CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Hàng loạt xe ô tô Toyota giảm giá lên đến 85 triệu đồng

Hàng loạt xe Toyota giảm giá, mức giảm cao nhất của Fortuner là 85 triệu đồng, Innova 65 triệu và Altis 55 triệu trong tháng 2/2020.

Nhằm kích cầu, Toyota đồng loạt giảm giá các dòng xe chủ lực của hãng hàng chục triệu đồng ở thời điểm sức mua thường chững lại sau giai đoạn bung tiền sắm xe trước Tết Nguyên đán.

Mẫu xe
Mức ưu đãi (triệu đồng)
Altis (tất cả phiên bản)
55
Innova 2.0MT
65
Innova 2.0AT
55
Fortuner 2.4 AT 4x2
85
Fortuner 2.4 MT 4x2
45

Toyota Fortuner

Vào thời điểm trước đó, bản thân hãng các đại lý cũng đã giảm giá Innova, FortunerVios hàng chục triệu trước sức ép các đối thủ cùng phân khúc. Đặc biệt về quan điểm không giảm giá xe nhằm bảo vệ khách hàng mua trước của Toyota từng áp dụng nhiều năm trước đó không còn.

Ngoài các dòng xe ô tô Toyota Altis, Innova, Fortuner thì Vios cũng giảm giá 20-25 triệu nhưng do đại lý tự điều chỉnh, không phải chương trình từ hãng. Với sự xuất hiện của các đối thủ, tân binh Kia Soluto lắp ráp bởi Trường Hải giá 399-455 triệu đồng, sức ép của Hyundai Accent, Honda City và thành công bất ngờ của mẫu MPV Mitsubishi Xpander khiến Toyota Vios thêm nhiều áp lực.

Xe ô tô Toyora Innova

Về việc giảm giá Altis ở tất cả các phiên bản là động thái đẩy hàng tồn để đầu tư cho các kế hoạch kinh doanh mới.  Ngoài ra còn có một mẫu xe gầm cao dự kiến trình làng trong 2020 của Toyota. Bản thân xe ô tô Toyota Altis hiện không có doanh số tốt khi ngày càng lép vế trước những Mazda3, Kia Cerato hay Hyundai Elantra về doanh số. Thậm chí, Toyota Việt Nam có thể chuyển Altis sang nhập khẩu như cách đã làm với Camry.

Khác Fortuner vẫn giữ được sức thống trị ở mảng SUV hạng D. Xe ô tô Toyota Innova hoàn toàn mất ngôi vương phân khúc MPV dưới một tỷ vào tay Mitsubishi Xpander trong 2019. Cạnh tranh trên thị trường của các hãng xe đang ngày càng lớn, cho thấy rõ nhất là việc giảm giá thường xuyên đối với các dòng xe của ông lớn Toyota trong khoảng hai năm trở lại đây. Sức mạnh thương hiệu, mác xe Nhật bền bỉ nhưng ít thay đổi đang trước thách thức phải thay đổi khi lớp khách hàng mới khiến cục diện thị trường thay đổi và khó đoán hơn.

Theo VNEXPRESS

Đánh giá:
1/5 (1 đánh giá)