Maybach S580e ra mắt mẫu xe plug-in hybrid

Mercedes - Maybach S580e chính thức được giới thiệu trên toàn cầu và trở thành mẫu xe PHEV đầu tiên của thương hiệu xe Đức, Mercedes-Maybach. Maybach luôn là được tượng trưng cho sự sang trọng, phong cách và đẳng cấp của thương hiệu ngôi sao ba cánh.

Mercedes - Maybach S580e chính thức được giới thiệu trên toàn cầu và trở thành mẫu xe PHEV đầu tiên của thương hiệu xe Đức, Mercedes-Maybach.

Giới thiệu chung về Maybach

Maybach là một thương hiệu ô tô Đức có trụ sở tại Stuttgart, đến nay được Daimler AG sở hữu. Maybach được biết đến với những xe sang trọng, sang trọng và hiện đại có giá cao. Những xe của hãng được sản xuất từ năm 1909 đến 2013 và sau đó được tái khởi động vào năm 2015.

Các dòng xe Maybach bao gồm các phiên bản limousine, SUV và coupe, với nhiều tính năng cao cấp, chất lượng tốt và thiết kế đẹp mắt. Những xe của hãng đều được trang bị với các công nghệ tiên tiến và các tùy chọn cảm biến để đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho người sử dụng.

Tổng quan, Maybach là một thương hiệu ô tô sang trọng và đắt tiền cho những người muốn trải nghiệm sự luôn luôn và sự sang trọng trong mỗi chuyến đi.

Maybach S580e - Chiếc xe siêu sang dùng pin đầu tiên

Maybach luôn là được tượng trưng cho sự sang trọng, phong cách và đẳng cấp của thương hiệu ngôi sao ba cánh. Đứng trước thách thức gấp rút về kỷ nguyên điện khí hóa đang đến gần, Mercedes - Maybach cũng đã tung ra dòng xe lai điện S580e Plug-in Hybrid (PHEV) để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như phù hợp hơn với những thị trường phát triển.

Mercedes-Maybach S 580e lần đầu ra mắt mẫu xe plug-in hybrid

Nhìn lại quá khứ, Mercedes - Benz không mấy thành công với dòng hệ truyền động hybrid plug-in EQ Power của mình tại thị trường Hoa Kỳ. Gần đây hơn, sử dụng pin trên 350e và S560e tồn tại trong thời gian ngắn. Sau đó, nhận thấy động cơ hai nguồn được ưa chuộng tại thị trường khác, nhờ đó Mercedes - Maybach S580e ra đời. Đây là chiếc PHEV đầu tiên của Maybach là phiên bản được đổi thương hiệu và sang trọng hơn của Mercedes - Benz S580e ra mắt vào tháng 7 năm 2021. 

Maybach S580e có gì khác biệt?

Maybach S580e là phiên bản thứ tư của dòng Maybach S-class, sau các bản S580 V8, S680 V12 và phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc là S480 với động cơ 6 xi-lanh. Sự khác biệt ở ngoại hình giữa bản sạc điện so với ba phiên bản còn lại nằm ở chữ Maybach ở nắp cốp, ánh màu xanh dương ở đèn pha và cổng sạc ba-đờ-sốc sau. Nội thất của Maybach S580e nhiều yếu tố cao cấp hơn so với các bản còn lại, và có thêm thông tin về pin trên bảng đồng hồ.

Đây là chiếc sedan đầu tiên bắt đầu cho con đường điện khí hóa của thương hiệu cao cấp. Chiếc Maybach đầu tiên chạy bằng pin sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu 2024. Về động cơ, động cơ sử dụng là động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít tăng áp dưới mui xe, tự nó tạo ra công suất 362 mã lực và mô-men xoắn 500Nm. Hệ thống hỗ trợ điện của S580e là một động cơ điện tử duy nhất tạo ra 148 mã lực và 440Nm. Nó làm cho hệ thống truyền động kết hợp có công suất 503 mã lực và 750Nm. Chiếc xe bốn cửa này cho phép tăng tốc 0-100km/h trong 5,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Mercedes-Maybach S 580e lần đầu ra mắt mẫu xe plug-in hybrid

Ở chế độ thuần điện, gói pin 28 kWh có thể cung cấp cho Maybach S580e quãng đường 62 dặm không gây tiếng ồn và đạt tốc độ tối đa 87 dặm/giờ. Có thể nạp đầy gói trong 30 phút với bộ sạc DC 60 kW, nếu không, bộ sạc tích hợp 11 kW trên bo mạch phải đủ. 

Khi sử dụng chế độ thuần điện, gói pin 28 kWh có thể giúp xe ô tô Maybach S580e chạy được tới 100 km và đạt tốc độ tối đa 140 km/h. Với bộ sạc DC 60 kW, khách hàng sẽ cần khoảng 30 phút để sạc đầy và cần thời gian lâu hơn với sạc tiêu chuẩn AC 11kW. 

Mercedes-Maybach S 580e lần đầu ra mắt mẫu xe plug-in hybrid

Hiện tại Maybach S580e chỉ có phiên bản dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, kể từ khi Mercedes ra mắt S580e 4Matic 5 tháng sau phiên bản đẩy của chiếc xe đó, có lý do để tin rằng Maybach S580e 4Matic sẽ không còn xa nữa. Tuy nhiên, vì chúng tôi vẫn chưa có S-Class hybrid nên cơ hội để chúng tôi có được điều này dường như rất xa vời.

Ngoài ra, Maybach S580e còn có một thiết kế nội thất đẹp mắt với các tính năng và trang bị cao cấp, giúp cho chất lượng cuộc sống của hành khách trong xe trở nên tốt hơn. Bạn cũng sẽ tận hưởng được công nghệ định vị và an toàn tốt nhất trên xe, giúp bạn cảm thấy an toàn và thoải mái khi lái xe.

Các mốc thời gian của Mercedes - Maybach S580e

Mercedes - Maybach S580e sẽ ra mắt thị trường bắt đầu từ Trung Quốc, sau đó là Thái Lan, châu Âu và những thị trường khác trong tương lai. Cũng trong thông báo về sản phẩm, Daniel Lescow, ông chủ của thương hiệu Mercedes - Maybach khẳng định rằng mẫu thuần điện đầu tiên của Maybach sẽ có trong 2023.

Mercedes-Maybach S 580e lần đầu ra mắt mẫu xe plug-in hybrid

Xem thêm:

Mercedes Benz GLE 2024 ra mắt phiên bản hybrid

Mercedes-Maybach GLS 600 Edition 100 chính thức ra mắt

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam! 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ