Thuê xe tự lái dịp Tết khách Việt tốn tới hàng chục triệu

Khách phải thuê trọn gói 10 ngày, giá tăng gấp rưỡi ngày thường, lên mức khoảng 12 triệu với xe nhỏ, gần 20 triệu với xe to.

Như mọi năm, nhu cầu đi lại dịp Tết nguyên đán tăng cao, nhiều nơi cho thuê xe ô tô tự lái đã nhận đặt cọc thuê xe trước cả một tháng. Đồng Cử quê ở Thái Bình, gia đình ba người nhưng lại có nhu cầu thuê xe bảy chỗ đi Tết, vì ở quê còn ông bà nội.

Anh Cử liên hệ với một công ty cho thuê xe tự lái trên đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy, tìm thuê Fortuner hoặc Innova. Nhân viên tư vấn cho biết, giá thuê tính theo đời xe, bắt buộc thuê trọn gói 10 ngày và phải thanh toán toàn bộ khi nhận xe. Giá thuê chiếc Innova đời 2015-2016 là 1,6 triệu/ngày, trong khi ngày thường chỉ khoảng một triệu. Hay chiếc Fortuner đời 2016 giá 1,7 triệu, ngày thường chỉ 1,2 triệu. Nếu để đến cận Tết giá thuê có thể tăng lên, nhân viên tư vấn cho hay.


Khách Việt tốn hàng chục triệu thuê xe tự lái dịp Tết

Cùng cảnh đi thuê với Đồng Cử, chị Minh Hoàng ở Linh Đàm, Hoàng Mai quê ở Quảng Ninh, gia đình bốn người. Nhu cầu chỉ thuê xe nhỏ. Nhờ còn mối thuê từ năm trước, chỗ này báo giá với chị 1,2 triệu/xe (gồm Kia Morning, Hyundai i10 và thêm VinFast Fadil), không phân biệt số sàn hay tự động. Người thuê phải đặt cọc trước 5 triệu, khi nhận xe phải thanh toán nốt số còn lại.

Giá này không tăng so với năm ngoái, nhưng phải thuê trọn những ngày nghỉ Tết. Ngày thường, giá thuê chỉ  600.000 đồng cho số sàn và 700.000 đồng một xe hatchback cỡ A số tự động. Đại diện một cơ sở cho thuê xe tự lái cho biết, nhu cầu thuê xe cỡ nhỏ tăng cao bởi mức giá phù hợp, xe linh hoạt, ít hỏng vặt, đặc biệt là những gia đình trẻ. Năm nay rất nhiều khách hỏi thuê i10 và Fadil.

Không chỉ xe nhỏ cỡ A, nhiều khách thuê cũng quan tâm đến Toyota Altis, Vios hay Hyundai Accent. Giá thuê những mẫu cỡ B này ngày thường từ 800.000 đến 1,1 triệu đồng. Bản số tự động cao hơn 100.000 đồng so với số sàn. Trong khi giá thuê ngày Tết 1,3-1,5 triệu một ngày.

Ngoài những dòng xe phổ thông, một số cơ sở cho thuê còn có những mẫu xe sang chủ yếu là Mercedes C-class hay GLC, gói thuê linh động hơn tối thiểu ba ngày, giá thuê tùy thuộc thời điểm. Đơn vị này không tiết lộ giá thuê và cho biết thủ tục thuê xe khắt khe hơn. Với những mẫu xe phổ thông, thủ tục thuê xe cần giấy phép lái xe, thế chấp hộ khẩu, xe máy kèm theo giấy đăng ký. Khi nhận xe hơi, khách hàng cần kiểm tra kỹ tình trạng và tránh đổ nhầm nhiên liệu.

Sau một ngày bàn bạc với gia đình, Đồng Cử quyết định thuê chiếc Innova đời 2016 trọn gói 10 ngày với giá 16 triệu đồng, thanh toán toàn bộ khi nhận xe. Chị Hoàng thì chọn trước Fadil vì xe mới, lại là thương hiệu Việt Nam, coi như trải nghiệm những ngày Tết. 

Nhiều gia đình đủ khả năng tài chính để sở hữu một mẫu xe cỡ nhỏ, nhưng nhu cầu đi lại chủ yếu dịp Tết nên chọn phương án thuê xe tự lái, vừa thuận tiện lại không phải lo chỗ đỗ, hay chăm sóc. 

Theo VNEXPRESS

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ