Tư vấn chọn xe khoảng giá 800 triệu đồng

Với mức tài chính 800 triệu đồng, khách hàng tại Việt Nam sẽ có những lựa chọn nào? Đâu là ưu và nhược điểm của từng mẫu xe?

Câu hỏi:

Người dùng Trọng Độ: Chào các bác! Lâu nay em đang tìm hiểu mua một chiếc xe tầm giá 800 triệu đồng, không quan trọng thương hiệu Nhật, Hàn hay có giữ giá không... Nhờ các bác tư vấn giúp em giữa những lựa chọn sau: 

  • Sedan hạng B tầm giá thấp như Soluto Luxury, Attrage CVT, còn tiền dư dành làm việc khác.
  • Gầm cao như Xpander AT, XL7, Kona ĐB, Seltos Pre, Corolla Cross G...

Em cũng xin có một số đánh giá chủ quan như sau:

  • Kia Soluto Luxury: được giảm 50% thuế, có trang bị an toàn và động cơ mạnh. Nhưng sử dụng điều hòa cơ, ăng-ten thường, nội thất xấu và chạy hao xăng hơn.
  • Mitsubishi Attrage CVT: được giảm 50% thuế, điều hòa tự động, tiết kiệm xăng. Nhưng bảo trì đắt, sử dụng máy CVT, tay nắm cửa đời cũ.
  • Mitsubishi Xpander AT: được giảm 50% thuế, xe 7 chỗ giá rẻ, trang bị đầy đủ. Nhưng bảo trì đắt, không biết phiên bản 2020 đã được khắc phục lỗi phuộc yếu hay chưa.
  • Suzuki XL7: Thiết kế đẹp hơn Xpander, xe 7 chỗ giá rẻ, điều hòa tự động. Nhưng không được giảm thuế 50%, không có ga tự động, bảo trì đắt.
  • Hyundai Kona ĐB: được giảm 50% thuế, máy mạnh, trang bị tốt, bảo trì rẻ. Nhưng thiết kế lại xấu, nội thất chật, không có cửa gió điều hòa sau, sử dụng ăng ten thường. 
  • Kia Seltos 1.6 premium: được giảm 50% thuế, thiết kế đẹp, bảo trì rẻ. Nhưng mới ra mắt, nghe đồn không còn nhận cọc bản 1.6 hút khí tự nhiên. Em thì thích máy 2.0 như Kona hơn. 
  • Corolla Cross G: Nội thất rất rộng rãi, tuy là bản thấp nhất nhưng trang bị an toàn lại hơn cả Seltos, bảo trì rẻ. Nhưng không được giảm 50% thuế và chỉ sử dụng đèn halogen thông thường. 

Còn lại xin ý kiến của các bác.

 xe khoảng giá 800 triệu

Phản hồi:

Người dùng Hung Pham: Ngày trước mình cũng lăn tăn hệt bạn. Mới đầu chọn con Seltos Lux nhưng lại thấy option chán, sau đó quyết định lên hẳn Seltos Pre 1.4 Turbo.

Người dùng Lê Lâm Trường: Em thì thấy trẻ đẹp nhất là Seltos, có giàn đèn full led rất bắt mắt. Còn về động cơ thì em thích 1.4 turbo hơn (động cơ 1.6 là đem bên Cerato qua). Option không nhiều nhưng cũng đủ xài. 

Còn Cross tuy to rộng hơn nhưng đèn halogen của bản G rất chán, động cơ 1.8. Bản cao thì giá cũng chát. Tốt nhất bác đợi cho đại lý có xe rồi mình xem trực tiếp cho chắc.

Người dùng Minh Quang: Bác xem thêm Xpander Cross nhé, giá lăn bánh cỡ 750 triệu. Xpander AT lắp ráp đã có tại Việt Nam.

Người dùng Nguyễn Bảo Tín: Quan trọng là bác cần xác định thích 5 chỗ hay 7 chỗ. Nếu thích 7 chỗ thì chọn Xpander, còn 5 chỗ thì mua ngay Cross G.

Người dùng Minh Phương: Mình nghĩ bạn nên chọn XL7, giá ở đây cũng tương tự bên Thái. Nhiều trang đánh giá xe uy tín cũng đánh giá cao khả năng vận hành của em này. 

Người dùng Quốc Dũng: Bạn nên tích góp thêm tiền khoảng 900 triệu thì sẽ có nhiều lựa chọn hay ho hơn như Mazda CX-5, Hyundai Tucson Cross bản V, Honda CR-V lướt... Chứ mấy chiếc như Kona Seltos thì đi được vài tháng là chán ngay.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ