CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Mazda 3 phiên bản hiệu năng cao sắp ra mắt, đối đầu Honda Civic Type R

Hãng xe Nhật bản đang rục rịch cho ra mắt phiên bản cao cấp hơn và mạnh mẽ hơn của Mazda 3 vào tháng 7 này.

Thương hiệu xe Nhật Mazda vừa cho đăng tải một video ngắn trên Youtube khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc Mazda 3 hatchback phiên bản hiệu năng cao, trang bị động cơ tăng áp đi kèm hệ dẫn động AWD. Trước phiên bản này, Mazda 3 từng có phiên bản khác mạnh mẽ không kém tên Mazda 3 TCR nhưng chỉ dành cho đường đua. 

Mazda 3 TCR

Mazda 3 TCR

Theo đó, Mazda 3 phiên bản hiệu năng cao chắc chắn sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới. Trước đây, một nhân sự Mazda từng cho biết Mazda 3 hiệu năng cao sẽ sử dụng động cơ 2.5L mang đến công suất lên tới 274 mã lực kết hợp hộp số tự động.

Mazda 3 TCR

So với các đối thủ khác, mức công suất tương đối của Mazda 3 hiệu năng cao chưa thực sự có tính cạnh tranh. Tuy nhiên, hệ dẫn động AWD sẽ là điểm bù trừ để mẫu xe có thể "chiến" với các đối thủ đáng gờm như Honda Civic Type R, Volkswagen Golf R, Ford Focus RS hay những “hot hatch” như Mercedes-Benz A35 AMG, Audi S1 và BMW M140i.

Mazda 3 TCR

Mazda 3 tại Việt Nam đang thường xuyên có doanh số bán đứng đầu phân khúc nhưng đó chỉ là những con số của riêng phiên bản sedan. Phiên bản Sport - Hatchback có số xe bán ra thấp hơn nhiều. Người dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng những chiếc sedan hơn cho dù hatchback có mức độ thực dụng cao, điển hình như Toyota Yaris, Ford Focus hay Mazda 3 bản Sport. Hiện tại ở thị trường trong nước, Mercedes-Benz A35 là chiếc xe hiệu năng cao thực sự.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ