CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Khoảng 700 triệu, mua ngay xe Đức cũ hay xe mới thương hiệu bình dân?

Đứng giữa 2 lựa chọn là xe Đức cũ và xe bình dân mới, nên chọn xe nào trong khoảng tài chính 600 - 700 triệu?

Câu hỏi:

Người dùng Phan Manh Quang: Mình đã nghe danh xe Đức nhiều, người quen cũng đều sử dụng và đánh giá xe Đức rất tốt. Nên mình cũng thích và đang tìm hiểu để mua một chiếc xe cũ trong tầm giá 600 - 700 triệu. Chiếc mình đang nhắm đến là BMW Series 3 đời 2012, giá dao động từ 500 - 600 triệu. Người quen mình đang đi E90 thì nói mỗi năm phải chi khoảng 30 - 50 triệu để chăm sóc xe.

Tuy nhiên nhiều người lại bảo mình tiền 600 - 700 triệu sao không mua một chiếc xe bình dân mới cứng. Vì thế mình cũng có nhắm Ford Ecosport, Suzuki SwiftHonda City vì an toàn và chi phí bảo dưỡng những năm đầu cũng vừa phải.

Mong anh em có thể tư vấn giúp mình để lựa chọn hợp lý. Đi xe mới thì ai cũng thích, nhưng về độ sang, cảm giác lái hay an toàn... thì xe Đức mới thực sự đỉnh!

BMW

Phản hồi:

Người dùng Bình Lê: Với khoản tiền đó thì bạn nên ráng chút để mua chiếc F30, chứ F90 thì cổ rồi. Mình cũng đã chạy BMW rồi và dám khẳng định xe Đức có đẳng cấp khác hẳn.

Người dùng Trần Trung Hiếu: Nếu bác chỉ cần xe để đi lại bình thường thì mua xe bình dân là phù hợp rồi. Nhưng nếu bác mê chơi xe, thích tìm hiểu, chăm xe thì chắc chắn chiếc xe Đức sẽ ngon hơn vì xe mới không có gì để vọc như xe cũ cả. Đã thích xe Đức rồi thì trước sau gì bác cũng mua thôi. Không mua thì ra đường thấy người ta đi lại tiếc.

Tài chính 700 triệu như bác thì em thấy mua chiếc F30 2012 là phù hợp. Thiết kế, kiểu dáng vẫn còn hấp dẫn, không bị lỗi thời. Tuy nhiên bác vẫn phải chi thêm 50 triệu thay những thứ đã đến hạn phải thay thì xe mới chạy ngon hơn. Mỗi năm bác dự phòng thêm 20 - 50 triệu nữa là vừa. 

Về an toàn giữa xe Đức cũ và xe bình dân mới thì nó cũng khác xa nhau. Độ an toàn của BMW với Mercedes thì trên mạng cũng phân tích nhiều rồi. Nhưng bù lại bác phải chăm sóc nhiều hơn.

BMW F30

Người dùng Doãn Thanh: Mình đã có kinh nghiệm chạy 2 đời xe cũ, xe cỏ rồi đây. Nếu bác có nhiều tiền và nhiều thời gian, muốn dùng xe để chơi, tiêu khiển,... thì thoải mái chọn. Được tự mình sửa xe, tìm tòi, phá phách cũng rất thú vị. Em cũng vậy, mỗi lần tự mò học trên youtube, google và các diễn đàn trên mạng xong tự sửa được xe thì cảm thấy rất hào hứng. Nhưng đến lúc nó hư thì lại mệt mỏi vô cùng.

Tuy nhiên mua xe cũ cũng có nhiều hạn chế. Thứ nhất, nó hay hỏng lặt vặt nên cảm giác không an toàn khi đi xa. Thứ hai, mình không biết chủ cũ đã phá như thế nào nên luôn lo lắng không biết sửa ở đâu. Thứ 3, nếu chủ cũ rành và chú trọng chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ thì tốt. Còn không thì lại khổ mình phải chi tiền sửa chữa.

Ngược lại, nếu bác chỉ cần một chiếc xe để đi lại, che nắng che mưa và không có thời gian chăm sóc thì hãy mua xe mới.

Người dùng Hoài Lâm: Có khoảng 700 triệu thì bác mua luôn con Civic mới cho khỏe, chạy tù tì 5 năm không phải lăn tăn suy nghĩ. Thiết kế thì thể thao, còn máy móc thì lành tính. Mua xe cũ rồi suốt ngày lo sửa chữa thì mệt mỏi lắm.

Người dung Dũng Trần Quang: Để chơi xe Đức thì không chỉ cần đam mê mà còn cần tài chính dư giả để chăm sóc và thay thế phụ tùng. Xe Đức không như xe Hàn, nếu bác tiết kiệm chi phí, không đầu tư cho nó thì khả năng nằm đường là khá cao.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ