Mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe 2022

Bạn nên tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn về việc sở hữu chiếc ô tô đầu tiên một cách tốt nhất. Sau đây Carmudi.vn sẽ mách bạn những mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe.

 

Chúng ta phải thừa nhận một điều là quyết định mua hàng của mình thường được thực hiện một cách nhất thời. Ví dụ, khi đói, bạn sẽ mua nhiều thức ăn hơn bình thường. Hoặc khi bạn phát hiện ra một chiếc đồng hồ đẹp trên mạng, bạn sẵn sàng thanh toán trước để có thể order về tận nhà. Mặt khác, có những quyết định mua hàng yêu cầu một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và thậm chí là một khoản tiết kiệm đáng kể, điển hình như là quyết định sở hữu chiếc xe lần đầu tiên trong đời của bạn.

Hành trình sở hữu chiếc xe bốn bánh lần đầu tiên của bạn chắc hẳn sẽ rất thú vị. Nhưng bạn cần thực hiện hóa mục tiêu đó với kiến thức đầy đủ và tư duy thực tế hơn. Nếu không, khả năng bạn sở hữu một chiếc xe mà không có tác dụng thiết thực đối với lối sống của bạn sẽ rất cao. Trước bạn tập trung vào chi tiết chẳng hạn như chất liệu bọc ghế ô tô sẽ phù hợp với màu sơn gì của thân xe hoặc loại hệ thống nghe nhìn sẽ lắp đặt như thế nào. Bạn nên tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn về việc sở hữu chiếc ô tô đầu tiên một cách tốt nhất. Sau đây Carmudi.vn sẽ mách bạn những mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe.

Vì mua ô tô là khoản tài chính lớn thứ hai sau mua nhà. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện đủ các yếu tố cần thiết trước khi gia nhập hội xe 4 bánh. Sau đây Carmudi.vn sẽ mách bạn những mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe. Dưới đây là bốn lời khuyên sẽ giúp bạn tìm được những deal tốt nhất để sở hữu chiếc xe mơ ước đầu tiên của bạn.

Lần đầu mua xe: Nên nghiên cứu về hãng xe và dòng xe trên thị trường

Mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe 2022Nghiên cứu về hãng xe và dòng xe trên thị trường

Có được một deal mua xe tuyệt vời có nghĩa là trước tiên bạn phải hiểu thế nào là một deal tốt. Đọc nhiều tạp tin tức về xe hơi và xem xét các loại ô tô với giá cả khác nhau, đồng thời nói chuyện với những người bạn mới mua ô tô. Internet cũng là một công cụ không thể thiếu giúp bạn tìm hiểu giá bán thông thường trên thị trường. Sử dụng các phương pháp này để nắm chắc phạm vi giá điển hình mà bạn nên tìm kiếm.

Chuẩn bị kĩ càng về mặt tài chính trong lần đầu mua xe

Mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe 2022Chuẩn bị kĩ càng về mặt tài chính

Nếu bạn dự định vay để mua một chiếc ô tô mới, thì hãy sắp xếp tài chính của bạn trước khi trao đổi với đại lý. Ngân hàng nhà nước thường có lãi suất tốt hơn so với lãi suất của đại lý ô tô, nơi họ phát triển mạnh nhờ lãi suất cho các khoản vay mua ô tô. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huy động các khoản tài chính cần thiết ở mức hợp lý. Hãy thuyết phục một người đồng ký tên có uy tín đáng tin cậy, chẳng hạn như là cha hoặc mẹ. 

Lần đầu mua xe: Nên tham khảo giá bán của các bên cạnh tranh

Một trong những ngành cạnh tranh nhất trên thế giới là mua bán ô tô. Bạn có thể sử dụng thực tế này để tạo lợi thế cho mình khi mua sắm chéo giữa các đại lý ô tô khác nhau. Sử dụng các mạng xã hội để nhận càng nhiều báo giá cạnh tranh càng tốt. Hầu hết các đại lý đều có bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên dụng được trang bị để xử lý các loại yêu cầu này.

Sau khi bạn tìm thấy một chiếc xe ưng ý, hãy gửi yêu cầu của bạn đến các đại lý cụ thể, yêu cầu họ liên hệ lại với bạn với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, hãy tự hỏi mình câu hỏi rằng liệu bạn có cần bảo hành xe mở rộng không? Nếu bạn làm như vậy, hãy nhận báo giá từ đại lý vì một gia hạn bảo hành xe không được bao gồm trong giá mua xe. Khi bạn nhận được một báo giá gần với phạm vi giá mà bạn đang tiếp cận. Hãy thẳng thắn và trung thực khi bạn nói với các đại lý về mức giá thấp nhất mà bạn đã nhận được và hỏi xem liệu họ có thể đưa ra một mức giá tốt hơn hay không.

Đàm phán giá cả và điều khoản

Mẹo nhỏ cho người lần đầu mua xe 2022Đàm phán giá cả và điều khoản 

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm việc với các đại lý qua các kênh online, hãy trau dồi kỹ năng đàm phán của mình và trực tiếp tiếp cận các đại lý này. Vì bạn là người mua ô tô lần đầu, nên bạn có thể không có kỹ năng đàm phán cần thiết mà các đại lý ô tô đã thành thạo. Vì vậy hãy cân nhắc rủ một người có kinh nghiệm mua ô tô đi cùng để giúp bạn trong quá trình đàm phán.

Cẩn thận trước những cám dỗ của người bán trong lần đầu mua xe

Việc mua một chiếc ô tô bao gồm một số bước bao gồm việc đảm bảo nguồn tài chính và tránh bị cám dỗ ký hợp đồng trả góp hàng tháng với lãi suất thấp. Các khoản trả góp hàng tháng thấp che giấu rất nhiều lợi nhuận bổ sung cho đại lý do lãi suất cộng thêm hoặc thời gian tài chính dài hơn. Điều bạn nên chú ý là tổng chi phí thấp nhất có thể để sở hữu chiếc xe, chứ không chỉ là khoản thanh toán hàng tháng thấp nhất.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam! 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (12 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ