CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Tư vấn mua xe cũ sedan hạng C chạy gia đình

Chuẩn bị mua xe lần đầu, người dùng Tran Quang Vinh, với mức tài chính có giới hạn, đang phân vân giữa 3 chiếc xe cũ hạng C là: Altis 2016-2017 MT, Elantra 2018-2019 MT và Kia K3 2016 MT.

Câu hỏi:

Người dùng Tran Quang Vinh: Chào các bác ạ. Em đang có ý định mua xe lần đầu, chủ yếu là để đi lại hằng ngày và cuối tuần chở vợ con về quê (cách tầm 400km cả đi lẫn về). Tuy nhiên do kinh tế eo hẹp nên đang tìm một chiếc xe cũ phân khúc C.

Sau nhiều ngày tìm hiểu trên mạng thì em nhắm đươc 3 chiếc: Altis 2016-2017 MT, Elantra 2018-2019 MT, Kia K3 2016 (Cerato) MT.

Có bác nào đã có kinh nghiệm đi 3 em này rồi thì cho em xin ý kiến với. Các tiêu chí em quan tâm là: độ ồn của xe, cảm giác lái, cảm giác ngồi ghế sau, độ xuốn cấp của xe, chi phí sửa chữa và chất lượng.

Toyota Corolla Altis

Giải đáp: 

Người dùng Trần Quang: Nếu đã mua xe thì mua xe tự động luôn, sao lại mua MT bạn? Mình thấy Cerato, Elantra 2016 tự động chạy rất ổn.

Người dùng Thanh Lam: Em thấy Elantra MT ồn hơn AT, nhất là khi đi vào những đoạn đường xấu. Còn về cảm giác lái thì rất phê, đặc biệt là khi tăng tốc từ số 3, 4.

Em đã chạy chiếc này từ năm 2017 tới nay được 7,2 vạn km và luôn bảo dưỡng đúng kỳ 5.000 km/lần. Sử dụng nhớt tổng hợp thì chi phí sẽ cao hơn nhớt dầu khoáng. Phí bảo dưỡng nằm khoảng 2 - 7 triệu. Chạy 100 km chỉ tốn khoảng 5 - 5,7 lít xăng nên chạy thoải mái.

Hyundai Elantra

Người dùng Pham Quang Dung: Nếu có mua thì bác né xe Hàn ra nhé. Mình không thích thiết kế của xe Hàn, chưa kể tới khi xảy ra va chạm nhẹ, chưa vào tới máy mà túi khí đã bung ra rất nguy hiểm.

Người dùng Phan Hoàng Hải: Em thấy ở Việt Nam, xe MT chỉ dành cho dân dịch vụ thôi. Xe bị cắt bớt rất nhiều option và trang bị an toàn. Còn bác muốn mua xe chạy gia đình thì nên chọn Elantra 1.6AT 2018 trở lên, xe có cân bằng điện tử và 6 túi khí. Nếu không thì chọn Cerato 2.0 cũng có 6 túi khí và thêm nhiều option. Còn nếu tài chính vẫn chưa đủ thì bác mua City Top, Vios G đều ổn.

Kia K3

Người dùng Nguyễn Quốc Duy: Bác giống em, chỉ thích đi MT. Cái nào cũng có cái hay nên bác thích thì cứ mua, đừng nghe người ta nói mua AT cho sướng.

Người dùng Phạm Tấn: Xe hạng C mà nói về khung gầm, cách âm, cảm giác lái thì không chiếc nào qua mặt được Focus Ecoboost. Tuy nhiên vì bác chỉ thích chạy MT nên em cũng thua.

Focus Ecoboost

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ