Mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì? Cập nhật 2022

Mệnh Thổ hợp xe màu gì để hút tài lộc và mang lại bình an, thịnh vượng cho chủ sở hữu? Cùng Carmudi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh và tuổi nào?

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh nào, tuổi nào?

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, chỉ về đất, một môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật khác. Vì thế mệnh Thổ khá tương tác tốt với những mệnh còn lại trong ngũ hành này.

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh và tuổi nào?

Người mệnh Thổ sẽ được chia nhỏ theo từng tính chất hay nạp âm khác nhau như:

  • Lộ Bàng Thổ: có ý nghĩa là đất ven đường, những người mang mệnh Thổ có tính nhẫn nại cao, thường là những nhà lý thuyết gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên lại chưa chín chắn để phân định đúng sai, phải trái.    

  • Thành Đầu Thổ: có nghĩa là đất đầu thành, những người này có tính ngay thẳng, chất phát và trung trực. Đồng thời, một số người lại có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn của những người mang nạp âm này. Họ là những lãnh đạo tài ba, chính trực kể cả thời bình hay loạn lạc. 

  • Ốc Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Những người này trước khi chạm ngõ thành công đều trải qua những thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng họ phải biết nắm bắt đúng thời cơ và hành động đúng thời điểm thì thành công mới hưng thịnh còn không sẽ mới chớm đã tàn.

  • Bích Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên vách, để trở thành bức tường vững chắc cho ngôi nhà, bùn nhuyễn phải được trộn kỹ lưỡng và phải được tựa vào cột kiên cố. Những người thuộc mệnh này sẽ thành công khi không phải là chủ, chẳng hạn như làm quản lý, vị trí có chức danh cao trong văn phòng, thừa hành… thì rất tốt và giỏi. Bởi tính cách của họ khá bao dung, rộng lượng, rất dễ bị đối thủ nắm được điểm yếu này để gây hại hoặc cạnh tranh trên thương trường.

  • Đại Dịch Thổ: có nghĩa là đất rộng sông sâu, đất màu mỡ, đầm sâu nơi các sinh vật dưới nước sinh sống tốt tươi. Nạp âm mệnh thổ này nếu là nạp âm tốt và thường thì rất tốt cho công tác bác ái, làm việc nhân đạo, nhưng đối với nạp âm xung khắc thì không nên giao các công việc thiện nguyện cho họ, dễ gây sát thương khôn lường. 

  • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất phù sa, đất pha cát. Những người thuộc mệnh này tâm tư khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời điểm, lúc là rồng nhưng đôi khi là rắn, có thể là anh hùng nhưng tâm tư đôi khi là người không tốt.

Với 6 nạp âm mệnh thổ ở trên sẽ tương ứng với những người có năm sinh và tuổi tác như sau:

Năm sinh mệnh Thổ

Tuổi mệnh Thổ

Nạp âm Mệnh Thổ

1930, 1990

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

1931, 1991

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

1938, 1998

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

1939, 1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

1946, 2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

1947, 2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

1960, 2020

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

1961, 2021

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

1968, 2028

Mậu Thân

Đại Dịch Thổ

1969, 2029

Kỷ Dậu

Đại Dịch Thổ

1976, 2036

Bính Thìn

Sa Trung Thổ

1977, 2037

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ


Nhìn chung, người mệnh Thổ có tính cách khá đặc biệt. Ngoài khả năng thiếu quyết đoán hay cảm nhận nghệ thuật kém thì người mệnh thổ là những người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ rất trung thành, dễ thông cảm với đối phương, tỉ mỉ và nhất là luôn bình tĩnh trong mọi việc. Mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh họ. 

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, mọi vật đều vận hành xung quanh các mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa Thổ theo tính tương sinh và tương khắc. Trong đó: 

  • Tính tương sinh sẽ tạo nên nhiều điều tốt đẹp, hạn chế đau ốm bệnh tật, mang lại vận may, tài lộc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt.

  • Tính tương khắc lại mang nhiều rủi ro đến cho gia chủ, đi đường không bình an, gia đình không hạnh phúc.

Tương tự, Mệnh Thổ mua xe màu gì thì hợp phong thủy cũng sẽ được xem xét dựa trên hai tính chất trên.

Vậy, Mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành thì hợp với mệnh nào và màu xe hợp mệnh Thổ là những màu nào?

Mệnh Thổ hợp xe màu vàng, màu nâu đất (màu bản mệnh) đem lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ. Giúp người sở hữu xe tránh được những xui xẻo hay tai nạn trên đường. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, ngoài màu đặc trưng của mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn là màu vàng nâu, màu màu mỡ của đất mang lại cảm giác an toàn và bình yên, thì người mang mệnh Thổ còn có thể chọn mua xe của mệnh tương sinh. 

Cụ thể, Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo ra than bồi đắp nên phù sa, tạo ra đất. Điều này có nghĩa là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng cam tím chính là màu sắc nên chọn của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì mọi người cũng không quên tìm hiểu thêm màu sắc nào cấm kỵ đối với người mệnh Thổ để tránh chọn màu xe hay phụ kiện xe có những màu này để hạn chế đem nhiều điều bất lành về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức.

Mệnh tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc, bởi cây muốn sống, phát triển mạnh mẽ thì cần nhiều chất dinh dưỡng từ đất, điều này sẽ khiến đất bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp. Vì thế, màu tương khắc của người mệnh Thổ chính là màu xanh lá của cây.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá, màu sắc này sẽ khiến chủ nhân gặp tai họa về cho bản thân, sẽ bị rút cạn sức khỏe theo thời gian, công danh và sự nghiệp cũng lụi tàn dần theo năm tháng. 

Tuy nhiên, nếu khách hàng mệnh Thổ quá yêu thích xe ô tô màu xanh lá cây, thì cũng có thể chọn các màu mang tính chế khắc như màu xanh lam, màu đen. Bởi những màu này thuộc mệnh Thủy, đất sẽ ngăn nước chảy.

Nhưng không phải người mệnh Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá của mệnh Mộc. Các nạp âm như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ lại rất hợp với người mệnh Mộc, nếu được kết hợp sẽ “lưu danh ngàn đời” hay “ đời đời thanh quý vẻ vang”. Theo các chuyên gia phong thủy lập luận, đối với những loại đất này, nếu có cây sinh sôi, phát triển thì mới có giá trị cao.

Xem thêm:

Mệnh Mộc hợp màu xe gì

Mệnh Thuỷ hợp màu xe gì

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì

Mệnh Kim hợp màu xe gì

Các mẫu xe sedan giá rẻ nhất hợp với người mệnh Thổ 

Việc tìm câu giải đáp cho những câu hỏi như người mệnh Thổ hợp xe màu gì? Hay người mệnh Thổ đi xe màu gì để có tính phong thủy tốt nhất… luôn là trăn trở của khá nhiều đối tượng khách hàng là người châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng. Để chi tiết hơn cho bài viết hôm nay, Carmudi sẽ gợi ý thêm cho khách hàng một số mẫu xe sedan giá rẻ nhất có màu phong thủy tốt dành cho người mang mệnh Thổ.

Xe Toyota Vios

Toyota luôn là thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản tạo được tên tuổi vững chắc tại thị trường Việt Nam, trong đó, Vios là mẫu sedan hạng B được bán chạy nhất quý I năm 2019. Hiện nay Toyota Vios đang được phân phối tại thị trường trong nước theo hình thức lắp ráp nội địa, được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, không chỉ về giá rẻ, nội ngoại thất hiện đại, bắt mắt thì màu xe đa dạng cũng là một ưu điểm nổi bật cho các khách hàng đam mê phong thủy tại Việt Nam. Xe đang sở hữu các màu sắc như: màu đỏ (mới), màu nâu vàng, trắng, xám đậm, đen và màu bạc.

Xem thêm: 

Xe Toyota Vios

Xe Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage là mẫu xe sedan hạng B đến từ thương hiệu Mitsubishi nổi tiếng của Nhật Bản, hiện đang phân phối tại thị trường Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với đa dạng màu sắc như xe màu bạc, đỏ, tím, xanh, cam, xám, trắng. Trong đó có hai màu rất hợp với người mệnh Thổ đó là màu đỏ và màu tím. Đồng thời, điểm nổi bật của của Attrage chính là xe oto sở hữu không gian nội thất rộng rãi, cabin để được khá nhiều đồ đạc.

Xem thêm: 

Xe Mitsubishi Attrage

Xe Suzuki Ciaz

Xe Suzuki Ciaz là mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng B, 5 chỗ dành cho gia đình, có sự vận hành êm ái, ổn định, nội ngoại thất được thiết kế tinh tế, không gian rộng rãi. Hiện nay, xe đang được phân phối tại thị trường trong nước theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 5 màu như màu đen, nâu, xám, trắng và màu bạc. Trong đó, màu nâu sẽ mang lại nhiều vận may cho người mệnh Thổ, màu đen, xám sẽ là màu khắc chế.

Xem thêm: 

Xe Suzuki Ciaz

Xe Hyundai Grand i10

Hyundai Grand i10 được lắp ráp trong nước với hai phiên bản xe hatchback và xe sedan thuộc phân khúc A xe cỡ nhỏ đô thị. Xe có tổng cộng 6 màu sắc đa dạng để khách hàng dễ chọn lựa như màu vàng cát, cam, đỏ, trắng và xanh dương. Trong đó, màu nâu là màu của mệnh Thổ, tương sinh và đem nhiều may mắn cho chủ sở hữu thuộc mệnh này. Bên cạnh đó, màu xanh dương, màu đen sẽ là màu khắc chế, tránh rủi ro cho chủ xe khi không may có vận xui rủi. 

Xe đang dẫn đầu trong phân khúc và chưa có đối thủ qua mặt khi sở hữu doanh số bán hàng lên đến hơn 12,781 xe tính đến hết 6/2018, vượt trên cả xe Toyota Vios thuộc phân khúc sedan hạng B.

Vậy mệnh Thổ mua xe Màu trắng được không? Mệnh thổ không nên mua xe màu trắng vì theo phong thủy Thổ sinh Kim mà tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ sẽ hút hết năng lượng từ mệnh Thổ. Tuy nhiên người mệnh thổ vẫn có thể mua xe màu trắng. Vì màu trắng không phải màu tương sinh cũng không phải màu tương khắc. Nên người mệnh Thổ hãy chọn thêm những món đồ nội thất hợp với bản mệnh của mình.

Xem thêm: 

Xe Hyundai Grand i10

Trên đây là các mẫu xe sedan có giá rẻ nhất thị trường mà khách hàng mệnh thổ có thể chọn lựa thay vì cứ phải trăn trở bởi câu hỏi mệnh thổ mua xe màu gì? Hay loại xe nào thì mang lại sự bình an, thuận hòa và thành công trong sự nghiệp cho chủ xe.

Với bài viết hỗ trợ khách hàng chọn màu xe hợp theo phong thủy này, Carmudi vẫn hy vọng khách hàng chỉ nên tham khảo để có thêm sự lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng hơn hết trong việc chọn mua bán xe ô tô vẫn là các thông số kỹ thuật, tính vận hành và giá cả phải phù hợp với khả năng tài chính của cá nhân, gia đình hoặc tổ chức.  

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (14 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ