CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Toyota giảm giá "hàng hot" Fortuner trước sức ép gắt gao từ các đối thủ

Khách hàng hiện có thể tiết kiệm lên đến 100 triệu VNĐ khi mua Toyota Fortuner.

Toyota Fortuner, mẫu SUV phổ biến tại thị trường Việt Nam mới đây thường xuyên được hãng đưa ra các chương trình khuyến mãi, hạ giá nhằm kích cầu cũng như cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc. Hiện nay, khách hàng có thể mua Fortuner với mức giá thấp hơn giá đề xuất lên tới hơn 100 triệu VNĐ thông qua các chính sách hỗ trợ của hãng và đại lý.  

Toyota Fortuner

Chi tiết hơn, thông qua tìm hiểu tại một đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội, giá bán niêm yết của mẫu Fortuner phiên bản G (bản thấp nhất) hiện đang ở mức 1,026 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, mức giá thực mà khách hàng phải trả để sở hữu chiếc xe này chỉ ở mức hơn 900 triệu VNĐ, chỉ sau khi ra biển số và nộp đầy đủ các loại thuế phí, mức giá mới đạt trên 1 tỷ VNĐ

Toyota Fortuner

Sở dĩ có mức giá tốt đến như vậy là bởi Toyota Việt Nam đang có chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe ở thời điểm hiện nay, con số này tương ứng với khoảng trên 50 triệu VNĐ. Bên cạnh đó, phía đại lý bán hàng cũng sẵn hàng giảm giá thêm cho người mua lên đến gần 60 triệu VNĐ. Hơn nữa, nhiều đại lý còn thu hút khách bằng các voucher mua xăng/dầu với giá trị tương đương 10 triệu VNĐ. Vì vậy, mức giá thực tế mà khách hàng phải chi trả để trở thành chủ sở hữu của một chiếc Fortuner nay chỉ rơi vào khoảng hơn 900 triệu VNĐ, rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm đầu năm.

Toyota Fortuner

Lí do tiếp theo tác động trực tiếp tới giá bán của Toyota Fortuner chính là bởi hiện nay, Toyota Việt Nam đã chuyển hình thức phân phối dòng xe này từ nhập khẩu nguyên chiếc sang dạng lắp ráp trong nước. Việc này góp phần giúp nguồn cung cho xe được đảm bảo và đều đặn, không có hiện tượng thiếu hàng dẫn tới việc giá thành bị nâng cao xảy ra như trước đây nữa.

Bảng giá niêm yết Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam tháng 9/2019:

- Toyota Fortuner G (4x2 2.4L 6MT): 1,026 tỷ VNĐ.

- Toyota Fortuner (4x2 2.4L 6AT): 1,094 tỷ VNĐ.

- Toyota Fortuner V (4x2 2.7L 6AT): 1,150 tỷ VNĐ.

- Toyota Fortuner V (4x4 2.7L 6AT): 1,308 tỷ VNĐ.

- Toyota Fortuner V (4x4 2.8L 6AT): 1,354 tỷ VNĐ. 

Cuối cùng, một lý do quan trọng phải nhắc tới chính là việc Fortuner đang phải chịu những sức ép gắt gao từ phía các đối thủ cùng phân khúc, trong đó nổi bật nhất là 2 cái tên Ford EverestHyundai Santa Fe. Về doanh số, chỉ tính trong tháng 8/2019 vừa qua, Fortuner bán ra tổng cộng 639 xe trên toàn quốc. Trong khi đó, hai đối thủ kể trên lần lượt bám đuổi sát nút ở mức 616 chiếc xe với Hyundai Santa Fe và 596 chiếc xe với Ford Everest. Về giá bán, so với 2 đối thủ, Fortuner là mẫu xe có mức giá niêm yết cao nhất, ở mức 1.026 tỷ VNĐ, con số này ở đối thủ chỉ là 990 triệu VNĐ với Ford Everest và 995 triệu VNĐ với Hyundai Santa Fe.

Ford Everest

Cùng loạt lý do trên, nếu Toyota Việt Nam không tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi mới cho khách hàng thì mẫu xe SUV được săn đón nhất nhì thị trường Việt Nam - Fortuner sẽ khó có thể giữ được vị thế trước các đối thủ đang ngày 1 lớn mạnh.

Theo Xehay.vn

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)