CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Tư vấn chọn xe 7 chỗ trong tầm giá 400 triệu?

Người dùng Thế Hiển đang tìm lời khuyên để chọn một chiếc xe 7 chỗ cho gia đình trong khoảng giá 400 triệu.

Câu hỏi:

Người dùng Thế Hiển: Hiện tại mình đang dành dụm được 400 triệu để mua một chiếc xe 7 chỗ cho gia đình. Nếu có để thì chạy thêm grab trong thời gian rảnh. Tuy nhiên mình không rành lắm về xe, thông số, nội thất... Mong được mọi người cho lời khuyên để mình chọn một chiếc xe phù hợp với tầm giá. Cám ơn nhiều ạ!

tu-van-chon-xe-7-cho-trong-tam-gia-400-trieu

Phản hồi:

Người dùng Minh Đức: Xe 7 chỗ mà giá 400 triệu thì hơi khó kiếm bác ạ. Giá này chỉ mua được xe cũ, nhưng cũng dễ gặp hỏng hóc, có khi lại tốn tiền hơn. Em nghĩ bác nên ráng thêm được 500 - 600 triệu để mua Xpander, Ertiga hoặc XL7. 

Là đàn ông thì ai cũng mê xe, cứ đặt mục tiêu rồi phấn đấu theo khả năng và nhu cầu thôi. Nếu đã có thu nhập ổn định thì bác có thể nghĩ tới chuyện vay thêm để sớm được sở hữu một con xe ngon lành nhé.

Người dùng Trong Phu: Mình cũng xin chia sẻ vài điều từ quan điểm cá nhân. Theo mình nếu kinh doanh thì anh có thể vay ngân hàng để mua 1 chiếc xe mới hoặc xe cũ. 

400 triệu thì anh có thể mua Innova 2.0E số sàn mới 100%. Hoặc cũng có thể trả góp để mua một trong những dòng sản phẩm khác cùng loại. Nếu anh ở Hồ Chí Minh thì tầm 250 - 270 triệu là sở hữu xe mới rồi, số tiền còn lại dùng đầu tư cho việc khác để sinh lời. Tùy vào điều kiện và chứng minh thu nhập của anh thì ngân hàng cũng cho vay trong 7 năm với lãi suất từ 8,5% - 10,5%/năm. Công ty tài chính Toyota còn hỗ trợ vay với lãi suất rẻ hơn so với các ngân hàng TPCP nếu anh mua Toyota Innova.

Có nhiều ngân hàng chuyên cho vay xe ô tô như VIB, Seabank, Eximbank, VPbank... Nếu có điều kiện thì chuẩn bị khoảng 290 - 300 triệu để nhắm mua Toyota Innova 2.0G luôn. Xe này giống hoàn toàn với Innova E số sàn, chỉ khác là số tự động. Sử dụng để chạy Grab thì cũng tiện hơn vì đỡ thao tác chân. Nhưng thu hồi vốn lâu hơn, giá trị cao hơn thì trả gốc và lãi nhiều hơn một chút. Innova 2.0G phù hợp cho thuê tháng. Chọn Toyota thì các dòng rẻ hơn như Toyota Avanza, Toyota Rush cũng ổn. Nói chung anh phải tìm hiểu về đối tượng, loại hình kinh doanh trước rồi hẵng chọn loại xe.

Chẳng hạn ở Hồ Chí Minh thì dòng xe 8 chỗ lớn sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh Grab, xe rộng rãi rất tiện chở gia đình nhiều người hoặc chở đồ ra sân bay. Xe Toyota Avanza, Rush tuy đều đẹp và có giá thành rẻ hơn Innova nhưng không gian nội thất không rộng rãi bằng mà chỉ phù hợp với xe gia đình.

Nếu không thì anh cũng có thể nghĩ đến việc mua những chiếc xe 8 chỗ chạy lướt. Cái này thì cần tham khảo nhiều người có kinh nghiệm để tránh mua phải xe tai nạn nặng, xe ngập nước, xe tua lại km,... Mà 400 triệu cũng chưa đủ mua xe tốt, anh có thể vay qua ngân hàng. Nên mua xe ở salon có uy tín, chất lượng để mua xe tốt.

Nên nghiên cứu kĩ xem phương thức kinh doanh Grab/Taxi/cho thuê tháng sẽ lợi hơn? Thị trường kinh doanh? Đối tượng khách hàng? Sở thích khách hàng? Nguồn tài chính trả ngân hàng? Bán lại có lỗ không?... Mua xe thì dễ nhưng kinh doanh thì khó. Cần nghiên cứu số tiền kinh doanh được mỗi tháng để biết có thể đi đường dài được hay không rồi mới chọn loại xe nhé.

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp ích cho anh. 

Người dùng Quang Nguyen: Tầm 400 triệu mua được Ertiga đời 2017 đổ về trước đó. Xe Hàn mà bác mua xe cũ thì chạy Grab không có lời. Nếu được thì bác nên ráng lên Ertiga đời hiện tại cho rộng rãi với tiện nghi.

Người dùng Phùng Nhật Quang: Chào anh. Nếu 400 triệu thì mua xe 7 chỗ hơi căng. Thay vào đó chọn xe 5 chỗ cho gia đình như Accent hay Vios đi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ