy, nạp âm của người tuổi Tuất là gì? Tuổi tuất mua xe màu gì để rước may mắn và thành đạt?

Tuổi tuất mua xe màu gì?

Tuổi Canh Tuất mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1910, 1970 và 2030

Mệnh ngũ hành: Mệnh Kim

Tuổi Canh Tuất hợp màu xe gì?

Tuổi Canh Tuất hợp màu xe gì?

Màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi: là những màu sắc bản mệnh của người thuộc mệnh Kim. Trong phong thủy, màu sắc thuộc bản mệnh sẽ được gọi là màu mang tính tương hợp với gia chủ, sẽ giúp chủ xe di chuyển trên đường bình an, gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. Vì thế, người mang nạp âm Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên chọn xe có màu sắc như màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi.

Màu vàng, màu nâu đất: là màu của mệnh Thổ. Theo phân tích trong phong thủy, mệnh Thổ sinh Kim - đất là nơi tạo ra các quặng kim loại quý giá, còn được gọi là màu tương sinh. Nếu được chọn sẽ mang vận khí tốt hơn cả màu sắc tương hợp. Điều này có nghĩa là chiếc xe có màu vàng và màu nâu đất sẽ nâng đỡ gia chủ tuổi Canh Tuất, đi xe sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra.

Tuổi Canh Tuất không nên mua xe màu gì?

Màu đỏ, màu tím và màu hồng: Nếu chủ xe tuổi Canh Tuất mua xe có màu đỏ, màu tím và màu hồng sẽ tạo sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui rủi. Vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Trong đó, Hỏa khắc Kim, lửa làm nung chảy kim loại. 

Màu đen, xanh nước biển: Theo quy luật ngũ hành là Kim sinh Thủy, tức là gia chủ sinh ra cái xe. Dễ hiểu hơn đó là xe sẽ hút hết sinh khí của gia chủ, khiến chủ xe sức khỏe cạn kiệt, tinh thần mệt mỏi và làm ăn bế tắc. Người mang nạp âm Canh Tuất nên hạn chế màu xe hoặc phụ kiện có màu này để mang theo bên người hoặc trang bị cho xe.

Màu xanh lục: là màu sắc cấm kỵ, không tốt lành đối với chủ xe mang nạp âm tuổi Canh Tuất khi vận hành trên chiếc xe. Vì đây là màu thuộc mệnh Mộc, mệnh khắc mệnh Kim, có nghĩa là xe khắc với gia chủ. 

Tuổi Nhâm Tuất mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1922, 1982 và 2042

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy

Tuổi Nhâm Tuất hợp xe màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất hợp xe màu gì?

Màu đen, màu xanh nước biển: Chủ xe tuổi Nhâm Tuất muốn may mắn thì nên ưu tiên chọn hai màu xe này vì đây là hai màu đặc trưng của người mệnh Thủy.

Màu trắng, xám và ghi: Đây là màu thuộc mệnh Kim, mệnh tương sinh với mệnh Thủy, vì Kim khi tan chảy sẽ tạo ra các dòng chảy tựa như nước. Nếu người tuổi Nhâm Tuất chọn những màu tương sinh này cho chiếc xế yêu của mình sẽ làm ăn thuận lợi, phát triển nhanh chóng và gặp nhiều may mắn hơn.

Tuổi Nhâm Tuất không nên mua xe màu gì

Màu vàng, màu nâu đất: Đây là màu của người mệnh Thổ. Xét theo cách giải nghĩa trong quy luật ngũ hành, Thổ chính là đất, đất có mô cao sẽ ngăn cản hướng nước chảy và điều này mang tính tương khắc đối với người mệnh Thủy. Nếu chủ xe mang nạp âm tuổi Nhâm Tuất thì nên tranh chọn màu xe hoặc phụ kiện cho xe có hai màu này, vì chúng sẽ gây ra nhiều trắc trở đối với gia chủ. 

Màu hồng, màu đỏ và màu tím: là các màu thuộc mệnh Hỏa là mệnh có tính tương khắc với mệnh Thủy, điều này có nghĩa là xe khắc với gia chủ. Đã khắc thì nên dừng ngay ý nghĩ chọn xe màu này nhé chủ xe tuổi Nhâm Tuất.

Tuổi Giáp Tuất mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1934, 1994 và 2054

Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tuất hợp xe màu gì?

Tuổi Giáp Tuất hợp xe màu gì?

Xe màu xanh lá câyĐây là màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc và là màu tương sinh với người tuổi Giáp Tuất. Xét theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa là một điều tốt lành. Vì thế, để chiếc xe nâng đỡ cho gia chủ ít gặp tai nạn, làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến và ít gặp xui rủi hơn, màu xe hợp với tuổi Giáp Tuất chính là màu xanh lá cây.

Xe màu đỏ, màu hồng và màu tím: Để thuận lợi trong việc làm ăn, di chuyển bình an trên đường, gia đình hạnh phúc thì gia chủ tuổi Giáp Tuất nên chọn xe có màu này, bởi vì đây là màu bản mệnh của người mệnh hỏa hay mang tính tương hợp đối với người mang nạp âm Giáp Tuất.

Tuổi Giáp Tuất không nên mua xe màu gì

Xe màu vàng, màu nâu và màu cam: Đây là những màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Bởi vì Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là xe sẽ là nơi rút hết mọi năng lượng của gia chủ dẫn đến con đường sự nghiệp sẽ thụt lùi và tàn lụi nhanh chóng, nên người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa tuyệt đối không được chọn màu xe này.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: Bởi vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Kim cũng là màu tương khắc với người tuổi Giáp Tuất. Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, điều này có nghĩa là người và xe khắc nhau. Nên để không bị hao tổn sức khỏe, xe dễ bị hư hỏng khi vận hành xe, người tuổi Giáp Tuất hãy ngừng ngay suy nghĩ chọn xe có những màu sắc này. 

Tuổi Bính Tuất mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1946, 2006 và 2066

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thổ

Tuổi Bính Tuất hợp màu xe gì?

Tuổi Bính Tuất hợp màu xe gì?

Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: Nếu chủ xe có tuổi Bính Tuất thì nên mua màu xe có màu vàng, màu nâu đất hay còn gọi là màu tương hợp để rước may mắn, tài lộc về cho bản thân. Vì đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. 

Màu đỏ, màu hồng và màu tím: là những màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa, đồng thời cũng là mệnh tương sinh với mệnh Thổ, bởi vì lửa cháy sẽ hóa thành than và đất. Người tuổi Bính Tuất nên ưu tiên mua xe các màu thuộc mệnh Hỏa, để có thể mang lại bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Bính Tuất không nên mua xe màu gì?

Xe màu xanh lục: Trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Bởi vì màu xanh Lục là màu bản mệnh của mệnh Mộc, nên gia chủ hạn chế chọn màu tương khắc này cho xe ô tô.

Xe màu trắng, xám, ghi: Người tuổi Bính Tuất hạn chế chọn xe có các màu màu trắng, màu xám và màu ghi - màu bản mệnh của mệnh Kim. Mặc dù theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ sinh mệnh Kim, nhưng xét theo thực tế có nghĩa là chủ xe sẽ nâng đỡ chiếc xe, điều này lại không mang tính tốt lành đối với gia chủ, bởi vì xe sẽ hút cạn kiệt sinh khí, tài lộc, vận may và chủ xe sẽ dễ gặp xui rủi khi vận hành chiếc xe có màu này. 

Xe màu xanh đen, màu xanh nước biển: đây là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy, người khắc với xe thì cũng chẳng mang lại may mắn gì để chọn lựa.

Tuổi Mậu Tuất mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1958, 2018 và 2078

Mệnh ngũ hành: Mệnh Mộc

Tuổi Mậu Tuất hợp màu xe gì?

Tuổi Mậu Tuất hợp màu xe gì?

Xe màu đen, xanh đen, xanh lam: Người tuổi Mậu Tuất nên ưu tiên chọn những màu sắc này cho xe ô tô. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Tuất rước vận may, tài lộc và bình an trong cuộc sống 

Xe màu xanh lá cây: Bởi vì màu xanh lá cây là màu đặc trưng của người mệnh Mộc, là màu sắc mang tính tương hợp đối với người tuổi Mậu Tuất, gia chủ tuổi này nên lựa chọn nếu không thích màu tương sinh ở trên.

Tuổi Mậu Tuất không nên mua xe màu gì?

Xe màu trắng, màu xám, màu ghi và màu bạc: Vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Kim là mệnh tương khắc mệnh Mộc, có nghĩa là xe khắc với người. Gia chủ tuổi Bính Tuất nên hạn chế chọn xe màu này. 

Xe màu hồng, màu đỏ và màu tím: là các màu đặc trưng thuộc mệnh Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Hỏa khắc Mộc. Nếu người tuổi Mậu Tuất chọn các màu sắc này cho xe của mình thì sẽ gặp phải những điều không may mắn trong mọi lĩnh vực, có khi ảnh hưởng đến cả tính mạng khi vận hành xe.

Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng: là những màu sắc thuộc mệnh Thổ, có tính tương khắc với người tuổi Mậu Tuất. Bởi vì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất và đất sẽ khô cằn, hạn hán. Cho nên gia chủ tuổi Mậu Tuất nên loại trừ màu nâu đất, màu cam, màu vàng ra khỏi danh sách ưu tiên dành cho xế yêu của mình.

Trên đây là những tổng hợp chi tiết về các màu sắc mang tính tương sinh và tương khắc theo mệnh ngũ hành và nạp âm của gia chủ tuổi Tuất, hỗ trợ gia chủ có những chọn màu xe theo tuổi lựa phù hợp, mang tính tốt lành về cả mặt thực tế lẫn tâm linh.

Xem thêm những tuổi khác:

Carmudi Việt Nam

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ