CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Tư vấn chọn xe tầm 1 tỷ: Mazda 3 Signature hay Honda Civic RS?

Mazda 3 Signature thì sang trọng và hài hòa, còn Honda Civic RS thì khỏe khoắn, mạnh mẽ. Mẫu xe nào xứng đáng với mức giá 1 tỷ hơn?

Câu hỏi: 

Người dùng Đỗ Thanh: Mình đang có khoản tiền tầm 1 tỷ để dành mua xe. Hiện tại đang phân vân giữa Mazda 3 Signature và Honda Civic RS.

Có bác nào đã chạy qua 2 em xe này thì chia sẻ cho mình biết ý kiến. Dòng nào thường bị lỗi kỹ thuật và động cơ hơn? Xét về độ an toàn và các công nghệ hỗ trợ thì chiếc nào tốt hơn?

Mazda 3 Signature hay Honda Civic RS?

Phản hồi: 

Người dùng Đức Hải: 2 chiếc này thuộc 2 trường phái khác nhau mà bác. Nếu thích sự thuần tính, hài hòa, trưởng thành thì chọn Mazda 3. Còn nếu thích thể thao, trẻ trung thì chọn Civic. Về động cơ thì Mazda 3 dùng dạng hộp số (xe máy số), Civic thì dùng CVT (xe tay ga). Riêng về lỗi kỹ thuật thì xe nào cũng có, nhưng họ sẽ khắc phục.

Chiếc Civic khi mới ra nhìn thiết kế rất bắt mắt, nhưng phần đuôi xe thì lại nhanh lỗi mốt. Ngoại thất em này to và rộng hơn Mazda 3, động cơ cũng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên nhược điểm là gầm thấp (133mm), chạy xe lâu ngày thì cản trước rất dễ nát do cạ lề. Mà hộp số CVT cũng khá khó chịu vì ồn ào và kém phấn khích,

Còn em Mazda 3 mới thì đã giành kha khá giải nhờ thiết kế đột phá. Thiết kế và động cơ là điểm mạnh giúp ẻm có chỗ đứng trên thị trường. Tại Việt Nam không có dòng xe phổ thông nào vượt qua được Mazda về độ an toàn cả.

Mazda 3

Người dùng Phan Huu Thanh: Nếu là mình thì sẽ để dành thêm tiền để sắm Toyota Camry luôn. Còn giữa Mazda 3 và Civic thì mình chọn Civic vì hợp với tuổi trẻ hơn.

Người dùng Đỗ Mạnh Hùng: Mình từng có Mazda 3 Hatchback FL, đã chạy thử Civic và hiện đang đi CX-5. Nên mình khuyên bạn nếu có 1 tỷ thì đừng mua 2 chiếc này, trừ khi mua cho bà xã.

2 chiếc đều là phân khúc C và đều có giá trên trời, không đáng. Gầm xe thì thấp nên những lúc đi mưa, đi đường xa hay đi đêm thì cảm thấy rất phiền phức. Đã vậy khi lái xe thì tiếng lại rất ồn nên dễ bị ù tai, khó chịu. Máy của Civic đỡ hơn xíu, chứ máy của Mazda 3 thì rất yếu, đạp chả thấy lên. 

Trong tầm giá đó, bác có thể tham khảo thêm một số cái tên khác là Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Mitsubishi Outlander, Nissan Terra... Kinh nghiệm là nên chọn những chiếc có gầm cao, máy thoáng và ngồi vào không có cảm giác lùn hơn bánh container.

Người dùng Nhật Minh: Nếu bác đã thích sedan thì cứ mạnh dạn chọn sedan thôi, đừng nghe người ta nói mà chuyển sang gầm cao. Như em vài ngày trước đã chuyển từ một chiếc CUV hạng B lên sedan, cụ thể là Civic, và thấy rất hài lòng. Kiểu dáng, thiết kế thể thao, rất năng động. Còn khoang cabin thì rộng rãi, thoải mái. Xe chạy tiết kiệm xăng mà máy còn bốc. Tuy nhiên có một điểm trừ là thiếu option nên phải tốn thêm tiền độ lại.

Còn Mazda 3 tuy có nội thất đẹp và nhiều option nhưng đuôi xe thiết kế xấu quá. Nghe nói bản 1.5 còn bị lỗi òa ga, không biết bản 2.0 có lỗi gì không.

Honda Civic

Người dùng Quang Anh: Vì là chiếc rẻ nhất trong các hãng xe Nhật nên Mazda 3 đời cũ cũng nổi tiếng với các lỗi kỹ thuật và động cơ, còn Civic thì chưa thấy gì. Mazda 3 mới thì có giá đắt hơn nhiều nên hy vọng chất lượng cũng sẽ cải thiện hơn. Nếu bác muốn chắc chắn thì chọn Civic, còn không thì mua Mazda 3 mới vì thấy có nhiều option hơn hẳn.

Người dùng Cường Trần: Anh nên tham khảo thêm Kia Optima nhé. Dáng của Civic tuy đẹp nhưng hộp số CVT đi rất chán. Còn Mazda 3 thì không xứng với giá đó.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ