Có nên mua Honda Civic cũ giá 500 triệu đồng?

Tôi hiện tại vẫn còn độc thân, thu nhập hàng tháng của tôi khoảng 20 triệu. Tôi đang phân vân có nên mua Honda Civic cũ giá 500 triệu của một người bạn bán lại không? Hay tiếp tục để dành tiền để mua xe mới? Với mức thu nhập như vậy, có đủ các khoản chi phí cho xe hàng tháng hay không? Rất mong nhận được ý kiến tư vấn! (Hoàng Hữu Nghĩa)

Hiện nay, với khoản tiền 500 triệu bạn chỉ có thể mua được Honda Civic phiên bản 2.0AT đời 2008 – 2009, tuy nhiên đây là một mẫu xe rất bền bỉ và phù hợp với nhu cầu nhiều người nên trên thị trường dòng xe này được rao bán với khá nhiều lựa chọn. Các tiện nghi Civic đời này gồm có:CD 6 đĩa, táp lô thiết kế dạng 2 tầng không bị lỗi thời, hệ thống an toàn gồm hai túi khí trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và tay lái trợ lực điện theo tốc độ. Trang bị gần như hoàn hảo cho một chiếc xe bình dân 8 năm tuổi, nhưng điểm trừ của Civic nằm ở việc cách âm. Khi đi trên mặt đường tốt, Civic cách âm ở mức trung bình khá và đối với mặt đường hơi gồ ghề hoặc có đá dăm thì người lái có thể cảm nhận rõ tiếng ù của lốp xe và tiếng đá văng lên các hốc bánh.

Có nên mua Honda Civic cũ giá 500 triệu đồng?

Với phiên bản 2.0L, Civic cho cảm giác vận hành rất mạnh mẽ và máy khá bốc khi tài xế cần tăng tốc,vô lăng cũng cho cảm giác rất thật và hệ thống treo khá êm. Qua các đặc điểm trên, có thể nói đây là mẫu xe hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo” nhờ thiết kế không lỗi thời, động cơ bền bỉ, mạnh mẽ và được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn. Điều cần lưu ý ở đây khi mua một chiếc xe cũ là bạn cần có kinh nghiệm hoặc lúc mua xe cần đi với người biết coi xe ô tô và đã có thời gian dài sử dụng, họ sẽ đánh giá được độ “chất” của xe bạn muốn mua và các hỏng hóc có thể xảy ra trong tương lai. Để nắm rõ hơn kỹ năng xem xe cũ, bạn có thể tham khảo bài viết Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá.

Với thu nhập 20 triệu hàng tháng và bạn vẫn còn độc thân thì khả năng “nuôi” xe là hoàn toàn “dư dả”. Như đã đề cập, xe oto Honda Civic là mẫu xe cực kỳ bền bỉ, vì vậy sau khi mua về bạn chỉ cần lưu ý xem xét các chi tiết có thể hỏng hóc như lốp xe, béc phun, rô tuyn lái, má phanh, bugi, dây cao áp, và dây curoa cam, bạn có thể tham khảo chi tiết việc thay các bộ phận trên tại đây. Chi phí thay những bộ phận này không nhiều nhưng nó có thể hoạt động tốt trong 5 – 7 năm nữa.

Có nên mua Honda Civic cũ giá 500 triệu đồng?

Ngoài ra chi phí nuôi xe hàng tháng gồm có các khoản chi phí như phí bảo hiểm ( 800 nghìn/ tháng), chi phí bảo trì (300 nghìn/ tháng), va quẹt tai nạn (400.000 VNĐ/ tháng), xe tiêu tốn khoảng 8L/100km đường trường và 10L/100km đường thành phố như vậy mỗi tháng chi phí xăng sẽ khoảng 3 triệu và nhiều hơn nếu nhu cầu sử dung cao. Chi phí gửi xe cũng rất đáng quan tâm, bạn ở chung cư thì phí gửi xe 1 tháng khoảng 1 triệu, nếu nhà bạn không để xe vào được thì phí gửi ở bãi khoảng 1,3 triệu đồng/ tháng, ngoài ra khi bạn đi lại trong thành phố nhiều và gửi xe trong các trung tâm thương mại hoặc nhà hàng khách sạn thì chi phí rơi vào khoảng 500 nghìn/ tháng. Như vậy tổng chi phí bạn cần để “nuôi” xe sẽ rơi vào mức gần 7 triệu đồng/ tháng, tuy nhiên số tiền này chưa tính khấu hao xe và tỉ lệ trượt giá theo thời gian. 

Ngoài các yếu tố về chi phí sử dụng trên thì với khả năng an toàn và động cơ bền bỉ, câu hỏi có nên mua Honda Civic cũ giá 500 triệu đồng là điều không cần bàn cãi và bạn nên thực hiện ngay việc “tậu” xe khi có cơ hội. Cuối cùng điều cần lưu ý là khi mua bán xe oto cũ bạn nên hạn chế tâm lý vội vã, cần xem xét kỹ nội ngoại thất và lý lịch của xe cũng như các phụ tùng cần được thay thế ngay, để tránh việc “tiền mất tật oan” sau khi mua xe.

Xem thêm: Xe Honda Civic 2020 | Xe Honda Civic mớiXe Honda Civic cũXe Honda 2020 | Xe Honda mới

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ