CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Ford Ranger và Everest tại Việt Nam không dính lỗi hộp số

Ford Việt Nam khẳng định, tất cả các mẫu xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam đều không dính lỗi hộp số 10 cấp.

Mới đây, thông tin về việc hơn 1.000 xe Ford Ranger, Ranger RaptorEverest đang được phân phối tại thị trường Australia và Đông Nam Á đang đứng trước nguy cơ bị triệu hồi do dính lỗi hộp số đang được lan truyền nhanh chóng. Theo đó, bộ phận kiểm soát chất lượng của Ford đã phát hiện vấn đề ở hộp số 10 cấp. Cụ thể, các mối hàn đinh tán trên hộp số bị nhô ra ngoài không đúng theo quy chuẩn thiết kế. Điều này, có thể ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mô men xoắn, thậm chí sẽ khiến hệ thống lái ngừng hoạt động.

Ford Ranger tại Việt Nam không dính lỗi hộp sốFord Ranger tại thị trường Việt Nam không dính lỗi hộp số

Tại thị trường Việt Nam, nhiều khách hàng sở hữu những mẫu xe kể trên tỏ ra khá hoang mang khi cả Ranger và Everest đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giống với các thị trường Australia và Đông Nam Á khác.

Tuy nhiên, mới đây Ford Việt Nam khẳng định, không có xe nào tại đại lý hoặc đã bán ra tại thị trường Việt Nam đến nay thuộc phạm vi xe gặp lỗi như tại hai quốc gia kể trên.

Ford Ranger Raptor tại Việt NamFord Ranger Raptor ra mắt tại VMS 2018

Everest 2018 và Ranger 2019 trang bị hộp số 10 cấp được Ford giới thiệu tại thị trường Việt trong tháng 9/2018. Trong khi đó, mẫu xe bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor vừa ra mắt khách Việt tại triển lãm ô tô Việt Nam vừa diễn ra cuối tuần qua. Vì vậy, hộp số 10 cấp trên ba mẫu xe nhập khẩu Thái Lan, phân phối tại Việt Nam không bị lỗi hộp số.

Hộp số tự động 10 cấp do Ford nghiên cứu, phát triển cùng General Motors. Thân vỏ hộp số được làm từ thép siêu cứng kết hợp cùng các hợp kim nhôm nhẹ với mục đích tối ưu độ bền và trọng lượng. Hiện tại, ngoài mẫu F-150 tại thị trường Mỹ, loại hộp số này còn được trang bị trên các mẫu Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest mới. 

Hãy cùng Carmudi cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây.Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ