3

Bạn có biết: Dầu nhớt Castrol EDGE có khả năng giảm sát và tối ưu hoá hiệu suất động cơ

Ma sát lớn làm giảm hiệu suất của động cơ là điều khó tránh khỏi trong quá trình xe vận hành. Castrol EDGE với công nghệ sức mạnh chuyển động Titan giúp tăng cường gấp đôi độ bền màng dầu, giảm ma sát hiệu quả chính giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề trên.

Từ lâu Castrol EDGE đã được mệnh danh như một siêu phẩm với khả năng giảm ma sát và tăng hiệu suất động cơ cực tốt. Vậy điều gì đã làm cho dòng sản phẩm này của Castrol có những tính năng ưu việt đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ma sát ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất động cơ?

Ma sát là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao mòn và làm giảm hiệu suất của động cơ. Khi các chi tiết bên trong động cơ chuyển động, chúng sẽ tiếp xúc với nhau và tạo ra sự ma sát. Lực ma sát này sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ thông qua việc sản sinh nhiệt tiêu tán vào trong không khí. Tại các vị trí tạo ra ma sát có thể gây lãng phí lên đến 10% hiệu suất năng lượng. Đối với với những tay lái đam mê tốc độ thì việc mất đi 10% hiệu suất động cơ sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm lái và tất nhiên đây sẽ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Castrol EDGE

Cũng vì lý do này mà các nhà sản xuất ô tô đã không ngừng phát triển các công nghệ tân tiến nhất để tạo ra các loại động cơ ngày càng nhỏ gọn và hoạt động hiệu quả hơn mà không làm giảm hiệu suất. Những cải tiến trong việc thiết kế động cơ cũng sẽ đòi hỏi dầu nhớt sử dụng phải chịu được áp lực ngày càng lớn cũng như phải mạnh hơn bao giờ hết.

Castrol EDGE - Siêu phẩm bứt phá mọi giới hạn hiệu suất

Để chống lại sự ma sát và nâng cao hiệu suất của động cơ, Castrol đã nghiên cứu và phát triển loại dầu động cơ Castrol EDGE với công nghệ Fluid TITANIUM mạnh mẽ và tiên tiến nhất. Được pha chế với Titan lỏng, Castrol EDGE sở hữu sức mạnh thích ứng độc đáo giúp làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại ở nhiều tốc độ lái xe, giảm ma sát và tối ưu hóa khả năng vận hành của động cơ.

Castrol EDGE

Kết quả thử nghiệm dưới áp lực mạnh cho thấy rằng, Castrol EDGE với công nghệ Fluid TITANIUM đã biến đổi cấu trúc của chúng về mặt vật lý và trở nên cứng hơn ở những điểm có áp lực cực lớn, giúp ngăn cản sự tiếp xúc giữa 2 bề mặt kim loại và giảm ma sát lên đến 20%. 

Castrol EDGE

Trong nhiều năm qua, với sự cải tiến và hiệu suất phi thường đã giúp Castrol EDGE trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Sức mạnh truyền động tối ưu cho phép dầu nhớt Castrol EDGE bứt phá mọi giới hạn hiệu suất, mang đến cảm giác phấn khích cho các tay lái đam mê khai phá hiệu suất đích thực của động cơ. 

Castrol EDGE hiện có 2 dòng sản phẩm chính là EDGE 5W-30 A3/B4 5L và EDGE 0W-40 A3/B4 4L với những tính năng và thông số kỹ thuật khác nhau tùy vào dòng xe và nhu cầu sử dụng.

Castrol EDGE 0W-40 A3/B4

Dòng sản phẩm Castrol EDGE 0W-40 A3/B4 với Công Nghệ Sức mạnh Chuyển động Titan đáp ứng khả năng vận hành tối đa của các động cơ xe thể thao tốc độ cao hay kiểu xe hạng sang cao cấp yêu cầu loại dầu nhớt có tính năng làm việc cao. Sức mạnh bức phá vượt trội của Castrol EDGE 0W-40 A3/B4 đã được chứng minh qua các thử nghiệm, đáp ứng mọi yêu cầu của động cơ xe hiện đại ngày nay.

Castrol EDGE

Castrol EDGE 0W-40 A3/B4 được đánh giá rất cao bởi các hãng ô tô hàng đầu trên thế giới, thích hợp cho động cơ xăng và diesel yêu cầu loại dầu nhớt 0W-40 theo tiêu chuẩn API SN/CF, ACEA A3/B4 hay các tiêu chuẩn trước đó.

Castrol EDGE 5W-30 A3/B4

Castrol EDGE 5W-30 A3/B4 mang đến cho các tay lái sự tự tin sử dụng tối đa sức mạnh của các động cơ công nghệ cao, hiện đại nhất với dung sai nhỏ đòi hỏi dầu nhớt có độ nhớt thấp. Công nghệ Sức Mạnh Chuyển Động Titan mới đem lại sức mạnh thích ứng giúp cho Castrol EDGE 5W-30 A3/B4 đáp ứng được mọi yêu cầu của động cơ. 

Castrol EDGE

Castrol EDGE 5W-30 A3/B4 thích hợp sử dụng cho các động cơ ô tô chạy xăng và diesel yêu cầu dầu nhớt 5W-30 đạt tiêu chuẩn ACEA A3/B4, A3/B3, API SL hoặc các tiêu chuẩn trước đó.

Qua nhiều thử nghiệm cho thấy, Castrol EDGE với Công Nghệ Sức mạnh Chuyển động Titan chính loại là dầu động cơ mạnh nhất của Castrol. Đặc biệt, dòng sản phẩm cao cấp này luôn được tin tưởng và khuyến nghị sử dụng bởi các hãng ô tô hàng đầu thế giới và là lựa chọn số 1 trong các giải đấu lớn của những tay đua chuyên nghiệp.

Không chỉ tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, Castrol còn luôn chú trọng trong việc giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường và bảo vệ tài nguyên nước. Hoạt động thực tiễn nhất là Castrol đã nghiên cứu và phát triển mẫu bao bì sản phẩm mới hiệu quả hơn, giúp giảm đến 20% lượng nhựa so với bao bì 5 lít trước đây. Thiết kế này cũng góp phần giảm lượng khí thải CO2 và thân thiện hơn với môi trường. Có thể thấy, với mục tiêu phát triển bền vững, Castrol không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất mà còn góp phần vào công cuộc cải thiện môi trường tốt hơn.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ