CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Mua xe lần đầu, chọn xe cũ hay vay ngân hàng mua xe mới?

Mua xe cũ hay vay ngân hàng mua xe mới là băn khoăn của rất nhiều người, nhất là những người mới mua xe lần đầu. Đây cũng là thắc mắc của anh Phạm Quang Trường với mức tài chính hiện tại khoảng 300 triệu.

Câu hỏi:

Người dùng Phạm Quang Trường: Chào mọi người. Mình là lái mới, đang tìm một chiếc xe phù hợp để đi làm và đưa đón con trong phố. Vợ mình cũng đang học bằng nên sau này cả 2 vợ chồng có thể thay nhau chạy. Thi thoảng nhà mình sẽ về quê cách tầm 300 km.

Hiện mình tiết kiệm được tầm 300 triệu. Lương vợ chồng cũng dư dả nên có thể vay ngân hàng. Hiện mình phân vân giữa 3 lựa chọn, mong anh em giải đáp:

  • Vay thêm ngân hàng 200 triệu để mua Attrage 2020 CVT. Giá lăn bánh của em nó tầm 510 triệu, đã tính camera hành trình và cảm biến lùi.
  • Vay ngân hàng 120 triệu để mua Fadil bản tiêu chuẩn (giá 425 triệu). Độ thêm màn hình, camera lùi, camera hành trình thì sẽ tốn tổng 435 triệu.
  • Mua tạm Kia Morning 2016 rồi tính sau.

Không biết còn lựa chọn nào tốt hơn không? Nhờ anh em cho ý kiến.

mua-xe-lan-dau-chon-xe-cu-hay-vay-ngan-hang-mua-xe-moi

Phản hồi:

Người dùng Đặng Quốc Hùng: Mua xe lần đầu thì vài năm sau sẽ muốn đổi xe khác. Đơn giản là vì nhu cầu đi lại nhiều, mua xe nhỏ thì sau này sẽ muốn đổi hoặc mua thêm xe to. Nên mình nghĩ bạn nên chọn mua xe cũ nhưng đừng cũ quá. Nếu vay ngân hàng thì vay ít thôi. Đến khi có nhu cầu đổi hoặc mua thêm xe thì cũng dễ thanh lý và đỡ mất giá hơn.

Người dùng Minh Mai Trọng: Em vote mua Morning cũ nhé. Đi xe một thời gian có kinh nghiệm thì bác sẽ biết mình thích chiếc nào. Lúc đó hẵng đổi xe mới, sedan hay 7 chỗ gì cũng dễ.

Người dùng Khánh Hoàng: Mới mua thì chọn Kia để đi thử. Sau đó tích góp từ từ rồi mua xe mới. Chứ vay tiền mua xe xong trả lãi rất oải.

Người dùng Minh Anh: Vay ngân hàng thì nên vay càng ít càng tốt. Anh chỉ nên ưu tiên lựa số 2 hoặc số 3 thôi nhé.

Người dùng Nguyen Duy Vu: Bác vay ngân hàng một ít và mua xe mới để đi cho tốt. Mua xe cũ thì khá nhiều rủi ro, dễ có ấn tượng đầu không tốt với ô tô. Mua về xe hư hỏng rồi cũng nghĩ phải đổi xe, chạy ra đường không tự tin cũng muốn đổi xe...

Người dùng Trần Lâm: Bác thử tìm hiểu Ertiga 2019 AT nhé. Xe đi rồi giá tầm 470 - 490 triệu. Máy rất khỏe nên muốn đi xa cũng tiện. Còn xe hạng A thì chỉ nên đi trong phố, chứ đi xa thì rất mệt và nguy hiểm.

Người dùng Nguyễn Thành Trung: Bạn ráng thêm chút kiếm Vios đi. Muốn giá mềm hơn thì có Soluto. Xe mới giờ cũng rẻ, chạy chán thì đổi xe.

Người dùng Phạm Trí: Em nghe nói Attrage đang được miễn 50% phí trước bạ mà sao giá vẫn cao vậy? Bác có thể xem thử Soluto deluxe, option tương đương nhưng giá lăn bánh rẻ hơn gần 30 triệu, thua mỗi đèn pha led và máy lạnh tự động. Chi phí bảo dưỡng của Kia còn rẻ hơn Mitsubishi nữa.

Nhưng bác đã muốn mua Morning cũ thì sao không xem thử mấy con hạng B cũ luôn? Thường xuyên về quê thì em khuyên bác chọn i10 sẽ rộng rãi, thoải mái hơn.

Người dùng Phạm Văn Bách: Nếu là em thì sẽ chọn phương án 2. Phương án 1 vay nhiều quá, phương án 3 thì hơi mạo hiểm. Em ở tỉnh lẻ, đã mua Fadil base lăn bánh tầm 380 triệu, bao gồm màn hình, cam trước sau và dán kính. 

Người dùng Nguyễn Tài: Mình cũng mới mua xe lần đầu, vay ngân hàng 50% mua xe Accent AT. Khuyên bạn nếu mua xe lần đầu thì nên chọn mua mới, có cốp rộng rãi để đồ. Nên chọn xe phổ biến để dễ tìm được nơi sửa chữa. 

Bố mẹ minh đang đi Fadil và thấy rất hài lòng. Tuy nhiên nếu thường xuyên đi đường quanh co, đường đèo thì không nên mua vì tầm nhìn rất hạn chế. Bạn cứ chạy thử xe là cảm nhận được.

Người dùng Đức Long: Nếu được thì nên xem các con gầm cao xíu để dùng cho khỏe, nhất là đi trời mưa. Có Ertiga MT tầm 450 triêu, AT tầm 520 triệu, Xpander MT 550 triệu...

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ