CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Tài xế có phải cài ứng dụng Bluezone không?

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân được khuyến khích cài ứng dụng Bluezone. Vậy điều này có bắt buộc đối với tài xế hay không?

"Tôi thấy báo đài đang khuyến khích người dân tải ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19 và giúp đất nước đối phó với dịch dễ dàng hơn. Tôi muốn hỏi việc cài đặt là tự nguyện hay bắt buộc? Đối với những tài xế lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải như tôi thì có phải cài ứng dụng này không?"

Lái xe có phải cài ứng dụng Bluezone không?

Giải đáp:

Mục 2b Công văn 7770/BGTVT-CYT ngày 10/08/2020 có nêu rõ: để đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các hoạt động giao thông vận tải đặc biệt trên các phương tiện giao thông vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...), Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam: Thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải siết chặt và củng cố các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách:

- Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

- Truyền thông, tuyên truyền vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

(Tải ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn/ hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android.)

Thông qua Công văn trên, tất cả các lái xe của đơn vị kinh doanh vận tải bắt buộc phải cài đặt ứng dụng Bluezone kể từ ngày 10/08/2020.

Trân trọng!

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ