Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Audi Activesphere đại diện cho một dòng sản phẩm hoàn toàn mới mà Audi đang hướng tới. Hơn thế nữa, đây là mẫu xe thứ tư trong dòng sản phẩm "sphere" (hình cầu) của Audi. Sau Grandsphere, Urbansphere và Skysphere...

Gần đây, Audi đang trên đà phát triển với những thiết kế ấn tượng và thu hút những người đam mê tốc độ và địa hình. Khi thương hiệu ô tô này tung ra mẫu xe ý tưởng mới nhất của mình - Audi Activesphere. Trên thực tế, thời đại của những chiếc sedan điển hình và những chiếc crossover hình cũ đã qua rồi. Khi Audi gọi Activesphere là một chiếc crossover và một chiếc coupe sang trọng. Điều đặc biệt của phiên bản Audi Activesphere là cốp xe có thể trở thành một chiếc giường bán tải.

Giới thiệu sơ lược về Audi Activesphere

Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Nếu bạn nghĩ rằng điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, thì có lẽ bạn đã đúng. Tất nhiên, mẫu xe Audi Activesphere này là một mẫu xe ý tưởng đã được chứng nhận. Nhưng kiểu dáng không chính thống và các tính năng thực tế hỗn hợp trong tương lai khiến mẫu xe này trở thành một phiên bản đáng để mong đợi và chiêm ngưỡng.

Nhà sản xuất ô tô đã nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng không có cam kết đưa mẫu xe này vào sản xuất. Nhưng Audi Activesphere đại diện cho một dòng sản phẩm hoàn toàn mới mà Audi đang hướng tới. Hơn thế nữa, đây là mẫu xe thứ tư trong dòng sản phẩm "sphere" (hình cầu) của Audi. Sau Grandsphere, Urbansphere và Skysphere, nhưng cho đến nay Audi Activesphere vẫn là mẫu xe mạo hiểm nhất đúng như những gì Audi đang hướng đến. 

Các tính năng độc đáo của Audi Activesphere

Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Vì không có kế hoạch sản xuất, nên khả năng sáng tạo về các tính năng cho Audi Activesphere sẽ không làm bạn thất vọng. Mở đầu là việc cốp sau thể thao của Audi Activesphere biến thành một thùng chở hàng mở chỉ bằng một nút bấm. Chúng kết hợp với khả năng chở các thiết bị tùy theo sở thích của bạn.

Từ xe đạp điện đến dụng cụ thể thao dưới nước, cũng như bộ dụng cụ chơi gôn. Cái gọi là giường "ActiveBack" được tăng cường bằng giá trượt được tích hợp vào trung tâm của cấu trúc mái. Không gian có thể thu vào này được thực hiện nhờ các cửa trượt trong suốt phía sau và vách ngăn cơ giới phía sau khu vực hành khách.

Khả năng trở thành một phương tiện thực dụng của Audi Activesphere được kết hợp với thiết lập cơ khí phù hợp. Nổi bật với bộ bánh xe 22 inch và lốp 285/55 đặc biệt dành cho địa hình. Với khoảng sáng gầm xe lên tới 9,76 inch từ hệ thống treo khí nén chủ động cũng như góc tiếp cận 18,9 độ và góc thoát 28,1 độ. Mẫu xe này phù hợp để hoàn thiện di sản Quattro của thương hiệu.

Thông số kỹ thuật của Audi Activesphere

Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Nếu bạn chọn sử dụng Audi Activesphere offroad, thì mô-men xoắn điện dồi dào của động cơ sẽ giúp ích rất nhiều. Được xây dựng trên kiến trúc Nền tảng điện cao cấp (PPE) của Audi và được cung cấp bởi mô-đun pin 100 kWh. Audi cho biết mẫu xe này có thể tạo ra công suất khoảng 435 mã lực và mô-men xoắn 531 lb-ft từ hai động cơ điện. Mỗi trục được trang bị một động cơ điện.

Để duy trì dòng điện, tất cả các kiểu máy dựa trên nền tảng PPE sẽ có hệ thống sạc 800 vôn, với tốc độ sạc cao tới 270 kW. Audi cho biết 10 phút sạc với tốc độ này sẽ đi được 186 dặm, trong khi 25 phút sẽ tăng trạng thái sạc từ 5% lên 80%. Tổng cộng, khái niệm Audi Activesphere được thiết lập để có 372 dặm phạm vi.

Bỏ qua di sản thiết kế coupe thể thao và off-road, Audi muốn người tiêu dùng có quyền lựa chọn không lái xe hoặc lái xe với sự hỗ trợ nặng nề. Hệ thống tài xế tự lái Cấp độ 4 chỉ có khả năng chạy trên địa hình phù hợp. Mẫu xe lý tưởng Audi Activesphere này cho phép người ngồi trên xe có thể ngả lưng, thư giãn và tận hưởng chuyến đi khi vô-lăng và bàn đạp gập vào khoang bên trong.

Nội thất thông minh vượt trội của Audi Activesphere

Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Chúng ta không cần phải lo lắng vì vô lăng và bàn đạp của Audi Activesphere có thể được gập ra khỏi bảng điều khiển kiểu soundbar ngay lập tức. Mặc dù Audi không cho biết liệu tính năng này có thể được sử dụng khi đang di chuyển hay không. Bởi vì Audi tuyên bố đây sẽ là một hệ thống Cấp độ 4. Về mặt kỹ thuật nó sẽ không cần sự can thiệp của người lái, nhưng Audi hy vọng quá trình chuyển đổi từ lái xe sang tự lái sẽ diễn ra dần dần.

Để đạt được hiệu quả đó, Audi đang giới thiệu Audi Dimensions. Đây là một hệ thống thực tế hỗn hợp được truy cập thông qua các tai nghe công nghệ cao độc quyền và sau đó được chiếu vào bên trong cabin. Những người tài xế bên trong sẽ xem thế giới thực xung quanh họ bên cạnh một tập hợp các chức năng lái xe, điều hướng và thậm chí cả thông tin an toàn giao thông được xếp chồng lên nhau. Với mỗi người lái xe đều có thể tùy chỉnh cách họ nhìn nhận thực tế hỗn hợp này.

Khoang cabin của Audi Activesphere

Review ô tô Audi với ý tưởng Activesphere độc lạ

Trạng thái lái xe và khoảng cách bám theo hoặc phanh cũng như bảng điều khiển bên trong, chẳng hạn như điều khiển âm thanh và khí hậu, được thể hiện trong một thiết kế tối giản, gọn gàng. Không bị che khuất khỏi mắt thường nhưng có thể được điều khiển bởi những người sử dụng tai nghe.

Ngay cả khi tất cả những người ngồi trong xe chọn không đeo tai nghe. Audi Activesphere vẫn có thể lái được và các chức năng bên trong được thiết kế nhằm mục đích tương tác dễ dàng. Audi cho biết họa tiết Sphere được tìm thấy xuyên suốt mẫu concept, đặc biệt là bên trong.

Sử dụng cửa tự động rộng để bước vào một trong bốn ghế ở ghế sau, hành khách sẽ thấy mình đang ngồi ngang tầm với bảng điều khiển trung tâm cao, dài hết cỡ. Đóng vai trò là viên ngọc quý của cách bố trí nội thất, với khả năng sưởi ấm và làm mát cũng như cũng như chỗ cho các mức độ khác nhau và thậm chí cả tai nghe độc quyền.

Carmudi.vn là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ