CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Liệu thiết kế của BMW 7-Series 2022 có giống với xe VinFast?

Thông qua những hình ảnh đồ họa về mẫu xe BMW 7-Series thế hệ mới thì nhiều người khá bất ngờ vì nhiều chi tiết tương đồng với xe VinFast Lux A2.0. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền hy vọng phiên bản chính thức của xe sẽ có những nét đặc biệt riêng.

Những trang bị trên BMW 7-Series 2022 như cụm đèn chiếu sáng ban ngày và đèn báo rẽ dạng LED được đặt riêng, bộ đèn pha được đưa xuống dưới được cho là khá tương tự với thiết kế của xe VinFast Lux. 

BMW 7-Series 2022

Tuy nhiên, không có cơ sở chắc chắn để khẳng định rằng đây là bản thiết kế chính thức bởi nó chỉ là hình ảnh đồ họa được một số người tạo nên thông qua các chi tiết có được của mẫu xe chạy thử trên đường. Nếu thiết kế này thành sự thật, có thể nói kiểu dáng của VinFast Lux hiện tại đã đi trước 2 năm. 

BMW 7-Series là dòng xe sedan cỡ lớn cạnh tranh với nhiều mẫu xe danh tiếng khác. Trong khi Mercedes-Benz đã giới thiệu S-Class hoàn toàn mới thì BMW cũng phải nhanh chóng cải tiến về mặt thiết kế, tiện nghi và công nghệ để có thể thu hút khách hàng. Một số đối thủ khác có thể kể đến là Audi A8, Genesis G90, và Lexus LS. 

BMW 7-Series 2022

Về hệ truyền động, phiên bản mới của mẫu xe này được trang bị động cơ xăng tăng áp 3.0 lít trong phiên bản 740i, động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít trong 750i và động cơ V12 tăng áp kép 6,6 lít trong biến thể M760i hàng đầu, tạo ra công suất tới 600 mã lực. Tại Việt Nam, người dùng có thể cân nhắc mua phiên bản 730Li và 740Li với nhiều gói trang bị M Sport hoặc Luxury đi kèm. 

Bên cạnh đó, khung gầm của thế hệ mới cũng có những thay đổi rất đáng chú ý. Trọng lượng của phiên bản cũng đã nhẹ hơn 130 kg so với bản trước đó. Đồng thời là sự kết hợp của công nghệ khung gầm chế tạo từ sợi Carbon cường lực CFRP (Carbon Fiber Reinforced Plastic) nên xe có thể tối ưu khí động học tốt, giảm tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Mặc dù vẫn phát triển dựa trên công nghệ khung gầm hiện tại nhưng nhiều khả năng BMW 7-Series 2022 sẽ được cải tiến để tối ưu hơn nữa về trọng lượng. 

Mẫu xe này dự kiến sẽ tiếp tục được cung cấp hệ thống treo khí nén ở cả hai cầu đi kèm với điều khiển giảm chấn Dynamic Damper Control tiêu chuẩn. Chỉ thông qua một nút bấm, khung gầm của xe có thể tăng thêm 20 mm giúp di chuyển thuận tiện hơn trên đường gồ ghề hoặc trong bãi đậu xe dốc cao. Nếu lựa chọn chế độ lái Sport, toàn bộ thân xe  sẽ được hạ thấp xuống 10 mm để tối ưu khí động học và gia tăng sự ổn định.

BMW 7-Series 2022

Chưa hết, mẫu sedan sang trọng này dự kiến sẽ là một giải pháp công nghệ hiện đại trong tương lai với nhiều cải tiến trong lĩnh vực lái xe tự động, hỗ trợ an toàn chủ động và công nghệ chiếu sáng. Việc sản xuất BMW 7-Series hiện tại sẽ kết thúc vào năm 2022. Do đó, mẫu xe thế hệ tiếp theo có thể sẽ được bật mí vào năm 2022 hoặc 2023.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ