3

Cập nhật lãi suất mua xe trả góp mới nhất năm 2020

Mua xe trả góp là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng muốn sở hữu "xế hộp" nhưng lại có tài chính hạn chế. Bài viết này đề cập đến lãi suất mua xe trả góp tại các ngân hàng, giúp người mua nắm bắt nhanh chóng thông tin và tiết kiệm được thời gian.

Mua xe trả góp là phương thức ngân hàng hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch sở hữu xe hơi với mức lãi suất đặc thù áp dụng riêng cho từng gói vay hoặc từng dòng xe. Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau và đi kèm với những chính sách ưa đãi, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

1. Cập nhật lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng

Trước khi đi đến quyết định mua xe trả góp, khách hàng có nhu cầu cần phải biết được mức lãi suất vay mua xe ô tô tại thời điểm đó. Dưới đây là bảng lãi suất cập nhật mới nhất:

Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi (Đơn vị: %/năm)
3 tháng đầu
6 tháng đầu
12 tháng đầu
24 tháng đầu
36 tháng đầu
BIDV


8


VPBANK
7,5
8,49
9,49


VIETINBANK


7,70


VIETCOMBANK


8,40
9,10
9,50
VIB 

8,60
9,90


TECHCOMBANK

8,29
8,79


TPBANK
7,60
8,20
9,5


SHINHANBANK


7,69
8,49
9,69
UOB


9,99


STANDCHART 


6,99
8,25
8,75
MBBANK


8,29


HONGLEONG BANK


7,5
8,25

SACOMBANK

11,5EXIMBANK


9,0

11,00
OCB

7,99
9,49


LIENVIETPOSTBANK
10,25
WOORIBANK


7


BẮC Á BANK


8,99


MSB

6,59
8


PVCOMBANK

7,59
5,99


Lưu ý: Trong bảng là lãi suất ưu đãi một khoảng thời gian nhất định đối với khách hàng vay mua ô tô. Hết thời gian ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng. Mức lãi suất trên được cập nhật tại thời điểm thực hiện bài viết. Trên thực tế, lãi suất vay mua xe trả góp từng thời kỳ và từng khu vực sẽ khác nhau.

2. Chọn ngân hàng nào để hưởng lãi suất ưu đãi nhất?

Gói vay có mức lãi suất thấp nhất không hẳn đã là gói vay hấp dẫn nhất. Người vay cần phải chọn được gói vay có các yếu tố phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất. Các yếu tố này, trên thực tế, thường không được khách hàng chú trọng suy xét khi đưa ra lựa chọn. Bao gồm:

  • Phí phạt: Phí phạt trả nợ trước hạn, phí phạt trả chậm...
  • Chi phí hoàn thiện thủ tục vay vốn: Phí thẩm định tài sản, phí công chứng,...
  • Lãi suất thả nổi sau ưu đãi: Nhiều gói vay có ưu đãi thấp nhưng lãi thả nổi cao hơn mặt bằng chung hoặc ngược lại.
  • Sự nhiệt tình hỗ trợ hoàn thiện thủ tục vay vốn và cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ của khoản vay từ phía ngân hàng.

Như vậy, sự hấp dẫn của gói vay được tạo nên từ những chính sách ưu đãi phù hợp với tình hình kinh tế mỗi cá nhân, chứ không phải từ lãi suất. Người vay cần phải lựa chọn khoản vay có hợp đồng vay với lịch trình trả nợ "vừa sức".

Nếu có thu nhập ổn định và tương đối cao, khách hàng có thể chọn gói vay có lãi suất ưu đãi thấp và lãi suất thả nổi thấp nhưng phí phạt trả nợ trước hạn cao. Như vậy, khách hàng sẽ tránh được tình trạng phát sinh một khoản tiền để trả nợ trước hạn để mất tiền phạt và chỉ cần chủ động trả nợ theo đúng lịch trình.

Ngược lại, nếu có thu nhập phụ thuộc vào doanh số/doanh thu (bấp bênh) thì khách hàng nên chọn nơi có gói vay lãi suất ưu đãi nhỉnh hơn, nhưng miễn phí trả nợ trước hạn. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong việc kiếm tiền tất toán khoản vay càng tốt để cắt lãi, còn nếu không thuận lợi trong việc làm ăn thì vẫn cứ trả nợ bình thường theo lịch trình dài hơi đã vạch ra trước đó.

Đồng thời, khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng có uy tín để hợp tác. Điều này giúp bạn giảm khả năng gặp phải những gói vay được quảng cáo tốt quá mức, đến khi bắt đầu trả nợ mới biết thực tế không giống với điều khoản trong hợp đồng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ