Honda ra mắt phiên bản Honda HR-V dành cho thị trường Trung Quốc

Vì một số khó khăn trong quy định Trung Quốc như yêu cầu các công ty ô tô nước ngoài phải thành lập hai liên doanh với các công ty địa phương để được phép chế tạo và bán xe tại địa phương. Vì vậy, mà Honda ra mắt thêm 1 phiên bản Honda HR-V tại thị trường Trung Quốc vào đầu năm nay.

Cái tên Honda HR-V dường như đã khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đó là lí do nó được Honda tiếp tục sử dụng. Đáng chú ý, mỗi thị trường đều có phiên bản HR-V riêng. Phiên bản HR-V thế hệ thứ ba phiên bản Trung Quốc mang tên Dongfeng Honda HR-V.

Dongfeng Honda HR-V - phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc

Honda ra mắt phiên bản HR-V dành cho thị trường Trung Quốc

Nhìn lại một chút, khi năm 2021 Honda HR-V được ra mắt toàn cầu với hai cái tên: HR-V (Châu Âu) và Vezel (Nhật Bản).

Honda HR-V được sản xuất và phân phối trên toàn cầu, tuy nhiên, thiết kế và công nghệ của nó có sự khác biệt tùy thuộc vào thị trường tiêu thụ. Ví dụ, phiên bản Honda HR-V dành cho thị trường Bắc Mỹ có thiết kế và công nghệ khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản khác. Để thích hợp với thị trường Nhật Bản và Trung Quốc, Honda đã phân phối phiên bản Honda HR-V dành cho Bắc Mỹ với tên gọi ZR-V. Dù cho Honda HR-V và Honda ZR-V có nhiều nét tương đồng nhau, nhưng vẫn là hai dòng xe khác nhau.

Honda ra mắt phiên bản HR-V dành cho thị trường Trung Quốc

Và ngày 28-2-2023 lại tiếp tục chào đón Dongfeng Honda HR-V. Mặc dù ZR-V vẫn được phân phối tại Trung Quốc nhưng phải thông qua lien doanh GAC Honda.

Thiết kế Dongfeng Honda HR-VHonda ra mắt phiên bản HR-V dành cho thị trường Trung Quốc

Kiểu dáng của HR-V phiên bản Trung Quốc mang phong cách điển hình của những chiếc SUV Honda với lưới tản nhiệt lớn ở phía trước và các hốc hút gió mỏng tương tự như CR-V lớn hơn. Đồ họa LED trên đèn pha phần nào gợi nhớ đến Volvo, mặc dù ở Honda, chúng kéo dài bên trong lưới tản nhiệt thông qua các dải đèn chiếu sáng. Hiệu ứng nhà kính và kiểu dáng khá quen thuộc vì chúng gần giống với HR-V Bắc Mỹ và ZR-V Toàn cầu, ngoại trừ ngưỡng cửa bên hơi khác có các chi tiết trang trí màu đen. Đuôi xe cũng tương tự những mẫu SUV kể trên nhưng nổi bật với cụm đèn hậu trải dài độc đáo và đèn phản quang trên cản rộng hơn, đồng thời là nơi chứa ống xả kép hình thang.

Kích thước Honda HR-V

Honda HR-V được bán tại Trung Quốc có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.569 x 1.840 x 1.621 (mm) và chiều dài cơ sở là 2.655mm. So với phiên bản quốc tế của HR-V, hiện đang được bán tại Việt Nam, thì kích thước này lớn hơn rất nhiều, với kích thước 4.330 x 1.790 x 1.590 (mm) và chiều dài cơ sở là 2.610mm. Thậm chí, HR-V Trung Quốc còn vượt qua cả Toyota Corolla Cross với kích thước 4.460 x 1.825 x 1.620 (mm) và chiều dài cơ sở là 2.640mm.

Honda ra mắt phiên bản HR-V dành cho thị trường Trung Quốc

Những thông tin vẫn còn là "Bí mật" của Honda HR-V

Tuy nội thất không có hình ảnh nhưng theo các nguồn tin có thể Dongfeng Honda HR-V được lấy từ những người anh em của nó. Nhưng có lẽ sẽ được thay đổi nhỏ trong cách kết hợp trang trí và màu sắc.

Honda vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật của chiếc SUV mới nhưng xác nhận rằng nó được trang bị hệ truyền động hybrid, do đó có huy hiệu e:HEV. Để bạn hiểu thêm một chút, dòng SUV của Dongfeng Honda cũng bao gồm XR-V nhỏ hơn một chút và E:NS1 chạy hoàn toàn bằng điện, về cơ bản là phiên bản Trung Quốc của HR-V toàn cầu.

Lí do xuất hiện Dongfeng Honda HR-V vì Trung Quốc yêu cầu các nhà sản xuất ô tô nước ngoài phải thành lập hai liên doanh với các công ty địa phương để được phép sản xuất và bán xe tại địa phương. Đây là lý do tại sao chúng ta thường thấy các biến thể mô hình khác nhau từ các nhà sản xuất ô tô lớn như Honda, Toyota và Volkswagen tại thị trường Trung Quốc.

Xem thêm:

Honda HR-V 2022: Giá xe, Thông số & Hình ảnh

Honda HR-V 2022 chính thức ra mắt tại Malaysia

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ