CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

So sánh Castrol EDGE và Castrol GTX - 2 siêu phẩm dầu nhớt đang làm mưa làm gió thị trường

Castrol EDGE và Castrol GTX được biết đến là 2 dòng sản phẩm dầu động cơ dành cho xe ô tô nổi bật của Castrol. Vậy 2 loại dầu này có gì khác biệt?

Được biết đến là một trong những thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới, Castrol không ngừng nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến cho thị trường những sản phẩm dầu nhớt chất lượng nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của động cơ xe hiện nay. Nổi bật trong dãy sản phẩm của Castrol phải kể đến là Castrol EDGE và Castrol GTX. Vậy hãy cùng so sánh 2 dòng sản phẩm này xem có gì khác biệt và loại nào sẽ phù hợp với “xế yêu” của bạn?

Castrol EDGE - Tối đa hiệu suất vận hành động cơ

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những động cơ xe hiện đại ngày nay, Castrol EDGE ra đời như một siêu phẩm giúp tối đa hóa hiệu suất vận hành của động cơ. 

Công nghệ Sức Mạnh Chuyển Động Titan của Castrol EDGE giúp làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại trong một dải rộng các vận tốc lái xe khác nhau, hạn chế ma sát xuống mức tối thiểu cũng như giảm tiêu hao năng lượng hiệu quả khi động cơ vận hành. 

So sánh Castrol EDGE và Castrol GTX - 2 siêu phẩm dầu nhớt đang làm mưa làm gió thị trường

Trong quá trình thử nghiệm, khi được nén dưới áp lực mạnh, dầu Castrol EDGE đã biến đổi cấu trúc về mặt vật lý - trở nên mạnh mẽ hơn ở những điểm có áp lực cực lớn, ngăn cản tiếp xúc trực tiếp giữa 2 bề mặt kim loại và giảm ma sát đến 20%. Khi áp lực giảm, dầu trở lại trạng thái chảy tự do.

Castrol EDGE mang đến cho bạn cảm giác tự tin tận dụng tối đa sức mạnh của các dòng xe sang trọng đẳng cấp hàng đầu, cũng như những động cơ xe thể thao hiện đại nhất yêu cầu loại dầu động cơ có độ nhớt thấp và hiệu suất tối ưu.  

Ưu điểm của dầu động cơ Castrol EDGE:

  • Tối đa hóa tính năng vận hành của động cơ tức thời và lâu dài.

  • Tăng cường hiệu suất hoạt động của động cơ.

  • Bảo vệ động cơ vượt trội trong các  điều kiện lái xe và nhiệt độ khác nhau.

  • Giảm đóng cặn bên trong động cơ, đáp ứng tối đa các điều kiện vận hành.

Castrol GTX - Bảo vệ chống cặn bùn vượt trội

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968, Castrol GTX là một trong những loại dầu động cơ được tin cậy nhất trên thế giới và được xem là giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết các vấn đề mà động cơ xe thông thường hay gặp phải. 

Lái xe trong điều kiện khắc nghiệt về lâu dài có thể gây ra sự tích tụ cặn bùn, làm cản trở sự luân chuyển dầu nhớt bên trong động cơ, cũng giống như việc cholesterol tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Do đó, các cặn bẩn này cần phải được làm sạch thường xuyên, để tránh dẫn đến những hư hại làm suy giảm sức mạnh và tuổi thọ động cơ một cách nhanh chóng.


So sánh Castrol EDGE và Castrol GTX - 2 siêu phẩm dầu nhớt đang làm mưa làm gió thị trường

Công thức tác động kép Double Action của Castrol GTX được xem như một giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề trên, không chỉ giúp loại bỏ cặn bùn cũ mà còn bảo vệ chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn so với những tiêu chuẩn công nghiệp khắt khe nhất, giúp xe luôn trong trạng thái vận hành êm ái, trơn tru. Đặc biệt, thành phần dầu gốc và các chất phụ gia của Castrol GTX cũng góp phần quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Ưu điểm nổi bật của Castrol GTX:

  • Chống lại sự hình thành cặn bùn mới.

  • Chống mài mòn hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.

  • Bảo vệ tối ưu chống suy giảm độ nhớt và phân huỷ nhiệt của dầu nhớt.

  • Đạt và vượt cả chỉ tiêu chuẩn API SL/CF. Bảo vệ và chống cặn bùn tốt hơn so với tiêu chuẩn API SL.


Castrol GTX

Vậy “xế hộp” của bạn nên sử dụng loại nhớt nào?

Castrol EDGE và Castrol GTX đều có những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên mỗi loại lại có thành phần và tính năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng loại xe khác nhau.

Castrol EDGE là sản phẩm dầu công nghệ tổng hợp toàn phần cao cấp phù hợp với các dòng xe hạng sang, xe thể thao hiện nay,... và cho những ai thích trải nghiệm sự “tận cùng” của cảm giác lái. Với công nghệ Fluid TITANIUM, Castrol EDGE sẽ mang đến cho bạn sức mạnh bứt phá mọi giới hạn hiệu suất, khai phá hiệu suất động cơ đích thực. 

Hiện Castrol EDGE có 2 dòng sản phẩm nổi bật là Castrol EDGE 0W-40 (4 lít) và Castrol EDGE 5W-30 (5 lít). Giá bán trung bình là 1.589.000 đ/bình nhớt (5 lít) và 1.548.000 đ/bình nhớt (4 lít). 

Castrol Edge

Bên cạnh đó, Castrol GTX cũng có 2 sản phẩm chính là Castrol GTX 20W-50 và Castrol GTX 15W-40 phù hợp với các loại động cơ chạy xăng, dầu diesel, khí nén tự nhiên CNG và khí hóa lỏng LPG, đáp ứng các tiêu chuẩn từ API SL/CF, API SN/CF, sử dụng cho những xe phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt (dễ hình thành cặn bùn) và các động cơ xe đã cũ.

Castrol GTX

Có thể thấy, Castrol EDGE và Castrol GTX đều là những dòng sản phẩm đáng để tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại lại mang những ưu điểm và tính năng khác nhau, nên tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng của động cơ mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ