CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Mazda 3 Signature và Honda Civic RS, chọn chiếc nào với 1 tỷ?

Người dùng Kiên Đỗ có nhu cầu mua xe trong khoảng giá 1 tỷ và đang phân vân giữa 2 chiếc xe Mazda 3 Signature và Civic RS.

Câu hỏi:

Người dùng Kiên Đỗ: Em đang phân vân giữa hai chiếc Mazda 3 Signature và Civic RS trong tầm giá 1 tỷ. Rất mong anh/chị nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em dòng nào hay bị lỗi kỹ thuật và động cơ hơn? Dòng nào có các công nghệ hỗ trợ an toàn tốt hơn ạ?

Mazda 3 Signature và Civic RS

Phản hồi: 

Người dùng Đỗ Trạng: Hai xe thuộc hai phong cách khác nhau. Nếu chú trọng sự hài hòa và lịch lãm thì chọn Mazda 3, còn muốn được nổi bật thì chọn Civic nhé. Nhưng thiết kế đuôi xe của Civic chỉ "hot" lúc mới ra thôi, càng về sau càng nhanh bị lỗi mốt. 

Civic tuy có nội thất rộng rãi, động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng gầm xe lại thấp, cản trước sau rất dễ bị cạ xước. Chưa kể hộp số CVT cũng khá ồn.

Mazda 3 thì đã nhận giải thưởng về thiết kế đột phá nhé. Thương hiệu chưa mạnh bằng Honda nên Mazda rất chú trọng vào thiết kế và động cơ để tạo chỗ đứng trên thị trường.

Lỗi kỹ thuật thì xe nào cũng có, không chỉ riêng 2 xe này. Về động cơ, nếu thích dạng hộp số thì mua Mazda 3. Còn thích CVT thì chọn Civic. Về độ an toàn, không xe nào qua được Mazda cả.

Người dùng Nguyen Phuc Nguyen: Mình đã đi Mazda Hatchback và chạy thử Civic. Mình khuyên chủ thớt không nên mua cả 2 xe nếu có 1 tỷ nhé.

Hai xe cùng thuộc phân khúc C nhưng giá lại cao ngất ngưỡng. Gầm xe thì thấp ngang ngửa nhau, đi đường xấu rất khó chịu, chưa kể còn gây ồn. Động cơ của Mazda 3 theo mình cảm nhận là rất yếu, Civic có đỡ hơn một chút. Nhưng 2 chiếc này mua cho phụ nữ đi thì phụ hợp hơn.

Có tầm 1 tỷ thì nên ưu tiên chọn những xe gầm cao. CX5, Tucson, Outlander, Terra... đều rất đáng để tìm hiểu.

Người dùng Lợi Nguyễn: Em khuyên anh tìm hiểu thử Kia Optima nhé. Mazda thì không xứng đáng với giá cả. Civic tuy thiết kế đẹp nhưng hộp số CVT rất chán.

Người dùng Hữu Phúc: Nếu mua xe cho gia đình sao bác không chọn Camry nhỉ? Chiếc này rộng rãi, thoải mái hơn 2 con xe bác chọn đấy. Đi xa thì không xe nào êm ái, mượt mà, đi thích bằng Camry đâu.

Người dùng Nguyen Sau: Em đã tậu Civic và thấy rất hài lòng. Dáng thì thể thao, chất miễn bàn. Ngoại thất cũng rất ấn tượng, chưa kể xe rộng rãi và tiết kiệm xăng. Mỗi một điểm trừ là option hơi hạn chế, tốn tiền độ. 

Còn Mazda 3 được cái nội thất rất đẹp, nhiều option xịn. Ngoại thất thì hơi nữ tính, đuôi xe không được bắt mắt lắm.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ